Trên tay Corsair 6500X: 2 mặt kính "lộ thiên", khoang kép giúp giấu dây dễ dàng và thoáng mát, giá gần 4,6 triệu đồng

  Lê Hoàng - Tuấn Lê,  

  Mang trên mình nhiều đặc tính nổi bật, dung hoà giữa thẩm mỹ và hiệu năng, Corsair 6500X đã gần chạm được đến cảnh giới chiều lòng được tất cả mọi người.

  Lâu nay, các linh kiện máy tính hầu hết vẫn được thiết kế với tông đen hoặc tối màu làm chủ đạo, hướng tới vẻ hầm hồ và mang tính "công nghệ" hơn. Tất nhiên, không phải ai cũng thích màu đen, đặc biệt là phái nữ, và từ đó các nhà sản xuất cũng chiều lòng thêm những thiểu số này để tăng thị phần với các thiết kế sáng màu hơn, nhất là màu trắng.

  Trên tay Corsair 6500X: 2 mặt kính "lộ thiên", khoang kép giúp giấu dây dễ dàng và thoáng mát, giá gần 4,6 triệu đồng- Ảnh 1.

  Đi đầu là các dòng vỏ case trắng từ cao cấp tới bình dân, dẫn tới một sự bão hoà nhất định trong các sản phẩm này. Hầu hết các sản phẩm vỏ case màu trắng được cho ra mắt trong những năm gần đây đều đi theo một lối mòn với thiết kết vuông vắn hướng tới người dùng theo đuổi phong cách tối giản minimalism. Trong bối cảnh đó, tuy thiết kế bên ngoài không có quá nhiều khác biệt, Corsair 6500X lại trở nên nổi bật theo cách của riêng mình, thông qua những chi tiết ít được chú ý.

  Trên tay Corsair 6500X: 2 mặt kính "lộ thiên", khoang kép giúp giấu dây dễ dàng và thoáng mát, giá gần 4,6 triệu đồng- Ảnh 2.

  Tương tự như các sản phẩm vỏ case khác, đi kèm Corsair 6500X là một bộ ốc vít bắt ổ cứng và các dây kết nối hỗ trợ việc dễ dàng hơn khi kết nối các chân jumper cho kết nối phía trước (nút nguồn, USB,...).

  Trên tay Corsair 6500X: 2 mặt kính "lộ thiên", khoang kép giúp giấu dây dễ dàng và thoáng mát, giá gần 4,6 triệu đồng- Ảnh 3.

  Đầu tiên có thể kể đến việc sử dụng nhiều lưới ở các mặt cần thoáng khí nhằm đem lại khả năng tản nhiệt tối ưu nhất, đặc biệt là khi chiếc vỏ case này sử dụng kính cường lực ở mặt trước và sau. Thực tế, màu trắng của Corsair 6500X có thiên hướng lạnh hơn màu trắng thường được dùng bởi các nhà sản xuất khác, qua đó mang lại vẻ ngoài độc đáo hơn.

  Trên tay Corsair 6500X: 2 mặt kính "lộ thiên", khoang kép giúp giấu dây dễ dàng và thoáng mát, giá gần 4,6 triệu đồng- Ảnh 4.

  Phần nút nguồn và các cổng kết nối cũng được thiết kế với màu sáng, với lần lượt là nút nguồn có viền LED khi bật máy, jack audio 3.5mm, 01 cổng USB 3.2 Gen 2 Type-C, 04 cổng USB 3.2 Gen 1 Type – A và nút Reset được thiết kế khá ẩn để tránh bấm nhầm. Nhờ đó, người dùng gần nhưng sẽ không bao giờ cần lần tìm các cổng USB ở phía sau để cắm các thiết bị ngoại vi như ổ cứng, USB, tay cầm,... Các cổng USB này cũng được thiết kế màu vàng nhạt thay vì đỏ hoặc xanh như các cổng USB 3 thông thường.

  Trên tay Corsair 6500X: 2 mặt kính "lộ thiên", khoang kép giúp giấu dây dễ dàng và thoáng mát, giá gần 4,6 triệu đồng- Ảnh 5.

  Mặt trước của Corsair 6500X khá "clean" với chỉ mỗi logo của hãng ở phía dưới, được in laser màu nhạt để hợp với màu trắng tổng thể.

  Trên tay Corsair 6500X: 2 mặt kính "lộ thiên", khoang kép giúp giấu dây dễ dàng và thoáng mát, giá gần 4,6 triệu đồng- Ảnh 6.
  Trên tay Corsair 6500X: 2 mặt kính "lộ thiên", khoang kép giúp giấu dây dễ dàng và thoáng mát, giá gần 4,6 triệu đồng- Ảnh 7.

  Mặt kính của Corsair 6500X được đặt trên bản lề mở ngược, với phần mở ra được cố định bằng nam châm để hạn chế việc có thêm các nút bấm hay tay nắm mà không phải hy sinh độ chắc chắn.

  Trên tay Corsair 6500X: 2 mặt kính "lộ thiên", khoang kép giúp giấu dây dễ dàng và thoáng mát, giá gần 4,6 triệu đồng- Ảnh 8.

  Kích thước gần như full size của Corsair 6500X giúp chiếc vỏ case này tương thích với hầu hết các bo mạch chủ trên thị trường, bao gồm cả những sản phẩm với các chân cắm ở mặt sau thuộc dòng ASUS BTF hoặc MSI Project Zero nhờ phần cắt ở bên cạnh.

  Trên tay Corsair 6500X: 2 mặt kính "lộ thiên", khoang kép giúp giấu dây dễ dàng và thoáng mát, giá gần 4,6 triệu đồng- Ảnh 9.
  Trên tay Corsair 6500X: 2 mặt kính "lộ thiên", khoang kép giúp giấu dây dễ dàng và thoáng mát, giá gần 4,6 triệu đồng- Ảnh 10.

  Lui xuống phía dưới, các chân đế của Corsair 6500X được cách điệu, đem lại cảm giác thanh thoát hơn so với các chân đế đặc thường dùng trên các vỏ case trên thị trường hiện nay. Ngoài ra phần dưới case này cũng là nơi chứa tấm lưới lọc có thể dễ dàng tháo rời vệ sinh.

  Trên tay Corsair 6500X: 2 mặt kính "lộ thiên", khoang kép giúp giấu dây dễ dàng và thoáng mát, giá gần 4,6 triệu đồng- Ảnh 11.
  Trên tay Corsair 6500X: 2 mặt kính "lộ thiên", khoang kép giúp giấu dây dễ dàng và thoáng mát, giá gần 4,6 triệu đồng- Ảnh 12.
  Trên tay Corsair 6500X: 2 mặt kính "lộ thiên", khoang kép giúp giấu dây dễ dàng và thoáng mát, giá gần 4,6 triệu đồng- Ảnh 13.
  Trên tay Corsair 6500X: 2 mặt kính "lộ thiên", khoang kép giúp giấu dây dễ dàng và thoáng mát, giá gần 4,6 triệu đồng- Ảnh 14.

  Mặt sau của Corsair 6500X tiếp tục là các mảng lưới cứng với hình cắt tam giác nhằm tạo hiệu ứng thị giác đồng thời tăng khả năng thoát nhiệt cho các linh kiện bên trong. Các ốc vặn cũng đều là dạng thumb-screw có thể dùng tay để tháo lắp mà không cần dụng cụ hỗ trợ. Mảng lưới phía trên của case cũng được trang bị một chiếc tag vải để dễ dàng nhấc ra vệ sinh. Tuy nhiên, không rõ có phải là dụng ý của hãng linh kiện hình cánh buồm hay không mà tất cả ốc vít trên chiếc case toàn trắng này lại có màu đen, gây cảm giác thiếu đồng nhất và có thể gây ảnh hưởng đến quyết định mua của những người khó tính.

  Trên tay Corsair 6500X: 2 mặt kính "lộ thiên", khoang kép giúp giấu dây dễ dàng và thoáng mát, giá gần 4,6 triệu đồng- Ảnh 15.
  Trên tay Corsair 6500X: 2 mặt kính "lộ thiên", khoang kép giúp giấu dây dễ dàng và thoáng mát, giá gần 4,6 triệu đồng- Ảnh 16.

  Tổng thể mặt sau của Corsair 6500X khá đồ sộ bởi thiết kế hai khoang dual-chamber mà sẽ được đi sâu đánh giá ngay sau đây. Ở phía dưới, Corsair còn trang bị cho 6500X một vòng dính velcro để buộc dây nguồn và các dây kết nối ở mặt sau.

  Trên tay Corsair 6500X: 2 mặt kính "lộ thiên", khoang kép giúp giấu dây dễ dàng và thoáng mát, giá gần 4,6 triệu đồng- Ảnh 17.
  Trên tay Corsair 6500X: 2 mặt kính "lộ thiên", khoang kép giúp giấu dây dễ dàng và thoáng mát, giá gần 4,6 triệu đồng- Ảnh 18.

  Mặt lưng của Corsair 6500X là một tấm lưới kim loại lớn với họa tiết tam giác tương tự các tấm lưới khác trên case. Tất nhiên, việc có nhiều lưới sẽ giúp case đối lưu không khí tốt hơn nhưng cũng đồng thời gây bám bụi hơn.

  Trên tay Corsair 6500X: 2 mặt kính "lộ thiên", khoang kép giúp giấu dây dễ dàng và thoáng mát, giá gần 4,6 triệu đồng- Ảnh 19.

  Như đã nói ở trên, thiết kế dual-chamber giúp khoang phía sau của Corsair 6500X cực kỳ rộng rãi. Bên trái là 03 quạt 120mm giúp hút khí mát ở bên ngoài vào để tăng cường khả năng tản nhiệt.

  Trên tay Corsair 6500X: 2 mặt kính "lộ thiên", khoang kép giúp giấu dây dễ dàng và thoáng mát, giá gần 4,6 triệu đồng- Ảnh 20.
  Trên tay Corsair 6500X: 2 mặt kính "lộ thiên", khoang kép giúp giấu dây dễ dàng và thoáng mát, giá gần 4,6 triệu đồng- Ảnh 21.

  Góc phải phía trên là khoang chứa ổ cứng với khả năng hot swap 02 ổ HDD kích thước 3.5mm và gắn thêm 02 ổ lưu trữ kích thước 2.5mm ở bên cạnh.

  Trên tay Corsair 6500X: 2 mặt kính "lộ thiên", khoang kép giúp giấu dây dễ dàng và thoáng mát, giá gần 4,6 triệu đồng- Ảnh 22.

  Phiên bản Corsair 6500X trong bài là phiên bản cao cấp nên được trang bị thêm cả hub kết nối iCUE Link để người dùng dễ dàng kết nối thêm quạt và các dây LED RGB cũng như điều khiển chúng qua ứng dụng cùng tên của Corsair.

  Trên tay Corsair 6500X: 2 mặt kính "lộ thiên", khoang kép giúp giấu dây dễ dàng và thoáng mát, giá gần 4,6 triệu đồng- Ảnh 23.

  Ngay khi lắp linh kiện cơ bản vào, nhờ thiết kế dual-chamber mà mặt trước của Corsair 6500X vẫn còn khá nhiều khoảng trống. Với các cấu hình phức tạp hơn, tối đa người dùng có thể lắp tới 10 chiếc quạt kích thước 120mm, trong đó 3 chiếc ở phía trên, 3 ở phía dưới và 3 ở mặt lưng cùng 1 chiếc ở mặt sau, tương ứng với tối đa 3 chiếc radiator kích thước 360mm cho tản nhiệt nước. Corsair cũng đưa ra khuyến nghị về hướng của luồng khí tản nhiệt là hút gió mát từ mặt lưng và phía dưới và phả khí nóng ra ở mặt sau và phía trên.

  Trên tay Corsair 6500X: 2 mặt kính "lộ thiên", khoang kép giúp giấu dây dễ dàng và thoáng mát, giá gần 4,6 triệu đồng- Ảnh 24.

  Việc có thể trang bị nhiều quạt và radiator trong cùng một chiếc vỏ case như Corsair 6500X cũng chưa hẳn là một điều tốt nếu người dùng không biết cách tối ưu. Với một hệ thống nhiều quạt và nhiều radiator cho tản nhiệt nước, người dùng sẽ rất cần phải chú ý tới việc sử dụng quạt áp suất tĩnh static pressure để đảm bảo khả năng làm mát cho các radiator này những cũng phải đảm bảo không gây ra hiện tượng gió bị cuộn xoáy làm loạn luồng không khí đối lưu bên trong case. Trong đó, một trong những lựa chọn hàng đầu trên thị trường hiện nay là Corsair RS120 MAX được thiết kế để giải quyết các vấn đề trên.

  Trên tay Corsair 6500X: 2 mặt kính "lộ thiên", khoang kép giúp giấu dây dễ dàng và thoáng mát, giá gần 4,6 triệu đồng- Ảnh 25.

  Đây là dòng quạt kích thước 120mm mới ra mắt của Corsair với các công nghệ mới nhất như cánh quạt chế tác bằng nhựa tổng hợp được gia cố với sợi thủy tinh glass fiber-reinforced liquid crystal polymer đem lại độ bền và độ cứng vượt trội, đảm bảo hiệu năng của quạt được duy trì ở bất cứ tốc độ nào. Bên cạnh đó, RS120 MAX còn được trang bị thêm các công nghệ chống cuộn xoáy gió hay ổ đỡ trục từ trường với khả năng giảm ma sát, qua đó giảm tiếng ồn trong quá trình hoạt động.

  Trên tay Corsair 6500X: 2 mặt kính "lộ thiên", khoang kép giúp giấu dây dễ dàng và thoáng mát, giá gần 4,6 triệu đồng- Ảnh 26.
  Trên tay Corsair 6500X: 2 mặt kính "lộ thiên", khoang kép giúp giấu dây dễ dàng và thoáng mát, giá gần 4,6 triệu đồng- Ảnh 27.

  Tất nhiên, ngoài việc được trang bị các công nghệ tối tân nhằm đem lại hiệu năng tốt nhất, Corsair RS120 MAX chả được trang bị gì thêm ngoài bộ 3 loại ốc vít cho các điểm bắt ốc tương thích trên vỏ case. Như đã nói ở trên, bởi tập trung vào hiệu năng nên Corsair RS120 MAX cũng không được trang bị đèn LED RGB hay bất cứ tính năng màu mè nào khác.

  Nhìn chung, Corsair 6500X và RS120 MAX đều là những sản phẩm được đề cao hiệu năng và tính thiết thực trong quá trình sử dụng. Cái đẹp thì luôn ở trong mắt kẻ si tình nhưng hiệu năng thì chắc chắn là khái niệm định tính. Dù giá thành ở phân khúc cao cấp với Corsair 6500X có giá bán lẻ đề xuất là 4,590,000 VND còn RS120 MAX là 2,190,000 VND cho bộ 3 quạt, hiệu năng và giá trị sử dụng mang lại của hai sản phẩm này sẽ đảm bảo có thể khiến người dùng tấm tắc về câu thành ngữ "đắt xắt ra miếng".

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ