Xem bản thử nghiệm

Hình ảnh & đánh giá: Thiết kế bên trong

PV , Nội Tâm  

trang 4 bai Cosmos II

Lẽ dĩ nhiên, Cosmos II sử dụng thiết kế modular, dễ dàng tháo lắp ổ cứng và khe chắn PCI mà không cần động đến tua-vít. Nội thất cực kì rộng rãi đem lại khả năng hỗ trợ phần cứng hoàn hảo: tản nhiệt CPU cao tới 190 mm và VGA dài 385 mm – thừa thãi đáp ứng mọi tản nhiệt CPU và VGA hiện tại.
 

 
Nóc thùng máy có thể gắn 1 quạt 200 mm hoặc 2 quạt 140 mm hoặc 3 quạt 120 mm. Cosmos II chỉ trang bị sẵn cho người dùng 1 quạt 120 mm. Có lẽ do nhầm lẫn nên quạt này đang lắp thổi vào (theo nguyên tắc đối lưu là trên phải hút ra). Tôi sẽ chỉnh lại khi kiểm nghiệm nhiệt độ.
 
Khoảng cách tôi đo được từ khung bắt vít quạt cho đến đỉnh bo mạch chủ là khoảng 40 mm. Như vậy người dùng chỉ có thể lắp radiator dày tối đa 40 mm với quạt pull. Đây có thể coi là một điểm trừ đối với thùng máy cao cấp như Cosmos II (chiều dày radiator ảnh hưởng đến hiệu năng tản nhiệt nước).
 

 
Không gian bên khoang đi dây rất rộng. Các lỗ đi dây kích thước khá lớn khiến thao tác đi dây cực kì dễ dàng. Đặc biệt các miếng cao su đệm được cố định bằng 6 chốt, loại bỏ hoàn toàn tình trạng tuột như nhiều thùng máy mắc phải.
 

 
Một góc nhìn khác của sản phẩm:
 

 
Số lượng dây nhợ đi kèm rất nhiều và rối rắm. Các dây này bao gồm: điều tốc quạt, tắt/bật LED, dây giao tiếp với cổng kết nối ngoài, dây nối Power + Reset, dây nối eSATA…
 

 
Nguồn được thiết kế đặt dưới. Không gian dành cho bộ nguồn thoáng, thoải mái lắp các PSU dài.
 

 
Cosmos II có 2 khoang HDD: khoang trên có thể lắp được 5 HDD, và 1 khoang dưới đặt cạnh PSU lắp được 6 HDD. Khoang dưới này được trang bị 2 quạt làm mát 120 mm tốc độ 1200 vòng/phút, lưu thông khí thông qua các khe ở 2 bên hông case.
 

 
Các khay ổ cứng thiết kế toolless, tháo lắp không cần tua-vít.
 

 
2 dock cắm nóng HDD được nối sẵn cáp SATA ở phía trong, cấp điện bằng đầu molex 4 pin.
 

Chốt bấm của khoang 5,25 inch.

 
Phụ kiện đi kèm Cosmos II không có gì đáng nói, gồm: 1 dây nối dài 8 pin cho CPU, vài dây nối dài fan, 2 cặp chìa khóa cho dock cắm nóng HDD, túi ốc vít và vài dây buộc.
 


 
Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ