Trên tay camera hành động giá rẻ Xiaomi Yi vừa về Việt Nam

Hải Tố,   Theo Trí Thức Trẻ 6 năm trước

Với mức giá dành cho thị trường Trung Quốc là 64 USD, trong khi những chiếc action camera có cấu hình tương tự đến từ GoPro thường có giá gấp 3-5 lần.

Một tháng trước, Xiaomi đã  giới thiệu chiếc action camera (camera hành động) có tên Xiao Yi với tham vọng bá chủ làng công nghệ. Sử dụng cảm biến Sony Exmor R CMOS, độ phân giải 16 megapixel và quay phim độ phân giải 1080p, Xiao Yi có cấu hình ngang ngửa với những chiếc action camera của GoPro tại thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, điểm hấp dẫn nhất của chiếc camera này là thương hiệu Xiaomi: “Bán sản phẩm cao cấp với giá bình dân”. Với mức giá dành cho thị trường Trung Quốc là 64 USD, trong khi những chiếc action camera có cấu hình tương tự đến từ GoPro thường có giá gấp 3-5 lần. Chiếc Xiaomi Yi chúng tôi đang trên tay đang được bán tại cửa hàng Xuân Vũ Audio với giá tham khảo 2,15 triệu đồng.

UNBOX & THIẾT KẾ

 

 

Xiao Yi có thiết kế tương đồng với nhiều chiếc camera trong dòng GoPro Hero, với camera và nút nguồn ở mặt trước, nút chụp ở bên hông và gắn tripod ở phía còn lại. Chiếc camera này được làm từ nhựa khá cứng cáp và gọn nhẹ.

Xiao Yi hỗ trợ kết nối Wifi (để kết nối với smartphone khi sử dụng), micro USB và cổng HDMI. Ảnh chụp từ Yi sẽ được lưu trực tiếp vào thẻ micro SD cắm trực tiếp vào máy và chuyển vào thư viện ảnh của smartphone qua wifi. Người dùng chỉ cần cắm thẻ nhớ, khởi động Xiao Yi trong 2s và có thể chụp ảnh được ngay. Khi người dùng bấm nút nguồn thì máy sẽ tự động chuyển đổi nhanh giữa chế độ chụp/quay video.

Tuy nhiên, tốc độ chụp của Yi còn khá chậm (2-3s cho mỗi lần chụp,lưu ảnh và 5s cho mỗi lần quay video). Bù lại, góc chụp của Yi khá rộng (thông số kĩ thuật là 155 độ), chất lượng ảnh khá tốt, chi tiết và sắc nét, khả năng quay video cũng rất mượt mà, ổn định. Một điểm đáng lưu ý là chiếc camera này lấy nét cố định, vì thế các chủ thể ở gần ống kính sẽ không được sắc nét lắm.

 

 

Ảnh chụp thực tế từ Xiao Yi

Song song với Yi, Xiaomi cũng phát triển một ứng dụng trên smartphone để hỗ trợ người dùng chụp ảnh/quay phim một cách dễ dàng. Ứng dụng  Yi Camera (đã có trên Google Play còn phiên bản dành cho iÓS sẽ xuất hiện trong thời gian tới) cho phéo bạn xem trước, chuyển các chế độ chụp và tùy chỉnh riêng.

Video quay trực tiếp từ Xiao Yi

Với mức giá 2,15 triệu đồng, Yi là một chiếc action camera đáng đồng tiền bát gạo như những thiết bị công nghệ khác mang thương hiệu XiaoMi. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ gửi đến độc giả bài so sánh chi tiết Xiao Yi và một số camera hành động khác đến từ Sony, Go Pro,...

Cảm ơn Xuân Vũ Audio đã giúp đỡ chúng tôi trong quá trình thực hiện review sản phẩm này.

Tổng hợp

>> Kỷ niệm 5 năm thành lập, Xiaomi tung ra 5 sản phẩm tri ân người dùng

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày