Tổng giám đốc Leica trần tình về Huawei P9

Yến Thanh,  

Tại Việt Nam, Huawei P9 đã chính thức có mặt trên thị trường với giá bán chính hãng 10.990.000 đồng. Hiệu ứng của việc hợp tác giữa Huawei và Leica trên chiếc smartphone P9 đã thu hút sự chú ý của giới công nghệ.

Trong lễ ra mắt sản phẩm Huawei P9 ở Thượng Hải, CEO toàn cầu của hãng Leica, ông Oliver Kaltner đã có buổi trả lời phỏng vấn với giới truyền thông và đưa ra những giải thích chi tiết về sự hợp tác chiến lược này.


Giám đốc điều hành toàn cầu của hãng Leica ông Oliver Kaltner

Giám đốc điều hành toàn cầu của hãng Leica ông Oliver Kaltner

Hỏi: Máy ảnh Leica luôn được xếp vào dòng máy ảnh cao cấp, lần này cùng điện thoại Huawei hợp tác, có phải hãng Leica muốn mượn dòng sản phẩm smartphone để định hướng lại thị trường người tiêu dùng?

Leica và Huawei có một cách nhìn giống nhau đối với những thay đổi nhanh chóng đang diễn ra trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Đối với thị trường thiết bị nhiếp ảnh mà nói, có những thiết bị chụp ảnh cao cấp, chụp ra những bức ảnh chuyên nghiệp. Tương tự như vậy, smartphone cũng đáp ứng được nhu cầu chụp ảnh di động.

Nhưng dưới góc độ của người tiêu dùng, nâng cao khả năng chụp ảnh cho smartphone là vô cùng quan trọng. Thương hiệu Leica được công nhận bởi sự chuyên nghiệp trên thị trường toàn cầu, những yếu tố quan trọng để đạt được sự công nhận đó đều đến từ thái độ nghiêm túc đối với kiểm soát chất lượng của sản phẩm.

Là đối tác của Leica, phong cách theo đuổi sự hoàn mỹ cũng là một phần quan trọng và thiết yếu của Huawei. Trong quá trình sản xuất ống kính của P9, hai bên cùng hợp tác trong việc quản lý nghiệm ngặt quy trình để sản phẩm đạt được chất lượng cao nhất. Leica và Huawei đều có cùng một mục tiêu chung, và từ đó tạo thành một sự hợp tác sâu sắc và dài hạn giữa hai bên.

Hỏi: Leica trong nghành nhiếp ảnh luôn được biến đến là một hãng máy ảnh theo đuổi sự ổn định và không ngừng tìm kiếm sự tiến bộ, vậy sự hợp tác này cùng với Huawei có ý nghĩa như thế nào?

Huawei đã đạt được những thành công nhất định trên thị trường toàn cầu còn Leica là một thương hiệu với hơn một trăm năm lịch sử, chú trọng đến dòng sản phẩm cao cấp, nên trong quá trình chọn lựa đối tác, chúng tôi luôn có những yêu cầu rất nghiêm ngặt.

Nhiếp ảnh là lĩnh vực chuyên môn của Leica còn smartphone lại là chuyên môn của Huawei. Những gì chúng ta có thể nhận thấy trong chất lượng ảnh của P9 đều đến từ thiết kế đột phá của Huawei và Leica. Trong lần hợp tác đầu tiên này, chúng tôi đã cùng nhau hoạch định các chiến lược hợp tác, bao gồm hợp tác về mặt kỹ thuật, chiến lược truyền thông…

Leica luôn cảm thấy rất tin tưởng về sự hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cùng với Huawei. Nếu không có sự hỗ trợ của kỹ thuật và công nghệ, kinh nghiệm trong lĩnh vực quang học, và việc hoạch định mô hình hợp tác hợp lý thì trong một thời gian ngắn như thế này sẽ không thể hoàn thành và cho ra mắt chiếc điện thoại Huawei P9.


CEO của Leica và CEO của Huawei CBG

CEO của Leica và CEO của Huawei CBG

Hỏi: Mô hình hợp tác giữa Leica và Huawei là gì? Cụ thể hai bên đã cùng nhau thực hiện những công việc gì?

Leica và Huawei cùng nhau cho ra đời dòng sản phẩm P9, đã thể hiện rõ sự hợp tác sâu sắc từ cả hai phía, hai bên cùng tiến hành nghiên cứu và tối ưu hóa để cho ra đời ống kính với chất lượng hình ảnh và độ phân giải tốt nhất.

Từ đó có thể nói P9 là một sản phẩm "Hợp tác nghiên cứu và sản xuất của Huawei và Leica". Leica trong nhiều thập kỷ đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm liên quan đến kỹ thuật quang học và thiết kế quang học, thông qua việc trở thành đối tác của Huawei, chúng tôi sẽ bảo đảm tối đa hóa chất lượng chụp ảnh của điện thoại.

Trong quá trình hợp tác chi tiết giữa hai bên. Quá trình nghiên cứu phát triển mô-đun máy ảnh của P9 và P9 Plus đều có sự tham gia sâu sắc của Leica, bao gồm giúp đỡ Huawei nghiên cứu, đánh giá và tối ưu hóa thiết kế ống kính quang học của 2 camera kép sao cho phù hợp với các tiêu chuẩn của Leica.

Hỏi: Huawei P9 được định vị là dòng sản phẩm đi đầu của hãng về dòng sản phẩm thời trang, Leica có cách nhìn nhận về vấn đề này như thế nào?

Huawei P9 với chủ trương kết hợp giữa thời trang và công nghệ, con đường này đối với Leica mà nói cũng không phải là mới. Hermes đã từng là cổ đông của Leica, và những thiết kế máy ảnh Leica đã bị ảnh hưởng rất lớn từ thời trang.

Đó cũng là một phần giúp Huawei P9 dễ dàng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của những người tiêu dùng là tín đồ thời trang. Leica hợp tác cùng Huawei, lại một lần sẽ nâng cao tiêu chuẩn của camera cho điện thoại, mở rộng ranh giới của nhiếp ảnh trên điện thoại di động hơn nữa.

Chi tiết về sự hợp tác giữa Huawei và Leica trong việc chế tác hệ thống camera đặc biệt trên Huawei P9:

- Cùng hợp tác phát triển, nghiên cứu và tối ưu hóa thiết kế quang học (tính toán tỉ lệ ống kính) phù hợp với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Leica.

- Cùng hợp tác phát triển trong việc xây dựng cấu trúc cơ học của các mô-đun máy nhằm hạn chế hiện tượng phân tán ánh sáng (hiệu ứng ảnh ảo và lóe sáng).

- Định nghĩa chất lượng hình ảnh về các khía cạnh: thể hiện màu sắc/độ trung thực màu sắc, cân bằng trắng, giảm phân tán ánh sáng (hiệu ứng ảnh ảo và lóe sáng), độ chính xác khi phơi sáng, chênh lệch vùng sáng – tối, các đặc tính sắc nét và nhiễu ảnh.

- Xử lý dữ liệu hình ảnh với sự hỗ trợ chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm của Leica trong việc xử lý tín hiệu và quang học.

- Xác định chung các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt nhất cùng với những yêu cầu về quy trình sản xuất của Huawei nhằm đảm bảo chất lượng cao và đồng nhất trong quá trình sản xuất, và yêu cầu cho sản xuất hàng loạt của Huawei để đảm bảo chất lượng cao.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày