Tòa nhà chọc trời này có thể thay đổi hình dạng theo nhu cầu của cư dân sinh sống

  Thiên Long,  

  Trong tương lai, xu hướng những tòa nhà chọc trời có thể tự thay đổi hình dáng theo sở thích của các cư dân sinh sống sẽ trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Và Dubai đang là một trong những quốc gia đi đầu hiện thực hóa xu hướng đó.

  Hãy thử tưởng tượng rằng, mỗi sớm mai thức dậy, bạn có thể thấy một không gian hoàn toàn mới trước mắt. Đó chính là ý tưởng thiết kế tòa nhà thú vị của kiến trúc sư người Ý-Israel David Fisher.

  Những tòa tháp chọc trời có tên gọi Dynamic Tower dự kiến sẽ mọc lên tại Dubai vào năm 2020.

  Dynamic Tower cho phép các cư dân trong tòa nhà có thể xoay các căn hộ của họ theo một góc riêng để tận hưởng không khí và khung cảnh ở mỗi hướng khác nhau. Mỗi tòa tháp có khoảng 80 tầng tất cả đều có khả năng quay 360 độ xung quanh trục chính.

  Ý tưởng cho ra đời những tòa tháp như Dynamic Tower đến từ việc Fisher có dịp quan sát tòa nhà Olympic Tower, 51 tầng tại New York hồi năm 2004.

  Khả năng xoay chuyển của tòa tháp chỉ là một phần nhỏ trong những thứ tòa tháp Dynamic Tower có thể làm được. Tháp sẽ bố trí thêm các tấm pin năng lượng mặt trời, thang đỗ xe để cư dân tòa nhà có thể đặt làm nơi đậu xe bên cạnh căn hộ của họ.

  Bất ngờ thay để sở hữu một căn hộ trên tòa tháp đặc biệt này không hề đơn giản, bởi mức giá có thể dao động từ 4-40 triệu USD (từ 91-910 tỷ đồng).

  Phối cảnh tòa nhà Dynamic Tower trong tương lai

  Tham khảo Wonderful Engineering

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày