Hình ảnh & đánh giá: Hình thức bên ngoài

PV , Nội Tâm  

trang 2 bai Cosmos II

Ấn tượng đầu tiên về Cosmos II có thể gói gọn trong 4 chữ: cao, to, đen, nặng. Sản phẩm khoác một màu đen lầm lì từ đầu đến chân. Chi tiết đập vào mắt nhất chính là 2 chiếc “tai” vòng ra ở phía trên. Ngoài tác dụng trang trí, 2 “tai” này chủ yếu phục vụ cầm nắm để di chuyển vì Cosmos II nặng tới 22kg (thêm phần cứng bên trong chắc phải lên tới gần 30kg!)
 

 
Chắc chắn và mạnh mẽ, Cosmos II mang một chất gì đó rất “classic” chứ không màu mè hầm hố (và nhanh chán) như nhiều thùng máy hiện nay. Tôi đặc biệt kết phần mặt nạ, rất đơn giản mà không bị đơn điệu. Thùng máy sở hữu kích thước khá đồ sộ, thuộc chuẩn Ultra tower với số đo 704 mm (cao) x 344 mm (rộng) x 664 mm (sâu).
 

 
Chỉ có 2 mặt hông, mặt sau và phần lưới ở mặt trước được làm bằng nhôm. Toàn bộ các phần còn lại gồm nóc, đáy, mặt nạ phía trước đều làm từ chất liệu plastic.
 

 
Cả 2 bên hông case đều được khoét các khe để thông không khí. Các khe này đều được trang bị lưới lọc bụi, có thể tháo ra vệ sinh dễ dàng. Bên mặt hông phải có thể gắn thêm 2 quạt 120 mm, còn hông trái thì không. Chúng ta sẽ rõ hơn ý đồ thiết kế của 2 lưới này khi xem xét nội thất bên trong thùng máy.
 

 
Mặt nạ phía trước có khả năng di chuyển lên xuống như một cửa trượt, để lộ phía sau 3 khay ổ đĩa 5,25 inch và 2 khay cắm nóng HDD. 2 khay này được trang bị cả khóa an toàn chống mất cắp nữa!
 

 
Số lượng cổng kết nối ngoài là một điểm khiến tôi rất vừa ý: 4 cổng USB 2.0, 2 cổng USB 3.0, 1 cổng eSATA, 1 cổng audio in và 1 audio out. Không gian dành cho chúng cũng rất rộng rãi, khoảng cách giữa các cổng hợp lý, dễ cắm.
 

 
Nút Power + Reset cùng bảng điều khiển quạt nằm dưới tấm mặt nạ trượt. Bảng điều khiển này có thể quản lý tới 9 quạt (bằng số quạt mà Cosmos II hỗ trợ), chia làm 3 loại: Front (1 quạt đi kèm), Top (1 quạt đi kèm, hỗ trợ tối đa 3 quạt), HDD (2 quạt đi kèm), VGA (quạt bên hông phải, hỗ trợ tối đa 2 quạt), quạt ở mặt sau không có điều tốc. Ngoài ra còn 1 nút LED có chức năng bật/tắt đồng loạt 9 đèn LED (trường hợp người dùng sử dụng 9 quạt LED cho case).
 


 
Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ