Trẻ con cũng có thể lập trình game cho Nintendo Switch

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Một công cụ mới sắp được ra mắt trên Nintendo Switch, cho phép người dùng có thể tự lập trình những tựa game của chính mình.

Chiếc máy chơi game Nintendo Switch đang là niềm mơ ước của rất nhiều đứa trẻ, tất nhiên không phải vị phụ huynh nào cũng muốn mua cho con em mình một chiếc máy chỉ để chơi game. Nhưng bây giờ, đã có lý do để thuyết phục các vị phụ huynh bởi Nintendo Switch không chỉ để chơi game mà còn để học lập trình.

Hãng phần mềm Fuze vốn được biết đến với ngôn ngữ lập trình Fuze BASIC, một ngôn ngữ lập trình cổ điển nhất. Fuze BASIC là nền tảng cho bất cứ ai muốn lập trình phần mềm trên những chiếc máy tính cổ như Apple II hoặc Commodore 64. Và giờ đây, Fuze BASIC đã được mang lên Nintendo Switch.

Ứng dụng Fuze Code Studio trên Nintendo Switch sẽ cho phép người dùng lập trình các tựa game 2D và 3D bằng ngôn ngữ Fuze BASIC. Ứng dụng cung cấp một loạt các gói hình ảnh đồ họa và âm thanh, các câu lệnh lập trình có sẵn hoặc người dùng cũng có thể tự code bằng bàn phím ảo của Fuze hoặc bàn phím gắn ngoài.

Fuze cho biết việc lập trình những tựa game 2D đơn giản bằng Fuze Code Studio có thể thực hiện một cách dễ dàng, mà ngay cả các em nhỏ không có nhiều kiến thức về code cũng có thể làm được.

Tham khảo: Theverge

NỔI BẬT TRANG CHỦ