Tính năng video của Instagram: Bước chặn chiến lược của Facebook trước Twitter

  NSV, NSV 

  video được Instagram ra mắt vào hôm thứ 5, tính năng này cho phép quay một đoạn video dài 15s và chia sẻ lên trên internet.

  Vào hôm thứ 5, Instagram tung ra một tính năng mới cho phép người sử dụng có thể chia sẻ video. Giám đốc điều hành Instagram Kevin Systrom đã thông báo tại trụ sở chính ở Menlo Facebook, California rằng người dùng Instagram đã có thể chia sẻ video và tính năng này sẽ mang lại cho người sử dụng sự thích thú: “Chúng tôi rất vui mừng để giới thiệu video trên Instagram và mang lại cho bạn một cách khác để chia sẻ câu chuyện của bạn.”

   Instagram mới cập nhật tính năng video vào phiên bản 4.0 .
   

  Instagram mới cập nhật tính năng video vào phiên bản 4.0 .

  Trên trang Blog của Instagram, Kevin Systrom cho biết nguyên nhân tại sao phát triển tính năng mới : “ Trong những năm qua hai rưỡi vừa qua, Instagram đã trở thành một nơi mà cộng đồng người sử dụng internet trên khắp thế giới có thể chụp và chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ của mình với bạn bè và người thân. Tuy nhiên, trong cuộc đời của mỗi người thì thường có một số khoảnh khắc cần được thể hiện ở trạng thái hoạt động sẽ đẹp hơn nhiều so với ảnh tĩnh. Nhưng điều này lại không thể thực hiện được trên Instagram.”

  Systrom nói thêm rằng tính năng mới này sẽ cho phép họ ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ:” Đó có thể là đoạn phim được ghi ở một quán cà phê địa phương của bạn muốn giới thiệu cho mọi người cách các nhân viên của quán pha cà phê đỉnh như thế nào. Hoặc một Instagrammer ở phía bên kia của thế giới muốn đưa một người bạn của mình tham gia vào một tour du lịch của thành phố của họ. Đó cũng có thể là cảnh một người mẹ muốn chia chia sẻ niềm vui của mình khi chứng kiến đứa con thân yêu của mình biết lẫy hay bi bô tập nói”.

   Vine là một ứng dụng mới được ra mắt cách đây mấy tháng nhăm cạnh tranh với Instagram.

  Vine là một ứng dụng mới được ra mắt cách đây mấy tháng nhằm cạnh tranh với Instagram.

  Theo giám đốc điều hành Systrom thì chế độ video sẽ được tích hợp vào phiên bản 4.0 . Phiên bản mới này có giao diện rất giống với người tiền nhiệm của nó, nhưng sẽ có thêm một biểu tượng máy quay video ở bên phải của nút hình ảnh chụp bình thường. TÍnh năng này cho phép người dùng có thể lưu một hình ảnh động dài 15s.

  Theo một số trang thông tin công nghệ thì việc Instagram tung ra chức năng chức năng video cho phép người dùng có thể ghi lại các video trong một khoảng thời gian nhất định để nhằm chống lại Vine. Ứng dụng mà cách đây vài tháng đã dưa cũng đưa ra một tính năng video. Điều đó là sự thật khi mà chức năng video của Vine chỉ mới có mặt trên iPhone từ đầu tháng giêng , còn phiên bản dành cho Android mới ra mắt được vài ngày. Nhưng Instagram lại tung ra phiên bản dành cho 2 hệ điều hành cùng một lúc để giành giật thị phần.

   Trong cuộc chiến này có vẻ như Instagram đang thắng thế.

  Trong cuộc chiến này có vẻ như Instagram đang thắng thế.

  Có vẻ như chúng ta lại chuẩn bị chứng kiến cuộc đối đầu của 2 mạng xã hội lớn nhất là Facebook và Twitter khi mà 2 ứng dụng này đều thuộc về 2 ông lớn trong lĩnh vực mạng xã hội( Instagram hiện đang thuộc Facebook còn Vine thì được hậu thuẫn bởi Twitter). Tuy nhiên, Trong cuộc “so găng này” có vẻ như video của Instagram đang ở thế thượng phong so với “lính mới” Vine khi mà ứng dụng được mua bởi Facebook này hiện đang có hơn 130 triệu người sử dụng. Trong khi đó, Vine mới chỉ ra mắt cách đây mấy tháng và đang cố gắng để chứng tỏ mình trong mắt người sử dụng smartphone.

  Tham khảo The Guardian.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày