Xem bản thử nghiệm

Hình ảnh & đánh giá: Một số chi tiết bên ngoài đáng chú ý

PV , Nội Tâm  

trang 3 bai Cosmos II

Cosmos II hỗ trợ tới 10 slot PCI (thường là 7 với các thùng máy Full tower và Mid tower). Nhờ vậy hệ thống có thể cắm đến 4 card đồ họa để chạy Quad SLI hoặc Quad CrossFire. Tất nhiên bạn còn cần đến một bo mạch chủ lớn chuẩn XL-ATX hỗ trợ 4 VGA nữa.
 

 
Tuy không thuộc dòng Storm nhưng Cooler Master vẫn trang bị khóa Storm Guard bảo vệ Gaming Gear như bàn phím, chuột, tai nghe. Sử dụng khóa này, kẻ trộm sẽ buộc phải cắt dây nếu muốn ăn cắp Gaming Gear quý giá của bạn (có lẽ chẳng ai làm thế vì sẽ không thể bán lại được giá).
 

 
Gần trên cùng ta có thể quan sát thấy 3 lỗ dành cho tản nhiệt nước. Các lỗ này có đường kính lớn 27 mm (đường kính ống ảnh hưởng đến hiệu năng tản nhiệt nước).
 

 
Nắp lưới tổ ong bên trên và ở mặt trước có thể tháo rời để vệ sinh và thay quạt. Điểm đặc biệt là quạt nóc có thể gắn ở phía trên hoặc phía dưới khung bắt vít (nhờ không gian bên dưới nắp lưới đủ rộng).
 

 
Quay trở lại với mặt sau. Tôi phát hiện ở 2 bên có 2 nút bấm…
 

 
Và kết quả sau khi bấm thử:
 

 

Hóa ra Cosmos II sử dụng thiết kế đặc biệt, dạng cánh cửa có bản lề cho 2 tấm hông. Không dừng lại ở đó, chúng có thể tháo rời hoàn toàn bằng một thao tác nhấc lên đơn giản. Một thiết kế rất lạ, rất độc đáo. Tuy nhiên nếu đặt trong không gian không đủ rộng, người dùng sẽ buộc phải di chuyển thùng máy mới có thể mở hông để thay linh kiện.

 

Bản lề cánh cửa.
 

Mỗi cánh cửa có 3 chốt như thế này để đóng.

 

Đại bàng tung cánh!

 
Lật nằm thùng máy ra, thấy ngay một lưới lọc bụi dành cho bộ nguồn.
 

 
Với khối lượng quá lớn, Cosmos II không cần đến chân đế cao su để chống rung mà chỉ được lót 4 miếng đệm cao su nhỏ.
 


 
Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ