Top màn hình xứng tầm đẳng cấp Mac Pro 2013

MT,   Theo PLXH 8 năm trước

(GenK.vn) - Mac Pro 2013 xứng đáng là chiếc máy tính tốt nhất trong năm ngoái với cấu hình mạnh và thiết kế đẹp. Và những mẫu màn hình dưới đây là sự lựa chọn để xứng tầm đẳng cấp của siêu phẩm này.

Có thể nói Mac Pro 2013 là một trong những chiếc máy tính ấn tượng nhất hiện nay. Không chỉ có thiết kế đẹp, gọn nhẹ, mà với cấu hình rất cao, đây thực sự là chiếc máy tính đáng mơ ước. Mac Pro phù hợp với những người có nhu cầu biên tập video, tạo hình nghệ thuật số...Và để xứng tầm đẳng cấp với Mac Pro, dưới đây là 4 mẫu màn hình tuyệt vời nhất để bạn dùng cùng với siêu phẩm máy tính này của Apple.

Apple Thunderbolt Cinema Display (999 USD)

applecinemadisplay 553x500   Pair The New Mac Pro With An Equally Awesome Monitor

Apple sản xuất màn hình, đó là thông tin không nhiều người biết đến. Và cũng như những sản phẩm khác của "Táo khuyết", mẫu màn hình Thunderbolt Cinema Display cũng cho chất lượng tuyệt vời.

Apple Cinema Display có kích thước 27 inch độ phân giải 2560×1440 và cho chất lượng hình ảnh tốt. Cinema Display cũng có webcam tích hợp và cho phép mở rộng cổng kết nối qua Thunderbolt. Điểm yếu là màn hình thiếu sự linh hoạt, không cho phép điều chỉnh độ cao. Ngoài ra giá bán 999 USD của nó cũng bị đánh giá là hơi cao. Tuy nhiên, với một sản phẩm mang thương hiệu của chính Apple, thì đây là sự lựa chọn dành cho những người có nhu cầu chạy các ứng dụng nặng.

Dell UltraSharp U3014 (1499 USD)

dellultrasharp3014 625x500   Pair The New Mac Pro With An Equally Awesome Monitor

Dell chứng tỏ rằng mình là một cái tên nổi bật trên thị trường màn hình máy tính, nhất là ở phân khúc cao cấp. Minh chứng là dòng màn hình UltraSharp của hãng với những sản phẩm cho chất lượng tốt và có giá bán hợp lý. UltraSharp U3014 là model 30 inch cao cấp hiện nay của Dell. Màn cho độ phân giải 2560 x 1600, không gian màu 100% sRGB và Adobe RGB 99%. Trị số Delta E của màn hình ở mức dưới 2.

Điểm yếu của sản phẩm là nó không được hiệu chuẩn cho thời gian đáp ứng (response time) thấp, do đó nếu dùng để chơi game thì có thể bạn sẽ nhận thấy hiện tượng lag khi input trong game. Ngoài ra màn cũng không hỗ trợ chuẩn kết nối Thunderbolt tốc độ cao. Tuy nhiên, với giá bán chỉ 1499 USD, đây được xem là mẫu màn hình đáng giá tới từng đồng xu.

ASUS PA279Q (799 USD)

asusproart27 500x500   Pair The New Mac Pro With An Equally Awesome Monitor

Asus cũng nổi lên là một cái tên đáng chú ý trên thị trường màn hình, trong đó mẫu PA279Q kích thước 27 inch có lẽ là mẫu màn hình có giá thành/hiệu năng tốt nhất. Với giá bán 799 USD nhưng PA279Q vẫn cho độ phân giải 2560×1440 và độ chính xác màu cao.

Điểm yếu của model này là hiện tượng nhấp nháy (flicker). Asus sử dụng 1 kĩ thuật có tên điều chế độ rộng xung (pulse width modulation - PWM) để tắt bật đèn nền ở các tỉ lệ mà mắt người không nhìn thấy được nhằm tạo ra các mức độ sáng khác nhau. PWM có thể gây ra hiện tượng mỏi mắt. Dell U2713HM không sử dụng kĩ thuật này, do đó màn của Dell sẽ là sự lựa chọn tốt hơn cho những người bị hiện tượng mỏi mắt liên quan tới màn hình.

Dell UltraSharp 2412M (369 USD)

dellultrasharp2412m 2 528x500   Pair The New Mac Pro With An Equally Awesome Monitor

Không phải ai cũng có nhu cầu sử dụng màn hình kích thước lớn. Một số người chỉ cần dùng màn hình nhỏ để tiết kiệm không gian cho các việc khác. UltraSharp 2412M là một trong số những lựa chọn cho những người này. Màn hình dùng tấm nền IPS 24 inch và cho độ phân giải 1920×1200. Dù không cho độ chính xác màu và gam màu tốt bằng các model khác nhưng UltraSharp 2412M vẫn đủ để làm hài lòng hầu hết người dùng. Giá bán cũng là một thế mạnh của model này, với chỉ 369 USD.

Tạm kết

Bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra các model trên không có model nào là màn hình độ phân giải 4K. Đó là do OS X dường như vẫn chưa tối ưu tốt cho màn hình siêu nét này. Mac Pro sẽ gặp vấn đề về scale với các biểu tượng và font chữ. Có thể Apple sẽ khắc phục điểm yếu này trong tương lai, còn hiện tại các mẫu 2560×1440 vẫn là những lựa chọn đáng để cân nhắc nhất.

Theo: Makeuseof

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ