Những câu truyện dở khóc dở cười khi đi xe Uber, Lyft

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đã bao giờ bị một lái xe Uber đề nghị hẹn hò chưa?

Ngày nay, nhờ sự tiện dụng, năng động các dịch vụ chia sẻ xe như Uber, Lyft, Grab, Sidecar... ngày càng trở nên phổ biến. Nhiều lái xe cho Uber, Lyft... khá tử tế nhưng cũng không ít người có hành vi sai trái hoặc hài hước thái quá. Dựa trên "những câu truyện có thật", chúng tôi xin gửi tới bạn đọc một vài tình huống dở khóc dở cười của khách hàng khi sử dụng các dịch vụ chia sẻ xe.

Lái xe Uber may mắn

Một lái xe Uber kể lại rằng ngày nọ khi đưa khách nữ về tới nhà, anh ta đã đề nghị cô cho mượn toilet. Sau khi "giải quyết nỗi buồn", anh chàng này bước ra và giật mình khi thấy vị khách nữ đã nằm tạo dáng dễ dãi chờ sẵn. Và họ ngủ với nhau đêm hôm đó. "Tôi có thể làm gì khác nhỉ. Xét cho cùng tôi chỉ là một người đàn ông", anh ấy thanh minh.

Tất cả xe Prius đều là xe Uber

Một cô gái sở hữu chiếc Prius chia sẻ xe của cô luôn bị nhầm là xe Uber. Tối thứ Hai tuần trước, khi cô cùng bạn đang dừng đèn đỏ ở Polk Street, một nhóm phụ nữ say xỉn đã tự mở cửa xe và nhảy vào. "Không thể hiểu nổi những người này nghĩ gì", cô nói.

Nhầm xe vì trùng tên

Hành khách tên Shannon kể: "Một ngày nọ khi tôi đi tới địa điểm để đón xe Uber vì ứng dụng báo rằng xe Uber của tôi ở đó. Tôi nhìn thấy một taxi thường đỗ ở đó, tôi đã bỏ qua, nhưng lái xe đã thò đầu ra cửa và gọi: "Shannon? Có phải anh là Shannon"? Tôi bối rối trả lời có và lên xe.

Khi ở trên xe, tôi nói với lái xe rằng tôi không gọi một taxi thường. Anh ta nhún vai và tiếp tục lái xe để đưa tôi về nhà. Năm phút sau, tôi nhận được tin nhắn từ lái xe Uber mà tôi đặt. Tôi hỏi lái xe kia thì biết rằng xe của anh ta không phải xe Uber nhưng anh ta tới đó để đón Shannon. Một Shannon hoàn toàn khác chứ không phải tôi. Thật tình cờ, thật bất ngờ là anh Shannon này lại gọi một chiếc taxi thường tới đón anh ta cùng thời gian và địa điểm mà tôi hẹn xe Uber. Tôi đã phải gọi cho lái xe Uber để giải thích cho anh ta biết lý do tại sao tôi lỡ hẹn".

Lái xe dễ thương nhất thế giới

Anh chàng lái xe của Lyft này làm hài lòng khách hàng bằng cách cung cấp thêm đồ ăn vặt trên xe. Kẹo, bánh xốp, bánh sandwich... được anh ấy kẹp thành hai hàng phía sau hàng ghế trước. Chưa hết trong hộc đựng đồ uống, anh ấy đặt sẵn những viên kẹo hoa quả Starburst và Pringles. Tất cả chúng đều miễn phí, thật tuyệt vời.

Thảm họa Sidecar

"Tôi đã bắt một chiếc xe Sidecar vào lúc 2h sáng sau khi đi bar. Ngay khi tôi ngồi vào xe, người lái xe đã buông lời ve vãn: "Cô em là người có giọng nói gợi cảm nhất mà tôi từng thấy". Ngay lập tức tôi cảm thấy khó chịu. Mọi chuyện trở nên tệ hơn khi chỉ còn cách vài tòa nhà nữa là tới nơi tôi ở thì anh ta nói: "Cô em nghĩ sao về việc thay vì về nhà, chúng ta tới một nơi nào đó để nói chuyện hoặc làm điều gì đó".

Tôi yêu cầu anh ta cho tôi xuống ngay lập tức và gọi bạn trai tới đi bộ cùng tôi về nhà. Tôi đã báo cáo cho Sidecar và họ xin lỗi tôi. Họ hứa sẽ không bao giờ để lái xe ấy đón tôi một lần nữa. Họ cũng bồi thường cho tôi 5 USD. Tôi không báo cáo vụ này vì tiền nhưng họ nghĩ sao khi cho rằng nhân phẩm của tôi chỉ đáng giá 5 USD?", nữ hành khách Lisette chia sẻ.

Bị coi là cướp vì bắt nhầm xe

Khi UberX mới ra mắt, chưa có đèn báo như bây giờ, rất nhiều vụ bắt nhầm xe đã xảy ra. Có lần, hành khách bắt xe đã bị hiểu nhầm là cướp vì bắt nhầm xe.

"Sau bữa ăn tối với rất nhiều rượu vang, tôi và bạn trai đã gọi một chiếc UberX. Ứng dụng thông báo cho chúng tôi rằng xe đón chúng tôi là một chiếc Prius màu xám than. Ngay khi thấy chiếc Prius, chúng tôi vội vàng lao ra, mở cửa xe và nhảy vào xe để tránh gây ùn tắc cho con phố.

Chúng tôi ngay lập tức nhận ra mình đã nhầm xe khi thấy người phụ nữ trẻ lái xe quay lại nhìn mình với ánh mắt sợ sệt và khuôn mặt như muốn nói xin-đừng-giết-tôi. Chúng tôi rất xấu hổ và xin lỗi sau đó mau chóng xuống xe", Grace, một khách hàng từng bắt nhầm xe kể lại.

Xe Uber như một bãi rác

Khi mở cửa chiếc xe Lincoln màu đen được gọi qua ứng dụng Uber nữ khách hàng tên Anna đã hoảng hốt khi thấy hàng ghế hành khách ngổn ngang toàn rác, giống như một ngôi nhà của một người bừa bộn. Cô nhanh chóng xin lỗi người lái xe và chạy thục mạng như sợ bị lái xe kia truy đuổi.

Xế hộp thể thao hai chỗ không phù hợp làm xe Uber

Có lẽ nhiều người sẽ thốt lên sung sướng khi nhận ra xe Uber đón mình là một chiếc xế hộp thể thao hai chỗ nhưng anh chàng Nick, ở Los Angeles, thì không. Nick có thói quen check email. nhắn tin và đọc tin tức khi ngồi ở ghế sau Uber. Tuy nhiên, khi ngồi ngang hàng với lái xe, anh ta không có sự riêng tư và cứ như thể bị ép phải nói chuyện liên tục với lái xe.

Tham khảo Popsugar