Trải nghiệm tai nghe Bluetooth “Sporty Pod” đang được giảm giá mạnh từ 150 nghìn còn 60 nghìn đồng

Hieu.D - WeBuy | Ảnh: Cú Vọ , Theo Trí Thức Trẻ

Với mức giá trong chương trình khuyến mãi chỉ còn có 60.000 đồng, chiếc tai nghe này liệu có là một món hời đáng để người tiêu dùng quan tâm?

Trong chương trình khuyến mãi ngày 9.9 vừa rồi, WeBuy đã dạo quanh thị trường trên các trang thương mại điện tử và nhìn thấy khá nhiều deal giá hời, từ các mặt hàng công nghệ cho đến những sản phẩm tiêu dùng thông thường.

Sau một hồi lướt web, chúng tôi đã tìm thấy được vài món đồ đáng chú ý, một trong số đó là chiếc tai nghe Bluetooth có tên “Sporty Pod”. Theo như ghi chú trên, sản phẩm có giá gốc 150.000 đồng, tuy nhiên đã được giảm giá mạnh và chỉ còn 60.000 đồng.

Trải nghiệm tai nghe Bluetooth “Sporty Pod” đang được giảm giá mạnh từ 150 nghìn còn 60 nghìn đồng - Ảnh 1.

Chưa biết đây có thực sự là mức giá đúng của sản phẩm này hay không? Thế nhưng WeBuy đã quyết định tậu một chiếc để dùng thử, bởi với giá rẻ và giảm nhiều như vậy thì chắc chắn sẽ có nhiều người quan tâm,

Vẫn với phương châm “chúng tôi mua, các bạn trải nghiệm”, dưới đây là những đánh giá của WeBuy sau một thời gian sử dụng chiếc tai nghe “bèo bọt” này.

Thiết kế

Sản phẩm khi mua về được đựng trong hộp khá cẩn thận, bên ngoài có ghi nhãn hiệu “Sports headset”. Có vẻ như đây chỉ là tên gọi để chỉ chủng loại tai nghe, không phải chỉ một thương hiệu, cho thấy đây vẫn là một sản phẩm vô danh khác có xuất xứ từ TrungQuốc.

Trải nghiệm tai nghe Bluetooth “Sporty Pod” đang được giảm giá mạnh từ 150 nghìn còn 60 nghìn đồng - Ảnh 2.

Bên trong hộp có 1 tai nghe, một dây sạc Micro-USB và hướng dẫn sử dụng.

Trải nghiệm tai nghe Bluetooth “Sporty Pod” đang được giảm giá mạnh từ 150 nghìn còn 60 nghìn đồng - Ảnh 3.

Trên trang thương mại điện tử, tên của tai nghe được ghi là "Sporty Pod" nhưng bên ngoài hộp sản phẩm lại không hề có

Trải nghiệm tai nghe Bluetooth “Sporty Pod” đang được giảm giá mạnh từ 150 nghìn còn 60 nghìn đồng - Ảnh 4.

WeBuy cũng không hề tìm thấy eartip phụ bên trong hộp như mô tả ở đây

Trải nghiệm tai nghe Bluetooth “Sporty Pod” đang được giảm giá mạnh từ 150 nghìn còn 60 nghìn đồng - Ảnh 5.

Các thông số chính của tai nghe ghi trên hộp, như sở hữu két nối Bluetooth 4.1, pin 4 tiếng, v.v...

Về tổng thể, chiếc tai nghe có thiết kế rất đơn giản, được làm chủ yếu từ nhựa. Có dây đeo kết nối theo kiểu choàng cổ. Phần củ tai có thêm móc tai được uốn cong, cảm giác khá mềm chứ không cứng.

Trải nghiệm tai nghe Bluetooth “Sporty Pod” đang được giảm giá mạnh từ 150 nghìn còn 60 nghìn đồng - Ảnh 6.

Cổng sạc tai nghe sử dụng kết nối Micro-USB

Trải nghiệm tai nghe Bluetooth “Sporty Pod” đang được giảm giá mạnh từ 150 nghìn còn 60 nghìn đồng - Ảnh 7.

Móc tai nghe uốn cong, được làm từ nhựa, sờ vào khá mềm mại

Trải nghiệm tai nghe Bluetooth “Sporty Pod” đang được giảm giá mạnh từ 150 nghìn còn 60 nghìn đồng - Ảnh 8.

Các nút nút điều khiển mượt, trông hơi thô nhưng ấn nhạy và dễ dùng.

Nhìn chung, chất lượng gia công của tai nghe là khá tốt so với giá tiền. Không bị ọp ẹp và cho cảm giác dễ bị hỏng.

Trải nghiệm sử dụng

Không cần lan man nhiều, chúng ta hãy cùng đi vào chi tiết trải nghiệm sử dụng của chiếc tai nghe này xem sao.

Đầu tiên, khi đeo Sporty Pod lần đầu, cảm giác là vô cùng lỏng lẻo và thiếu chắc chắn, lý do bởi thiết kế kém thông minh của sản phẩm.

Trải nghiệm tai nghe Bluetooth “Sporty Pod” đang được giảm giá mạnh từ 150 nghìn còn 60 nghìn đồng - Ảnh 9.

Phần móc tai của Sporty Pod không thể ôm sát được vành tai của người dùng

Như các bạn đã thấy, phần móc tai đã bị nhà sản xuất làm hơi quá to, vòng rộng ra bên ngoài tai, không thể khít với vành tai và không phù hợp với kích cỡ tai của đa số người dùng. Như vậy, nếu sử dụng “Sporty Pod” để tập thể thao, chạy bộ, hoặc những hoạt động có cườngđộ rung lắc mạnh, chiếc tai nghe sẽ khó lòng mà giữ được vị trí cố định.

Nhìn chung, thiết kế móc vành tai của Sporty Pod có vẻ như hơi... vô dụng.

Trải nghiệm tai nghe Bluetooth “Sporty Pod” đang được giảm giá mạnh từ 150 nghìn còn 60 nghìn đồng - Ảnh 10.

Phần củ tai thô kệch, thiết kế không thông minh

Tiếp theo, phần củ tai được làm bằng nhựa cũng có thiết kế rất to và có một đoạn gồ lên, vừa kém thẩm mỹ, vừa khó đeo. Còn eartip dù khá mềm mại nhưng lại quá lớn, đối với những ai có lỗ tai nhỏ thì quả là một cực hình, cảm giác đeo từ đó cũng sẽ rất khó chịu.

Trải nghiệm tai nghe Bluetooth “Sporty Pod” đang được giảm giá mạnh từ 150 nghìn còn 60 nghìn đồng - Ảnh 11.

Nếu muốn đeo tai nghe thật khít, chúng ta sẽ phải loay hoay và ấn sâu phần eartip vào bên trong tai nhưng vẫn rất lỏng, đeo một lúc sẽ cảm thấy bị vướng và ngứa ngáy.

Về chất lượng pin, sau khi sử dụng khoảng 1 tuần, WeBuy cho rằng pin của tai nghe chỉ dừng ở mức tạm chấp nhận được. Khi sạc đầy trong khoảng 1 tiếng chỉ có thể sử dụng để nghe nhạc với thời lượng từ 2 đến 2 tiếng 30 phút. Nếu để đàm thoại thì thời giancòn ngắn hơn.

Bù lại, khả năng kết nối Bluetooth của tai nghe là khá tốt, không thể chê trong tầm giá. Với khoảng cách 10 mét, tai nghe vẫn giữ được kết nối bluetooth ổn định dù đã bị ngăn cách khỏi nguồn phát bởi nhiều lớp tường, có độ trễ thấp khi sử dụng với cả smartphone và máy tính bảng.

Trải nghiệm tai nghe Bluetooth “Sporty Pod” đang được giảm giá mạnh từ 150 nghìn còn 60 nghìn đồng - Ảnh 12.

Sporty Pod chỉ có chất âm "tạm nghe được" chứ không thể dùng để thưởng thức âm nhạc

Cuối cùng, về phần âm thanh. Sporty Pod có chất âm phẳng, tất nhiên rồi, với mức giá rẻ như vậy, chúng ta cũng không nên hi vọng nhiều.

Cụ thể, phần âm bass và mid dường như không có, treble lại quá nhiều, nghe không hề ấm tai, âm thanh chỉ dừng ở mức tạm nghe được chứ không thể sử dụng để thưởng thức nhạc đâu nhé!

Bù lại thì tai nghe có âm lượng khá lớn, đến nỗi nếu tăng âm lượng lên một mức độ nhất định thì sẽ bị lọt âm ra ngoài. Với một số môi trường sử dụng không quá ồn ào, chiếc Sporty Pod cũng có thể chống ồn khá ổn.

Vậy chiếc tai nghe này liệu có đáng mua?

Với giá tiền rẻ bèo trong các đợt giảm giá, chỉ 60.000 đồng như tại chương trình 9.9 vừa rồi, câu trả lời là cả có và không.

Bởi nếu bạn là một người đang tìm kiếm một mẫu tai nghe “chữa cháy”, dùng tạm, sử dụng như một thiết bị nghe gọi thứ cấp, mang theo khi tập gym thay cho chiếc tai nghe xịn hơn của mình, hoặc để đem đi trong những chuyến đi xa, thì có thể canh những đợt giảm giá để tậu một chiếc và trải nghiệm, không nên mua với giá gốc.

Còn nếu bạn kỳ vọng sử dụng chiếc tai nghe này với mục đích thưởng thức âm nhạc hoặc xem phim, Youtube thì có lẽ nên bỏ qua Sporty Pod mà hãy hướng đến những mẫu tai nghe khác có giá cao hơn.

NỔI BẬT TRANG CHỦ