Trải nghiệm màn hình MateView SE: Thiết kế tối giản, viền mỏng, có chân đế linh hoạt, hỗ trợ văn phòng và chơi game tốt, giá 4.8 triệu đồng

  Thế Duyệt,  

  MateView SE là dòng sản phẩm có giá rẻ nhất trong series màn hình MateView của Huawei.

  Huawei mới đây đã giới thiệu chiếc màn hình MateView SE tại thị trường Việt Nam. Là một phiên bản "SE", đây là mẫu màn hình có giá thành rẻ, tập trung vào đối tượng người dùng văn phòng, những người cần một chiếc màn hình có màn hình đẹp, chất lượng hiển thị tốt. Sản phẩm còn có những tính năng hỗ trợ chơi game mà không phải màn hình nào cũng có.

  Trải nghiệm màn hình MateView SE: Thiết kế tối giản, viền mỏng, có chân đế linh hoạt, hỗ trợ văn phòng và chơi game tốt, giá 4.8 triệu đồng - Ảnh 1.

  MateView SE có thiết kế khá tối giản với viền màn hình mỏng. Khung vỏ hoàn thiện từ nhựa và có chân đế hoàn thiện từ kim loại chắc chắn

  Trải nghiệm màn hình MateView SE: Thiết kế tối giản, viền mỏng, có chân đế linh hoạt, hỗ trợ văn phòng và chơi game tốt, giá 4.8 triệu đồng - Ảnh 2.

  MateView SE trang bị tấm nền LCD IPS với kích thước 23.8 inch, độ phân giải FHD 1920 x 1080, tỷ lệ 16:9 phổ biến, kèm tần số quét 75Hz. Với kích thước và độ phân giải này, mật độ điểm ảnh đạt 93 PPI hoàn toàn đủ dùng các nhu cầu sử dụng cơ bản, thậm chí đáp ứng được cả các nhu cầu đồ hoạ do có độ chính xác màu sắc Delta E dưới 2

  Trải nghiệm màn hình MateView SE: Thiết kế tối giản, viền mỏng, có chân đế linh hoạt, hỗ trợ văn phòng và chơi game tốt, giá 4.8 triệu đồng - Ảnh 3.

  Theo Huawei công bố, màn hình MateView SE có độ tương phản 1000:1, độ sáng 250 nits, góc nhìn 178 độ và có độ bao phủ 90% dải màu DCI-P3 và 100% dải màu sRGB. Bên cạnh đó tấm nền hiển thị cũng được chứng nhận TÜV Rheinland Low Blue Light và Flicker Free giúp bảo vệ mắt khi sử dụng trong thời gian dài

  Trải nghiệm màn hình MateView SE: Thiết kế tối giản, viền mỏng, có chân đế linh hoạt, hỗ trợ văn phòng và chơi game tốt, giá 4.8 triệu đồng - Ảnh 4.

  Phần viền màn hình của MateView SE khá mỏng ở 3 cạnh trên, trái và phải

  Trải nghiệm màn hình MateView SE: Thiết kế tối giản, viền mỏng, có chân đế linh hoạt, hỗ trợ văn phòng và chơi game tốt, giá 4.8 triệu đồng - Ảnh 5.

  Trong khi đó viền dưới hơi dày, là nơi đặt logo Huawei

  Trải nghiệm màn hình MateView SE: Thiết kế tối giản, viền mỏng, có chân đế linh hoạt, hỗ trợ văn phòng và chơi game tốt, giá 4.8 triệu đồng - Ảnh 6.

  Ngay phía dưới logo Huawei là vị trí đặt nút điều khiển 5 chiều, thao tác khá dễ dàng tuy nhiên thỉnh thoảng nút bấm này nhận lệnh hơi trễ. Bấm một lần sẽ kích hoạt giao diện menu của màn hình cho phép tuỳ chỉnh nhiều chế độ hiển thị khác nhau

  Trải nghiệm màn hình MateView SE: Thiết kế tối giản, viền mỏng, có chân đế linh hoạt, hỗ trợ văn phòng và chơi game tốt, giá 4.8 triệu đồng - Ảnh 7.

  Một trong những chế độ hiển thị khá đặc biệt trên MateView SE là chế độ đọc eBook. Lúc này màn hình sẽ chuyển sang gam màu đen trắng, cho trải nghiệm đọc eBook giống như khi đang đọc trên giấy trắng

  Trải nghiệm màn hình MateView SE: Thiết kế tối giản, viền mỏng, có chân đế linh hoạt, hỗ trợ văn phòng và chơi game tốt, giá 4.8 triệu đồng - Ảnh 8.

  Ngoài ra MateView SE cũng hỗ trợ cả các chế độ chơi game, hiếm gặp trên các dòng màn hình phổ thông không phải để chơi game. Bản thân MateView SE đã có tần số quét 75Hz cao hơn một chút so với mức 60Hz thông thường, hỗ trợ AMD FreeSync, có thể chỉnh tấn số quét (không có ý nghĩa lắm), chỉnh tốc độ phản hồi hay thậm chí bật được cả tâm ảo (hỗ trợ cho các game bắn súng FPS/TPS)

  Trải nghiệm màn hình MateView SE: Thiết kế tối giản, viền mỏng, có chân đế linh hoạt, hỗ trợ văn phòng và chơi game tốt, giá 4.8 triệu đồng - Ảnh 9.

  Mặt sau của màn hình có khắc lên logo "Huawei" và cũng là nơi đặt các cổng kết nối. Khu vực mặt sau của màn hình như đã đề cập được hoàn thiện từ nhựa, khá dễ bám dấu vân tay nhưng nếu để quay mặt lưng này vào tường thì không ảnh hưởng gì tới thẩm mỹ

  Trải nghiệm màn hình MateView SE: Thiết kế tối giản, viền mỏng, có chân đế linh hoạt, hỗ trợ văn phòng và chơi game tốt, giá 4.8 triệu đồng - Ảnh 10.

  Chân đế hoàn thiện từ kim loại chắc chắn, là một khung trụ màu đen nhám có kích thước không quá lớn

  Trải nghiệm màn hình MateView SE: Thiết kế tối giản, viền mỏng, có chân đế linh hoạt, hỗ trợ văn phòng và chơi game tốt, giá 4.8 triệu đồng - Ảnh 11.

  Chân đế tháo lắp rất dễ dàng, hoặc người dùng có thể sử dụng các tay arm bên thứ 3 nếu có nhu cầu do màn hình có hỗ trợ ngàm VESA tiêu chuẩn

  Trải nghiệm màn hình MateView SE: Thiết kế tối giản, viền mỏng, có chân đế linh hoạt, hỗ trợ văn phòng và chơi game tốt, giá 4.8 triệu đồng - Ảnh 12.

  Với chân đế này, người dùng có thể điều chỉnh độ cao từ 0 tới 110mm hoặc nghiêng góc từ 5 tới 18 độ về phía trước

  Trải nghiệm màn hình MateView SE: Thiết kế tối giản, viền mỏng, có chân đế linh hoạt, hỗ trợ văn phòng và chơi game tốt, giá 4.8 triệu đồng - Ảnh 13.

  Hoặc thậm chí có thể xoay 90 độ theo chiều kim đồng hồ để sử dụng theo chiều dọc. Chân đế linh hoạt kiểu này hiếm khi xuất hiện trên các dòng màn hình giá rẻ

  Trải nghiệm màn hình MateView SE: Thiết kế tối giản, viền mỏng, có chân đế linh hoạt, hỗ trợ văn phòng và chơi game tốt, giá 4.8 triệu đồng - Ảnh 14.

  Nhìn chung chỉ cần dùng với chân đế đi kèm với MateView SE là đã có thể dùng thoải mái, xoay ngang dọc, điều chỉnh độ cao và quan trọng là chân đế này có thiết kế gọn, không chiếm nhiều diện tích trên bàn làm việc

  Trải nghiệm màn hình MateView SE: Thiết kế tối giản, viền mỏng, có chân đế linh hoạt, hỗ trợ văn phòng và chơi game tốt, giá 4.8 triệu đồng - Ảnh 15.

  Về các cổng kết nối, MateView SE hỗ trợ 2 cổng xuất hình ảnh thông dụng nhất là HDMI và DisplayPort, không có thêm cổng USB-A/B hay C nào cả, thậm chí cũng không có cả jack cắm tai nghe 3.5mm và loa tích hợp. Màn hình đi kèm sẵn một dây HDMI trong hộp

  Củ sạc của MateView SE có kích thước khá nhỏ gọn, sử dụng đầu tròn đổi nguồn với công suất 24W

  Huawei MateView SE phù hợp với ai?

  Thực chất mức giá niêm yết 4.99 triệu đồng của MateView SE không phải là mức giá quá cao trên thị trường. Các dòng sản phẩm mới của Dell như U2422H hay ASUS với ProArt PA248QV đều có phần cứng gần như tương tự nhưng có mức giá cao từ 5.5 tới gần 7 triệu đồng.

  Trải nghiệm màn hình MateView SE: Thiết kế tối giản, viền mỏng, có chân đế linh hoạt, hỗ trợ văn phòng và chơi game tốt, giá 4.8 triệu đồng - Ảnh 17.

  Ưu điểm của MateView SE là có phần cứng tầm trung phổ thông, đi kèm với đó là một thiết kế tối giản, chân đế linh hoạt. Sản phẩm phù hợp với đối tượng người dùng văn phòng cần một màn hình nhỏ gọn trên bàn làm việc, dân đồ hoạ bán chuyên cũng như những người chơi game nhẹ nhàng không quá "hard-core". Các nhu cầu này MateView SE đều đáp ứng hoàn toàn tốt.

  [Box thông tin shop] - GK MateView SE
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ