Tra tấn Nokia 8 với JerryRigEverything: đúng chất "bền như Nokia"

  Tuấn Hưng,  

  Chiếc Nokia 8 đã xuất sắc vượt qua tài test thử nghiệm và được coi là "dòng dõi chính thống" của điện thoại Nokia "cục gạch" thời xưa. Vậy Nokia 8 thì sao?

  Trong quá khứ, những mẫu máy Nokia huyền thoại đã nhận được vô số lời tán thưởng, thậm chí được tung hô lên tới tận trời xanh nhờ độ bền “gần như không thể phá hủy” của chúng. Thế nhưng smartphone Nokia mới được hồi sinh dậy, liệu có còn sức chống chịu kinh hoàng như năm xưa? Với chiếc Nokia 6, thì câu trả lời là có có.

  Thử độ bền Nokia 6

  Nhưng flagship mới của hãng điện thoại đến từ Phần Lan này thì sao? Dĩ nhiên là chúng ta đang đề cập tới chiếc Nokia 5 rồi. Bạn cũng đang băn khoăn phải không? Vậy chúng ta hãy cùng tìm đến anh chàng Zack của kênh YouTube chuyên đập phá, JerryRigEverything để tìm lời giải đáp. Và như thường lệ, anh hói này sẽ tiến hành tra tấn “chú dế” xinh đẹp này.

  Nếu bạn quá lười hoặc không có thời gian để xem hết toàn bộ video, thì chúng tôi sẽ tóm tắt lại nội dung cho bạn. Mặt kính phía trước là Gorilla Glass 5, vì thế khả năng chống trầy xước của nó khá tốt khi chỉ chịu tác động nhẹ ở que thử độ bền Mohs thứ 6, và bắt đầu để lại vết xước sâu ở mức 7. Màn hình LCD của máy phản ứng như thường lệ khi gặp lửa, đó là đen lại ngay khi tiếp xúc, nhưng phục hồi sau 10 giây.

  Thử độ bền Nokia 8

  Mặt lưng của máy được làm bằng nhôm, điều này đồng nghĩa với việc chỉ một chiếc dao cạo râu cũng đủ để làm trầy xước nó. Toàn bộ hệ thống camera (bao gồm cả đèn Flash LED) được bảo phủ bởi kính, vì vậy nó sẽ bền hơn so với nhựa.

  Tiếp theo là phần quan trọng nhất của video thử nghiệm, và kết quả là: Nokia 8 không hề dễ bị cong vênh chút nào. Cả mặt lưng lẫn mặt trước của máy không hề bị cong sau khi anh chàng đô con kia gồng hết sức để bẻ nó. Lý giải cho điều này, Zack nói rằng Nokia 8 sử dụng chất liệu nhôm serie 6000 – thứ mà Apple đã dùng trên iPhone 6 và iPhone 6s. Kết cấu của khối nhôm nằm bên trong máy cũng đóng vai trò chủ đạo trong việc chống bị bẻ cong. Vì vậy, có thể nói độ bền của Nokia đã “cha truyền con nối” từ điện thoại cục gạch sang smartphone rồi.

  Theo GSMArena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày