Tình trạng nhân viên "cụng đầu" vào cửa kính trong suốt tại Apple Park nghiêm trọng đến mức cần tới sự can thiệp của 911

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Rất may là đến nay vẫn chưa ghi nhận vụ tai nạn nghiêm trọng nào đe dọa trực tiếp tới tính mạng của họ.

Apple Park - trụ sở mới mà Apple vừa hoàn thành vào cuối năm ngoái thực sự là một kiệt tác tráng lệ có một không hai trên thế giới. Bên cạnh diện tích khuôn viên rộng lớn với cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất, tòa nhà bên trong khu kiến trúc này còn gây ấn tượng mạnh mẽ khi từ sàn cho đến trần nhà đều được thiết kế hoàn toàn bằng kính trong suốt. Điều này khiến trụ sở làm việc mới của họ như hòa mình với khung cảnh thiên nhiên xung quanh một cách tự nhiên nhất.


Trụ sở làm việc mới của Apple - Apple Park, thực sự là một công trình hoành tráng và ấn tượng.

Trụ sở làm việc mới của Apple - Apple Park, thực sự là một công trình hoành tráng và ấn tượng.

Tuy nhiên, khi vừa chính thức mở cửa hoạt động vào tháng 1 vừa qua, Apple đã nhận ra một sai lầm hiển nhiên đến mức “ngớ ngẩn” trong kiểu thiết kế trên: Các nhân viên của họ liên tục đâm vào cửa ra vào cũng như của sổ được làm bằng kính trong suốt này. Chỉ trong vài ngày đầu tiên, đã có ba người bị thương nghiêm trọng đến mức cần đến sự hỗ trợ của 911 (đường dây tiếp nhận những trường hợp khẩn cấp cần đến sự can thiệp của cảnh sát tại Mỹ).

Vào ngày 4/1 vừa qua, 911 đã tiếp nhận một cuộc gọi với nội dung như sau: “Tôi đã “cụng đầu” vào cửa kính tại tầng 1 của Apple Park khi đang định đi ra ngoài”. Rất may là anh chàng đen đủi này chỉ bị thương nhẹ và vết thương không bị chảy máu quá nghiêm trọng.

911 cũng đã nhận được hai cuộc gọi khẩn cấp khác từ khuôn viên mới của Apple vào hai ngày trước đó - thời điểm Apple Park chính thức mở cửa để nhân viên bắt đầu hoạt động. Cuộc gọi đầu tiên có nội dung như sau: “Một nhân viên của chúng tôi đã vô ý va vào bức tường kính và hiện đang bị thương ở đầu. Vết thương tuy nhỏ nhưng chảy rất nhiều máu”.

Cuộc gọi tiếp theo được thực hiện ngay sau đó với nội dung tương tự: “Một nhân viên của chúng tôi đang đi từ bên ngoài vào thì va vào cửa sổ kính và cũng bị thương ở đầu”. Vụ tai nạn đã để lại một vết cắt tại khu vực lông mày của anh chàng đen đủi này và có vẻ nghiêm trọng đến mức cần được tiến hành khâu vết thương ngay lập tức.


Sử dụng kính trong suốt làm cửa và tường cho trụ sở mới, Apple đang khiến nhân viên của mình gặp những tai nạn dở khóc dở cười.

Sử dụng kính trong suốt làm cửa và tường cho trụ sở mới, Apple đang khiến nhân viên của mình gặp những tai nạn "dở khóc dở cười".

Tuy nhiên, rất may là những vụ va chạm trên đều không gây nguy hiểm đến tính mạng, và các nạn nhân cũng không gặp vấn đề quá nghiêm trọng đến mức cần phải nhập viện. Tờ San Francisco Chronicle cho biết các quan chức tại Cupertino trước đã cảnh báo Apple về rủi ro này và yêu cầu họ phải đánh dấu lên các khu vực cửa kính để đảm bảo an toàn cho nhân viên. Tuy nhiên, Apple đã từ chối thực hiện điều này vì cho rằng nó gây ảnh hưởng tiêu cực lên thiết kế tổng quan của tòa nhà.

Vào tháng 1/2018, phó Chủ tịch mảng phát triển bất động sản của Apple Dan Whisenhunt cho biết Apple không gặp quá nhiều rắc rối với tình trạng một số loài chim liên tục đâm vào cửa kính tại Apple Park. Tuy nhiên, những vụ tai nạn với người nêu trên đã khiến ông phải suy nghĩ lại: “Không ít nhân viên của chúng tôi đã va vào cửa kính, và đó là một điều đáng lo ngại mà Apple đang phải đối mặt. Chúng tôi sẽ sớm tìm ra giải pháp tốt nhất để khắc phục bất tiện này”.

Hiện tại, Apple đã tiến hành dán những sticker lên cửa sổ và cửa ra vào để hạn chế tai nạn có thể xảy ra với các nhân viên của mình. Đến nay, ngoài ba trường hợp nêu trên, 911 chưa tiếp nhận cuộc gọi với nội dung tương tự nào cả.

Theo Arstechnica

NỔI BẬT TRANG CHỦ