Tôi đã “đè bẹp” chú mèo của mình khi đang chơi game thực tế ảo

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Chơi game thực tế ảo cũng nguy hiểm hơn những gì bạn nghĩ.

Đó là một trong số những rắc rối mà bạn có thể gặp phải khi đắm chìm vào thế giới ảo VR. Khi đeo những chiếc kính thực tế ảo lên, bạn sẽ không biết xung quanh mình trong thực tế có những gì.

Bạn có thể vô tình vung tay làm đổ vỡ một vài món đồ trong phòng, vấp phải chiếc ghế ở phía trước, dẫm phải một mảnh lego hay “đè bẹp” một chú mèo đang cuộn tròn và ngủ ngon lành trên sofa.

Và khi bạn nhận ra thì đã quá muộn. Nếu không cẩn thận, bạn có thể làm đau chính mình hoặc những người xung quanh khi quá mải mê và đắm chìm trong thế giới thực tế ảo.

Tất nhiên đây không phải lỗi của các nhà sản xuất, bởi công nghệ thực tế ảo không giúp nhận diện và hiển thị những đồ vật ở xung quanh bạn trong thực tế. VR tạo ra một thế giới hoàn toàn khác và đối với một số trò chơi có thể yêu cầu bạn di chuyển, cử động tay chứ không chỉ là ngồi yên một chỗ.

Tai nạn khi chơi game thực tế ảo.

Có lẽ các nhà sản xuất thiết bị thực tế ảo nên có thêm một lời cảnh báo trên các thiết bị của mình, giống như “Hãy cẩn thận, bạn có thể vô tình làm hỏng đồ đạc trong nhà” hay “Bạn chỉ nên chơi một mình trong một căn phòng trống”, hoặc có thể là “Chỉ nên sử dụng ở nơi an toàn, cấm mang ra đường”.

Tham khảo: venturebeat

Bình luận