Top 8 cây cầu ấn tượng nhất Châu Á, số 8 chính là ở Đà Nẵng

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Có những cây cầu không chỉ để đi mà còn là một kiệt tác nghệ thuật.

Những cây cầu không chỉ là công trình nối từ vùng đất này sang vùng đất khác, mà nhiều cây cầu còn là một biểu tượng của thành tựu kiến trúc tuyệt đẹp, là điểm đến tham quan của nhiều du khách. Dưới đây là danh sách 8 cây cầu đẹp nhất Châu Á mà nếu có cơ hội, bạn cũng nên tham quan một lần để mở mang tầm mắt, ít nhất là một trong số này vì nó ở ngay tại Việt Nam.

Cầu Eshima Ohashi, Nhật Bản

Cây cầu này được thiết kế tạo khoảng trống lớn bên dưới cho tàu thuyền đi qua do đó có độ dốc khá cao và xe cộ khi đi lên phải cẩn thận hơn lúc qua những cầu bình thường. Tuy vậy, đây vẫn là một trong những cây cầu có mật độ lưu thông đông rất đông và hay xảy ra tình trạng kẹt xe vào giờ cao điểm.

Top 8 cây cầu ấn tượng nhất Châu Á, số 8 chính là ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Bức ảnh phía trên là một trong những góc chụp yêu thích của du khách khi đến cầu Eshima Ohashi vì trông nó cứ như dẫn thẳng lên trời. Thật sự thì cây cầu này vẫn có độ dốc cao và đường lên rất dài, nhung không dựng đứng đáng sợ như thế.

Top 8 cây cầu ấn tượng nhất Châu Á, số 8 chính là ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Cầu treo Ghasa, Nepal

Cầu treo bắc qua thung lũng trong thị trấn Ghasa không chỉ độc đáo mà cò là một trong những cây cầu nguy hiểm nhất thế giới. Cây còn này trông như một sơi dây mảnh khảnh kết nối hai bờ vách núi. Cây cầu treo này thường được dân điạ phương dùng để đưa gia súc qua lại hai bờ núi, họ phải che mắt chúng lại để tránh chúng hoảng sợ. Rõ ràng cây cầu này không dành cho những du khách… yếu tim.

Top 8 cây cầu ấn tượng nhất Châu Á, số 8 chính là ở Đà Nẵng - Ảnh 4.
Top 8 cây cầu ấn tượng nhất Châu Á, số 8 chính là ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Cầu Khaju, Iran

Top 8 cây cầu ấn tượng nhất Châu Á, số 8 chính là ở Đà Nẵng - Ảnh 5.

Cầu Khaju là một trong những biểu tượng của quốc gia Iran, thậm chí người ta còn nói rằng nếu đến thành phố Isfahan mà chưa đặt chân đến cây cầu Khaju là chưa đi hết đất nước Iran. Cũng như nhiều cây cầu khác ở vùng đất có khí hậu sa mạc này, cầu Khaju không chỉ phục việc đi lại của người dân mà còn hoạt động như một đập nước, điều hoà dòng chảy của con sông.

Top 8 cây cầu ấn tượng nhất Châu Á, số 8 chính là ở Đà Nẵng - Ảnh 6.

Cầu Lucky Knot, Trung Quốc

Câu cầu thép uốn lượn này lấy ý tưởng từ nghệ thuật thắt nút dân gian của Trung Quốc. Cây cầu dài 185m, cao 24m, chia thành hai lối đi lên xuống xen kẽ nhau. Đây là điểm đến du lịch rất thu hút cả du khách ở trong và ngoài nước.

Top 8 cây cầu ấn tượng nhất Châu Á, số 8 chính là ở Đà Nẵng - Ảnh 8.
Top 8 cây cầu ấn tượng nhất Châu Á, số 8 chính là ở Đà Nẵng - Ảnh 7.

Cầu Eco-LInk@BKE, Singapore

Top 8 cây cầu ấn tượng nhất Châu Á, số 8 chính là ở Đà Nẵng - Ảnh 9.

Đây không phải là một cây cầu dành cho người, mà là cho các loài động vật, giúp chúng băng qua cao tốc một cách an toàn thay vì chạy thẳng bên dưới vừa nguy hiểm cho chúng, vừa nguy hiểm cho người lái.

Cầu Mưa Gió của tộc Đồng, Trung Quốc

Top 8 cây cầu ấn tượng nhất Châu Á, số 8 chính là ở Đà Nẵng - Ảnh 10.

Chiếc cầu đặc biệt này không hề có một cây đinh trong thiết kế, thay vào đó các cột gỗ được kết nối với nhau bằng khớp nối. Đây là một biểu tượng của tộc Đồng, nó có cái tên “Mưa Gió" vì đây là nơi nghỉ ngơi, trú mưa trú gió của người dân.

Cầu Helix, Singapore

Top 8 cây cầu ấn tượng nhất Châu Á, số 8 chính là ở Đà Nẵng - Ảnh 11.

Cây cầu độc đáo này lấy ý tưởng từ cấu trúc của chuỗi DNA. Đây là cầu dành cho người đi bộ, xây dự chủ yếu bằng thép không gỉ, các vòm kính làm bằng thủy tinh, kết hợp cùng hàng trăm ánh đèn LED lấp lánh chiếu sáng. Tổng chiều dài cầu là 280m, nặng 1.700 tấn.

Cầu Vàng, Việt Nam

Top 8 cây cầu ấn tượng nhất Châu Á, số 8 chính là ở Đà Nẵng - Ảnh 12.

Chỉ vừa mở cửa tham quan cách đây ít lâu nhưng Cầu Vàng tại Bà Nà Hills, Đà Nẵng, Việt Nam đã gây sự chú ý cho toàn thế giới. Được xây dựng trên độ cao 1.400 mét so với mặt nước biển. Đứng trên cầu, du khách có thể ngắm trọn khung cảnh núi đồi xung quanh. Bàn tay nâng đỡ cây cầu là điểm nhấn chính, mang lại cho nó vẻ đẹp kỳ vĩ, như bàn tay đang nâng lấy sợi chỉ vàng mỏng manh.

Top 8 cây cầu ấn tượng nhất Châu Á, số 8 chính là ở Đà Nẵng - Ảnh 13.

Tham khảo: BusinessInsider

NỔI BẬT TRANG CHỦ