Tối ưu bảo mật Cloud Server - Doanh nghiệp đứng vững trước tấn công phá hoại

Quang Vũ , Theo Trí Thức Trẻ

Dữ liệu trên website, dữ liệu tại kho lưu trữ, hồ sơ nhân viên, dữ liệu khách hàng, lịch sử giao dịch – đều là những tài sản "số" quan trọng của doanh nghiệp.

Nếu gặp phải tấn công hack hệ thống, doanh nghiệp có thể đứng trước nguy cơ thiệt hại hàng tỷ đồng. Đã đến lúc doanh nghiệp nhìn nhận lại mức độ ưu tiên dành cho bảo mật.

Thấu hiểu nỗi lo của doanh nghiệp, BizFly Cloud luôn đề cao, chú trọng việc đảm bảo an ninh tối đa cho toàn bộ thông tin, dữ liệu khách hàng đặt trên hệ thống của chúng tôi.

Bảo vệ server trên hệ thống mạng

Đối với mạng nội bộ:

Tại BizFly Cloud, mỗi khách hàng sẽ có một hệ thống mạng LAN nội bộ riêng. Các server khách hàng khác sẽ không thể truy cập hay giao tiếp thông qua nhau được, nhờ vậy loại bỏ hoàn toàn khả năng tấn công nội bộ.

Đối với mạng internet:

Một hệ thống bảo mật có tên là BPR – Border Protection Router sẽ đứng trước server của doanh nghiệp, liên tục giám sát toàn bộ lưu lượng, phát hiện các hoạt động bất thường, hành vi khả nghi, xâm nhập trái phép trên môi trường internet.

Tối ưu bảo mật Cloud Server - Doanh nghiệp đứng vững trước tấn công phá hoại - Ảnh 1.

Bảo mật dữ liệu chặt chẽ

Việc truy cập vào hệ thống của khách hàng sẽ phải trải qua quy trình nghiêm ngặt do BizFly Cloud đặt ra và chỉ có một số kỹ sư cấp cao khi được sự cho phép của khách hàng mới được truy cập server của khách hàng đó.

Quy trình gồm các bước:

Bước 1: Sẽ có ít nhất 2 kỹ sư cùng tham gia chứng thực (1 người giữ private key, một người giữ mã OTP).

Luôn luôn có tối thiểu 2 kỹ sư thao tác trên vùng dữ liệu khách hàng.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo đến Giám đốc điều hành BizFly Cloud giải trình lý do truy cập server.

Bảo vệ toàn vẹn dữ liệu

Hệ thống Storage chạy replicate-3, dữ liệu sẽ được backup hàng ngày sang một Datacenter khác.

Hệ thống Backup chạy ngầm bên dưới bảo vệ khi khách hàng xóa nhầm volume (disk) hay mất dữ liệu khi chưa kịp backup hoặc chưa kịp tạo snapshot: Các bản dữ liệu sẽ được auto-backup theo chu kỳ hàng ngày và giữ lại vài bản backup gần nhất.

Chính sách mã hóa: Các thuật toán mã hóa theo NIST publication, các máy chủ được đăng ký cho xác thực (RADIUS, TACACS) và SSL hoặc TLS sử dụng cho máy chủ và ứng dụng được đăng ký bởi COMODO CA Limited.

Cảnh báo bảo mật 24/7/365

Sử dụng hệ thống của BizFly Cloud đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ được bảo vệ 24/7. Hệ thống sẽ ngay lập tức thông báo khi phát hiện server bị tấn công, cung cấp các thông tin về tình trạng tấn công, luồng tấn công từ đâu đến để khách hàng luôn chủ động và có đối sách xử lý nhanh chóng, kịp thời. Đội ngũ kỹ thuật dày dạn kinh nghiệm luôn sẵn sàng ứng phó và hỗ trợ 24/7 đảm bảo tính sẵn sàng cao nhất có thể cho các dịch vụ đang chạy của khách hàng.

Tối ưu bảo mật Cloud Server - Doanh nghiệp đứng vững trước tấn công phá hoại - Ảnh 2.

Là nhà cung cấp dịch vụ uy tín, BizFly Cloud luôn chú trọng việc nâng cao chất lượng bảo mật cho toàn bộ sản phẩm dịch vụ, không chỉ riêng Cloud Server.

Đội ngũ kỹ sư công nghệ được đào tạo từ các trường đại học lớn trong và ngoài nước, có nhiều kinh nghiệm tham gia các dự án lớn của VCCorp, cũng như làm việc với các đối tác nước ngoài. Chúng tôi luôn không ngừng nghiên cứu, cập nhật, và cải tiến các chương trình an ninh, bảo mật tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay.

Do đó, khách hàng của BizFly Cloud có thể hoàn toàn yên tâm, tập trung giải quyết các công việc của doanh nghiệp mà không phải bận tâm đến hệ thống hạ tầng bên dưới. Mọi công việc khó khăn đã có BizFly Cloud lo lắng giúp doanh nghiệp. Và các hỗ trợ 24/7 này đều được cung cấp hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Đối với các nhà cung cấp nước ngoài, doanh nghiệp có thể sẽ cần phải sử dụng một dịch vụ bảo mật riêng biệt nếu muốn có thêm các hỗ trợ về bảo vệ hệ thống.

Không chỉ đảm nhận nhiệm vụ giữa an toàn cho toàn bộ hệ thống nội bộ VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực truyền thông và internet tại Việt Nam, BizFly Cloud còn chịu trách nhiệm triển khai và bảo mật hạ tầng cho các doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực đòi hỏi tính toàn vẹn hệ thống cao như báo chí, truyền hình, TMĐT trong suốt nhiều năm qua như báo điện tử Dân trí, Tuổi trẻ, Soha, CafeF, Đài truyền hình Việt Nam VTV, trang thương mại điện tử Adayroi,…

Dành cho độc giả quan tâm tới các dịch vụ đám mây do BizFly Cloud cung cấp có thể truy cập tại:

Website: https://cloud.bizfly.vn/cloud-server/

Hotline hỗ trợ: 024 7302 8888 / 028 7302 8888

NỔI BẬT TRANG CHỦ