Microsoft Build 2015 tối nay: Đầy hứa hẹn!

GenQ , Theo Trí Thức Trẻ

Sự kiện Microsoft Build 2015 diễn ra vào tối nay hứa hẹn sẽ có rất nhiều thứ mới mẻ liên quan đến WIndows 10, kính thực tế ảo HoloLens, dịch vụ Office và nhiều điều khác nữa.

Hội nghị dành cho các nhà phát triển Microsoft Build 2015 sẽ chính thức diễn ra vào tối nay, lúc 10h30 giờ Việt Nam. Dựa vào những kỳ Microsoft Build trước đây, giới công nghệ mong đợi Microsoft sẽ mang đến nhiều thông tin hơn liên quan đến các sản phẩm trong tương lai gần, đặc biệt là nền tảng Windows 10. Bên cạnh Windows 10, Microsoft được cho sẽ nói thêm về các dự án khác như trợ lý ảo Cortana, bộ Office, tương lai của những ứng dụng universal app.

Sự kiện Microsoft Build 2015 sẽ diễn ra vào lúc 10h30 tối nay
Sự kiện Microsoft Build 2015 sẽ diễn ra vào lúc 10h30 tối nay

Windows 10 cho máy tính

Project Spartan sẽ được nói rõ ràng hơn trong đêm nay
Project Spartan sẽ được nói rõ ràng hơn trong đêm nay

Đây chắc chắn sẽ là nhân vật chính mà Microsoft sẽ dành phần lớn thời gian để nói đến tại Microsoft Build 2015. Từ đầu năm đến nay thì người dùng đã có nhiều thời gian để trải nghiệm sơ qua về nền tảng Windows 10 trên máy tính cũng như trên điện thoại, chúng ta biết rõ hơn về những thay đổi mới, Project Spartan. Tại Build 2015, nhiều khả năng Microsoft sẽ vẫn tiếp tục nói thêm về Windows 10, nhưng có lẽ họ sẽ ưu tiên hơn về các vấn đề liên quan đến việc lập trình ứng dụng của các nhà phát triển.

Microsoft trước đây đã gợi ý rằng họ sẽ xem Windows như một dịch vụ, và hứa hẹn sẽ cập nhật nó liên tục trong tương lai. Project Spartan cũng là điều mà nhiều người mong chờ bởi nó sẽ là trình duyệt mới, thay thế hoàn toàn Internet Explorer đã quá cũ kỹ hiện nay.

Windows 10 cho điện thoại

Windows 10 trên smartphone rất được mong chờ
Windows 10 trên smartphone rất được mong chờ

Ứng dụng sẽ là vấn đề mà Microsoft sẽ phải tập trung vào ở phiên bản cập nhật tiếp theo ở nền tảng cho di động. Số lượng app nghèo nàn, chất lượng chỉ ở mức khá chính là những vấn đề mà Microsoft sẽ phải đối mặt và giải quyết. Một quan chức cấp cao của Microsoft trước đây cho biết Microsoft có rất nhiều cách để giúp các lập trình viên dễ dàng hơn trong việc tạo universal app cho Windows 10, đặc biệt là những lập trình viên đã có các app từ iOS hay Android.

Hệ điều hành tốt cần một chiếc máy tốt để có thể thúc đẩy doanh số bán ra. Microsoft biết điều này và họ dự kiến sẽ tự mình hoặc phối hợp với các OEMs khác tung ra những mẫu Windows Phone mới được cài sẵn nền tảng Windows 10 mới nhất trong năm nay. Đáng chú ý hơn, Microsoft có thể sẽ cân nhắc đến ý tưởng cho phép các nhà sản xuất tạo ra những thiết bị có thể chuyển từ tablet sang một chiếc máy tính đầy đủ, nhờ vào tính tương thích của Windows 10 cũng như ứng dụng đa nền tảng universal Windows App.

HoloLens

HoloLens là chiếc kính thực tế ảo rất hứa hẹn từ Microsoft
HoloLens là chiếc kính thực tế ảo rất hứa hẹn từ Microsoft

Microsoft hứa hẹn sẽ nói nhiều hơn, chi tiết hơn về dự án chiếc kính thực tế ảo HoloLens đầy hứa hẹn. Tại Build 2015, Microsoft được mong đợi sẽ nói về cách các lập trình viên phát triển ứng dụng Windows cho HoloLens, cách nó hoạt động trên HoloLens, và rất nhiều điều khác về cách truy cập vào các tính năng trên HoloLens. Tất nhiên thời gian ra mắt cũng sẽ được đề cập đến.

Bộ Office

Microsoft đang thúc đẩy sức mạnh của dịch vụ Office đa nền tảng
Microsoft đang thúc đẩy sức mạnh của dịch vụ Office đa nền tảng

Trong thời gian vừa qua, Microsoft đã cho thấy chiến lược xoay quanh Office như thế nào. Lần đầu ra mắt trên nền tảng di động với iOS, sau đó là Android, bộ Office mới trên Mac và sẽ còn nhiều điều mới mẻ khác được Microsoft công bố tại Build 2015. Bên cạnh đó, Microsoft sẽ nói thêm về cách tận dụng sức mạnh của Office, cách biến nó trở thành một nền tảng ứng dụng trong tương lai.

iOS và Android

Microsoft đang cho thấy họ thực sự muốn mang những dịch vụ và ứng dụng tốt nhất của mình lên với hai nền tảng đối thủ này. Từ Office đến Outlook, và nhiều khả năng là tại Build 2015, Microsoft cũng sẽ ra mắt Cortana ngay trên iOS và Android - tất nhiên nó sẽ tồn tại dưới một ứng dụng với vai trò trợ lý ảo. Ngoài ra tại Build 2015, Microsoft được cho là cũng khuyến khích và chia sẻ cách tích hợp các dịch vụ của Microsoft vào ứng dụng trên iOS và Android. Các dịch vụ này bao gồm Skype, Outlook hay OneDrive.

Tương lai của các thiết bị Windows

Tương lai của các thiết bị Windows sẽ như thế nào trong tương lai?
Tương lai của các thiết bị Windows sẽ như thế nào trong tương lai?

Microsoft trong thời gian vừa qua đang đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực Internet of Things. Tại Build 2015, Microsoft dự kiến sẽ chia sẻ nhiều hơn về kế hoạch đưa Windows 10 lên Internet of Things, cùng với đó là tương lai của các thiết bị Windows, tầm nhìn dài hạn về cách đưa Windows 10 trở thành nền tảng phổ biến trên hàng triệu thiết bị.

Tất cả những mong đợi sẽ trở thành hiện thực hay không? Microsoft sẽ trả lời tất cả! GenK sẽ tường thuật trực tiếp sự kiện Microsoft Build 2015 vào lúc 10:30 tối nay.

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ