Xem bản thử nghiệm

Droops Coffeemaker - tương lai của những chiếc máy pha cà phê

Comet , Theo Trí Thức Trẻ

Một chiếc máy pha cà phê vừa hiệu quả vừa có ý nghĩa cao về mặt xã hội.

Cà phê đóng gói là thứ chẳng lạ lẫm gì với chúng ta ngày nay, thậm chí với một số người thì chúng còn là thức uống hàng ngày (vì công việc). Tuy nhiên để tạo ra những gói cà phê đó, một lượng bao bì không nhỏ đã được sử dụng để sản xuất. Và dù người ta đang ngày một giảm đi sự ảnh hưởng tới môi trường của chúng, thì sự thật là rác ... vẫn là rác. Càng nhiều cà phê được tiêu thụ, càng nhiều rác được thải ra môi trường.

Thế nếu tôi đưa cho bạn một thiết bị pha cà phê mới, thứ vừa có thiết kế đẹp mắt, sử dụng dễ dàng mà lại không "xả rác" như trên thì sao nhỉ? Đấy không phải là một sự "hư cấu" bởi một nhà thiết kế đến từ Singapore có tên là Eason Chow Wai Tung đã tạo ra một thứ như thế. Một thiết bị có tên Droops Coffeemaker có kích thước gấp đôi một chiếc cốc uống nước (theo chiều thẳng đứng), mang màu trắng sang trọng với những đường nét thiết kế vừa mềm mại vừa tinh tế chính là thứ mà tôi đang nhắc đến.

Vậy nếu chỉ có thế thì làm sao có thể giải quyết vấn đề rác ở trên chứ? Câu trả lời nằm ở nguyên liệu của thiết bị này, thứ khá giống với các viên nang thuốc hiện nay khi chứa cả đường, sữa, cà phê, ... bên trong nó. Và nhiệm vụ của Droops Coffeemaker là hoà tan "viên cà phê" này với lượng nước có trong nó, tạo thành một ly cà phê hoàn chỉnh.

Vậy, bạn đã sẵn sàng để dành chỗ cho thiết bị này để có thể uống cà phê mọi lúc trong mỗi chuyến đi xa chưa?

Tham khảo: Yankodesign

>>Babs - Trợ lý ảo tuyệt vời cho nhà bếp

Bình luận