"Những gì Apple giới thiệu trong năm nay đều tệ hại"

Tân Phan , Theo Trí Thức Trẻ

Biên tập viên Mario Anguilar trên Gizmodo đã không tiếc lời chê bai các sản phẩm của Apple trong năm 2015. Có thể nhận xét của anh có phần hơi mang tính cảm quan cá nhân nhưng không thể phủ nhận rằng trong năm 2015 này, sản phẩm của Apple không mang lại cho chúng ta ấn tượng nào về sự đột phá công nghệ.

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả Mario Anguilar trên Gizmodo

Trong năm 2015, Apple đã cho ra mắt một loạt các sản phẩm hào nhoáng cả về phần cứng lẫn phần mềm. Không ít người tỏ vẻ kinh ngạc vào ánh nhìn đầu tiên, nhưng sau đó họ đều thất vọng.

MacBook

Tầm nhìn mới nhất của Apple về tương lai của máy tính xách tay là một khối kim loại được thiết kế tuyệt đẹp nhưng gần như không thể sử dụng được. Một số người dùng chia sẻ họ không bao giờ nghĩ rằng Apple lại có thể thiết kế một cái gì đó rất mỏng và nhẹ đến nỗi phải bực bội vì nó. Hơn nữa, Apple đã thiết kế một chiếc laptop với giá 1300 USD mà chỉ có một cổng kết nối!? Nó cần adapter mở rộng có giá 80 USD để mở rộng cổng kết nối đó. Có ai nhớ MacBook Air và MacBook Pro Retina không? Đó là những chiếc laptop tốt nhất của Apple. MacBook mới thì không.

Apple Watch

Thật tuyệt! Giờ đây chúng ta có thể đọc tin nhắn khi nhìn vào cổ tay, và một số tác vụ vô ích khác. Sau một thời gian chờ đợi cùng hàng tá những đồn đại, Apple Watch đã xuất hiện và... nó quá buồn cười. Mặc dù nó vẫn mang triết lí đơn giản của Apple nhưng thiết kế của nó khá nhàm chán. Và chiếc đồng hồ này cần phải sạc hàng ngày.

Thứ trơ trẽn nhất mà Apple đã làm chính là muốn người dùng trả hàng ngàn USD cho "Apple Watch Edition". Giờ đây, Apple và các nhà bán lẻ khác đang giảm giá Apple Watch để thuyết phục những người có lý trí rằng họ nên mua nó.

Apple Music

Apple đã muộn để tham gia vào cuộc chơi stream nhạc. Apple Music là một món nhai lại của Beats Music được phát hành gần hai năm trước đây. Các tính năng mới nhất của ứng dụng - Connect và Beats One - đều không có gì đặc biệt. Hiếm ai sử dụng những tính năng đó cả. Nhưng mà, video độc quyền buổi diễn của Taylor Swift trên Apple Music bù đắp lại điều đó đấy!

Apple Pencil

Đây là cách sạc Apple Pencil:

iPad Pro

Không thể phủ nhận rằng máy tính bảng 12,3 inch của Apple rất đẹp, nhưng chức năng hạn chế với giá khởi điểm là 800 USD (chưa kèm bàn phím!) là điều không chấp nhận được. Vấn đề lớn ở đây là nó chạy iOS, một hệ điều hành di động chưa được tối ưu hóa cho đa nhiệm trên màn hình lớn. Cho dù có kèm bàn phím rời, iPad Pro vẫn sẽ không bao giờ là một chiếc laptop. Bút cảm ứng ư? Hãy xem lại mục trên. Surface Book trông tốt hơn nhiều.

Live Photo

Có lẽ họ đã lấy cảm hứng từ những hình ảnh chuyển động trong phim Harry Potter, không chỉ Apple mà các công ty khác muốn bức ảnh phải có chút chuyển động. Camera trên iPhone 6s mới sẽ quay khoảng một giây trước khi và sau khi bức hình được chụp. Hay chứ hả? Thực tế, nó như một cơn ác mộng. Người viết bài này chưa thấy bức ảnh Live Photo nào trông không giống như bị vô tình quay phim cả.

3D Touch

Phải nói rằng trong những thứ được giới thiệu trong năm nay, đây là sự thất vọng lớn nhất. 3D Touch làm cho màn hình iPhone 6S nhạy cảm với mức độ áp lực. Cú bấm bình thường lên màn hình thì vẫn được giữ nguyên, nhưng nếu bấm mạnh hơn một chút thì 3D Touch được kích hoạt, tương tự như việc click chuột phải trên máy tính. Về mặt lý thuyết nó sẽ mở rộng rất nhiều chức năng mới nhưng thực tế nó ít hữu ích hơn chúng ta nghĩ. Ví dụ: có thể nhanh chóng soạn một email mới từ màn hình chủ, tiết kiệm cho người dùng 1 hoặc 2 bấm bình thường.

Nó chưa đủ hấp dẫn để khiến cho người dùng hình thành thói quen sử dụng 3D Touch. Hy vọng các nhà phát triển sẽ tìm thấy nhiều ứng dụng thú vị hơn cho công nghệ được thừa nhận là rất ấn tượng này.

Tham khảo Gizmodo

NỔI BẬT TRANG CHỦ