Top 5 widget hữu dụng cho Android

Kal,  

Dưới đây là 5 widget được đánh giá cao nhất từ cộng đồng người dùng Android.

Một trong những đặc điểm khiến Android nổi bật hơn các hệ điều hành khác đó là nền tảng này hỗ trợ những widget trên thiết bị của người dùng. Trong một “biển” các widget hiện có trên nền tảng “robot xanh”, thật khó để có thể đưa ra kết luận những cái tên nào là tốt nhất bởi giá trị sử dụng cũng như quan niệm riêng của mỗi người.

Top 5 widget trên Android 1

Dưới đây là 5 widget được đánh giá cao nhất từ cộng đồng người dùng Android.

1. Battery Widget Reborn

Không phải là widget quá cần thiết, nhưng Battery Widget Reborn chắc chắn sẽ đem lại cho các tín đồ Android những tiện ích rất hữu dụng. Người dùng có thể theo dõi việc tiêu thụ pin của những ứng dụng đang chạy, nhiệt độ của thiết bị, nhật ký sử dụng pin, bên cạnh đó, bạn còn có thể cài đặt thêm một số chức năng tiết kiệm năng lượng khác nữa với widget này.

Top 5 widget trên Android 2

Ngoài ra, Battery Widget Reborn cũng rất dễ tùy biến, cả bản thân widget và các thông báo nó sẽ được đặt trên thanh thông báo của thiết bị, dễ thấy và ấn tượng nhất chính là vòng tròn hiển thị và số phần trăm thời lượng pin còn lại trên màn hình chủ.

Bạn có thể tải tiện ích này tại đây.

2. Clock Now

Nếu như muốn thêm gia vị cho màn hình với phong cách Google đích thực, chắc chắn bạn không nên bỏ qua một tiện ích đơn giản nhưng rất thú vị mang tên Clock Now. Đây là một widget đơn giản với giao diện dạng thẻ rất đẹp mắt giống như trong Google Now, với tính năng cung cấp thông tin trực quan theo thời gian thực. Clock Now sẽ đặt các thông tin này vào các thẻ thu nhỏ ngay bên cạnh đồng hồ trên màn hình chủ.

Top 5 widget trên Android 3

Người dùng có thể cài đặt những phông nền khác nhau và có hai lựa chọn màu sắc cho phần chữ. Thêm vào đó, với widget này, bạn còn có thể xem qua các thông tin về thời tiết và có một icon tùy chọn. Icon này hoạt động như một giải pháp thay thế để tắt kết nối Wifi.

Bạn có thể tải tiện ích này tại đây.

3. DigiCal Calendar & Widget

DigiCal Calendar & Widget là sự kết hợp hoàn hảo giữa một ứng dụng đi kèm widget. Hầu hết các giao diện Android chuẩn và các giao diện của nhà sản xuất đều có wiget dành cho ứng dụng lịch nhưng thường thì các widget này không được tốt cho lắm. Chính vì vậy, DigiCal ra đời để cung cấp cho người dùng những lựa chọn widget thực sự tuyệt vời.

DigiCal có nhiều phong cách tiện ích khác nhau như hiển thị lịch cả tháng, hoặc lịch theo từng ngày với kích cỡ 2x4... Widget còn có màu sắc trung lập, nên người dùng sẽ không cảm thấy rối mắt hay xung đột với giao diện mặc định. Bên cạnh đó, bạn còn có thể kiểm soát độ sáng của widget.

Bạn có thể tải tiện ích này tại đây.

4. HD Widgets

HD Widgets có thể được xem là hệ thống widget phổ biến nhất và được đánh giá cao nhất trên Google Play Store hiện nay. Có 2 nguyên chính khiến nó thành công đến vậy. Một là nó bao gồm một danh sách dài các widget con, hỗ trợ tinh chỉnh rất chi tiết các thông tin như điều khiển, đồng hồ, thời tiết, ngày tháng…, tất cả đều mặc định có sẵn trong bộ widget.

Top 5 widget trên Android 5

Lý do thứ hai dẫn tới sự thành công của HD Widgets chính là khả năng tùy chỉnh rất cao. Bạn sẽ thấy đây thực sự là một ứng dụng widget hữu ích với tính năng chỉ với 20 phút để cấu hình theo cách mà bạn thích. Mỗi một widget đơn cũng có thể tùy chỉnh theo nhiều cách khác nhau. Người dùng có thể thay đổi màu sắc của phần chữ, phông nền, và cả đồng hồ. Nếu chưa đủ, bạn còn có thể download ứng dụng Colorform đi kèm để bổ sung thêm vô vàn những lựa chọn tùy chỉnh khác.

Bạn có thể tải tiện ích này tại đây.

5. Taptu

Taptu là ứng dụng thay thế rất tốt cho Google Reader vì nó cung cấp widget rất trực quan giúp người dùng theo dõi tin tức một cách cập nhật nhất. Người dùng có thể lựa chọn widget dạng cuộn hoặc dạng thẻ. Cả hai đều có thể tùy chỉnh để hiển thị một luồng tin tức nhất định.

Top 5 widget trên Android 6

Thực tế thì Taptu không có quá nhiều tùy chỉnh cho người dùng lựa chọn, tuy nhiên, một tiện ích đọc báo có lẽ không cần quá cầu kỳ ngoài khả năng đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người đọc. Người dùng vẫn có thể thay đổi một vài cài đặt như hình thức và màu sắc của Taptu.

Bạn có thể tải tiện ích này tại đây.

Tham khảo: androidauthority

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ