Tổng thống Nga Putin muốn lái xe Tesla

Tran Anh , Theo Trí Thức Trẻ

Tổng thống Nga Vladimir Putin không chỉ là một nhà lãnh đạo giỏi, mà còn là một người rất đa tài và đặc biệt rất thích trực tiếp cầm lái đủ loại xe, và hiện tại xe điện Tesla đang rất được lòng vị tổng thống này.

Vladimir Putin cho biết ông nhìn thấy thế giới đang dần chuyển sang các phương tiện giao thông thân thiện hơn với môi trường như xe điện Tesla, mặc dù ông nghĩ rằng các phương tiện chạy bằng xăng sẽ tốt hơn cho Trái Đất.

Khi được hỏi liệu ông có muốn mua xe điện Tesla trong một cuộc thảo luận tại một diễn đàn về năng lượng ở Matxcơva hôm thứ Tư, vị Tổng thống Nga trả lời: "Tại sao không?" ​Putin cho biết ông thích những chiếc xe điện "nhẹ, nhanh và hiệu quả" của các nhà sản xuất Mỹ và Nhật Bản. Tuy vậy Tổng thống cũng cho rằng, trong khi xe hơi đang ngày càng thân thiện với môi trường thì nhiên liệu hóa thạch, đặc biệt là than đá, lại được sử dụng để tạo ra điện nhằm sạc pin cho xe. "Đó là lý do tại sao động cơ truyền thống, theo quan điểm của tôi, cuối cùng lại thân thiện với môi trường hơn nhiều so với xe điện", Putin nói.

Tổng thống Putin từ lâu có niềm say mê với ô tô và đã mời cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush lái thử chiếc GAZ-21 Volga cổ điển của mình tại dinh thự ở ngoại ô Moscow. Ông đã lái thử một chiếc xe điện có tên gọi Yo-Mobile do tỷ phú Mikhail Prokhorov phát triển vào năm 2011 và lái chiếc xe Lada Kalina trên quãng đường hơn 2.000 km dọc theo đường cao tốc Chita-Khabarovsk vào năm 2010.

Tham khảo: Bloomberg

Tags:

Bình luận