Tra tấn iPhone XS Max bằng cào xước, hơ lửa và bẻ cong: Độ bền tốt nhưng khả năng chống xước không cao

  Thiên Long,  

  Cùng xem liệu iPhone XS Max có vượt qua được những thử thách khắc nghiệt mà kênh YouTube JerryRigEverything quen thuộc vẫn hay làm với những chiếc smartphone hay không.

  Độ bền của iPhone XS và XS Max năm nay được đánh giá khá cao khi Apple khẳng định, cả hai đều sử dụng chất liệu khung thép không gỉ và kính bảo vệ bền nhất trên thị trường hiện nay.

  Tra tấn iPhone XS Max bằng cào xước, hơ lửa và bẻ cong: Độ bền tốt nhưng khả năng chống xước không cao - Ảnh 1.

  Thế nhưng có một chi tiết mà Apple quên không nhắc với người dùng, đó là khả năng chống xước của bộ đôi iPhone mới không cao. Kết quả đã được thể hiện khá rõ trong thừ nghiệm dưới đây.

  Đầu tiên là bài thử với dao cạo và vật nhọn. Đa số các smartphone trên thị trường đều bắt đầu xuất hiện vết xước ở mốc 6 và xước nặng hơn ở mốc 7 trong thang đo độ cứng Mohs 10 cấp. Tuy nhiên với iPhone XS Max, có một chi tiết đáng thất vọng, đó là màn hình của máy bắt đầu xước nặng ngay từ mốc 6.

  Tra tấn iPhone XS Max bằng cào xước, hơ lửa và bẻ cong: Độ bền tốt nhưng khả năng chống xước không cao - Ảnh 2.

  Màn hình bắt đầu xước nặng ngay từ mốc 6

  Tuy nhiên có một chi tiết đáng khen cho máy là khung thép không gỉ giúp máy có khả năng chống xước và chịu lực khá tốt.

  Mặt kính phía sau có độ cứng ngang bằng với mặt trước. Trong đó kính phủ cụm camera cũng bị xước ở mốc 6 như màn hình phía trước. Lẽ dĩ nhiên cả cụm đèn flash không được bảo vệ cũng vậy.

  Tra tấn iPhone XS Max bằng cào xước, hơ lửa và bẻ cong: Độ bền tốt nhưng khả năng chống xước không cao - Ảnh 3.

  Cụm kính bảo vệ camera sau cũng bị xước ở mốc 6

  Một điểm đáng khen nhất của iPhone XS Max là việc màn hình OLED của máy đã xử lý thành công vấn đề phục hồi điểm ảnh sau khi bị hơ lửa. Tính năng này có phần giống với Galaxy Note9 ra mắt gần đây. Điều đó có nghĩa, máy có thể khôi phục lại như ban đầu ngay cả khi bị hơ lửa.

  Tra tấn iPhone XS Max bằng cào xước, hơ lửa và bẻ cong: Độ bền tốt nhưng khả năng chống xước không cao - Ảnh 4.

  Màn hình OLED của iPhone XS Max năm nay đã được cải tiến với khả năng hồi phục sau khi bị hơ lửa

  Trước nay bẻ cong luôn là một thử thách khó nhằn nhất với hầu hết smartphone. Nhưng với iPhone XS Max, mọi thứ chẳng có gì đáng lo. Nhở cấu tạo nguyên khối và sự kết hợp giữa chất liệu kính, khung thép bền bỉ nên máy chẳng hề bị làm sao dù bẻ cong ở cả mặt trước lẫn mặt sau.

  Tra tấn iPhone XS Max bằng cào xước, hơ lửa và bẻ cong: Độ bền tốt nhưng khả năng chống xước không cao - Ảnh 5.

  Nhìn một cách tổng thể, iPhone XS Max là một chiếc smartphone khá bền và có thể chống chịu được với hầu hết các điều kiện môi trường. Tuy nhiên tốt nhất bạn vẫn nên trang bị cho máy một chiếc ốp hoặc kính cường lực để bảo vệ nếu không may rơi phải vào những bề mặt gồ ghề, tiềm ẩn khả năng xước cao.

  Tra tấn iPhone XS Max bằng cào xước, hơ lửa và bẻ cong: Độ bền tốt nhưng khả năng chống xước không cao

  Tham khảo YouTube

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ