Tổng giám đốc điều hành Yahoo bị sa thải

PV, MT  10 năm trước

Carol Bartz - Tổng giám đốc điều hành của tập đoàn Yahoo vừa bị ban lãnh đạo quyết định sa thải.

CEO của công ty công nghệ Yahoo Carol Bartz, vừa chính thức bị sa thải. Thay thế vị trí này tạm thời sẽ là giám đốc tài chính Tim Morse, trong thời gian hãng tìm kiếm CEO chính thức.

Chỉ vài giờ sau khi có quyết định chính thức, giá cổ phiếu của Yahoo đã tăng lên 6%. Trong thư gửi tới nhân viên, vị CEO này nói: "Gửi tới tất cả mọi người, thật buồn khi tôi phải thông báo với các bạn là tôi đã bị chủ tịch HĐQT sa thải qua điện thoại. Tôi rất vui và hạnh phúc trong quãng thời gian làm việc với tất cả các bạn. Chúc mọi người ở lại làm việc tốt".
 
Bức thư gửi nhân viên từ iPad của Carol Bartz.

Carol Bartz bị sa thải sau những kết quả kinh doanh bết bát của công ty từ khi bà lên nắm quyền vào 2009. Sự ra đi này là điều đã được dự báo trước khi vào đầu mùa hè, rất nhiều nguồn tin thân cận cho biết Yahoo đang âm thầm tìm kiếm sự thay thế cho vị trí lãnh đạo công ty.

Trong cuộc gặp gỡ cuối cùng với ban lãnh đạo, Bartz đổ lỗi cho đội bán hàng của Yahoo vì những kết quả thảm hại trong quảng cáo, khiến cho doanh thu của công ty sụt giảm nghiêm trọng. Trước đó, Bartz thừa nhận rằng hợp đồng thỏa thuận hợp tác giữa bà với Giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer để khai thác thị trường tìm kiếm đã không mang lại kết quả tích cực.

Quyết định được đưa ra vào thời điểm Yahoo đang nỗ lực tăng thị phần, trong bối cảnh công ty phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các đối thủ như Google và Facebook.

Trong thông báo chính thức công bố quyết định trên, Chủ tịch tập đoàn Bostock gửi lời cảm ơn những đóng góp của Carol Bartz và tin rằng công ty vẫn nhìn thấy những cơ hội kinh doanh rộng mở phía trước.
 
Tham khảo businessinsider.
Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ