Trên tay Galaxy Note 4 phiên bản Hàn đầu tiên tại Việt Nam, giá 16,5 triệu đồng

  Tùng Phạm,  

  Hiện tại, Galaxy Note 4 Hàn Quốc đang được bán tại cửa hàng MsMobile 16 Trường Chinh, Hà Nội với giá 16,5 triệu đồng.

  Mặc dù hàng chính hãng vẫn chưa được phát hành tại Việt Nam nhưng ngay từ hôm nay các tín đồ công nghệ muốn sở hữu sớm đã có thể mua ngay Galaxy Note 4 Hàn Quốc. Những chiếc Galaxy Note 4 Hàn Quốc đã vừa mới cập bến Hà Nội trong ít giờ trước.

  Thoạt nhìn Galaxy Note 4 trông khá giống người tiền nhiệm Galaxy Note 3 với bộ khung vuông vắn, nam tính nhưng chiếc phablet mạnh nhất hiện tại của Samsung đã được đổi mới một chút về kiểu dáng với khung viền bằng kim loại thay thế cho chất liệu nhựa giả kim trước đó. Với thay đổi này, cảm giác cầm Note 4 càng thêm chắc chắn và cứng cáp. So với Note 3, Note 4 thon gọn hơn một chút ít về bề ngang nên khi cầm smartphone này trên tay có đôi chút thoải mái hơn. Bên cạnh đó, trọng lượng vừa phải của chiếc Note 4 cũng là điểm cộng nhỏ cho thiết kế.

  Thoạt nhìn Galaxy Note 4 trông khá giống người tiền nhiệm Galaxy Note 3 với bộ khung vuông vắn, nam tính nhưng chiếc phablet mạnh nhất hiện tại của Samsung đã được đổi mới một chút về kiểu dáng nhờ khung viền bằng kim loại thay thế cho chất liệu nhựa giả kim trước đó. Với thay đổi đó, cảm giác cầm Note 4 càng thêm chắc chắn, cứng cáp. Tình trạng tróc vỏ sau một thời gian sử dụng như những chiếc Galaxy trước đó đã hoàn toàn bị loại bỏ nhờ lớp viền kim loại này. So với Note 3, Note 4 thon gọn hơn chút ít về bề ngang nên khi cầm smartphone này trên tay có phần thoải mái hơn. Để ý kỹ một chút, có thể thấy sườn 4 góc máy hơi cong ra một chút chứ không được phẳng phiu thành dạng "công thức" cho thiết kế smartphone hiện nay.

  Màn hình là một trong những điểm sáng có thể thấy ngay ở Galaxy Note 4. Hỗ trợ độ phân giải 2K, hình ảnh hiện ra trên màn hình chiếc Note 4 rất sắc sảo, chi tiết và rất khó để có thể nhận ra điểm ảnh trên mật độ điểm ảnh dày đặc như thế này. Với những ai đã quen mắt với màn hình Super AMOLED thì màu sắc của chiếc phablet Galaxy Note 4 xách tay này sẽ khiến họ thỏa mãn.

  Màn hình là một trong những điểm sáng có thể thấy ngay ở Galaxy Note 4. Hỗ trợ độ phân giải 2K, hình ảnh hiện ra trên màn hình chiếc Note 4 rất sắc sảo, chi tiết và rất khó để có thể nhận ra điểm ảnh trên mật độ điểm ảnh dày đặc như thế này. Với những ai đã quen mắt với màn hình Super AMOLED thì màu sắc của chiếc phablet Galaxy Note 4 xách tay này là hoàn hảo. Tuy nhiên, một vài người dùng phổ thông sẽ có thể không thích thú với độ tương phản quá cao dẫn đến hình ảnh không được chân thực.

  Tuy nhiên, sẽ có một vài người dùng phổ thông không thích thú với độ tương phản quá cao của màn hình này.

  Trong bối cảnh người dùng "tự sướng" ngày càng nhiều, hãng điện thoại Hàn Quốc cũng biết chiều lòng thượng đế khi nâng cấp camera trước của Note 4 lên 3,7 megapixel.

  Tương tự Galaxy S5, Note 4 cũng được trang bị như phím home kèm cảm ứng vân tay.

  Tương tự Galaxy S5, Note 4 cũng được trang bị phím Home kèm cảm ứng vân tay. Mặt trước của Note 4 sử dụng hoa văn caro như nhiều smartphone Galaxy trước đó.

  Đỉnh trên Galaxy Note 4 là cổng cắm tai nghe và microphone.

  Đỉnh trên Galaxy Note 4 là cổng cắm tai nghe và microphone.

  Khác với Galaxy Note 3, Samsung đã bỏ đi kết nối USB 3.0 trên Galaxy Note 4.

  Khác với Galaxy Note 3, Samsung đã bỏ đi kết nối USB 3.0 trên Galaxy Note 4, có lẽ là để chiếc phablet mới nhất của mình đạt được độ mỏng cần thiết.

  Cạnh trái là phím chỉnh âm lượng.

  Trong khi cạnh phải là nút nguồn. Nhìn chung, các phím bấm cứng của Note 4 cho hành trình phím sâu, chắc chắn nhưng lại dẹt và dài nên người dùng sẽ mất đôi chút thời gian để làm quen.

  So sánh bút S-Pen của Galaxy Note 3 (trái) và Note 4 (phải). Không có nhiều sự khác biệt giữa 2 phụ kiện này.

  So sánh bút S-Pen của Galaxy Note 3 (trái) và Note 4 (phải). Không có nhiều sự khác biệt giữa 2 phụ kiện này.

  Nhưng nhìn kỹ hơn, có thể thấy bút S-Pen của Note 4 có thêm những đường viền ngang dọc theo chiều dài thân nhằm giúp người dùng ma sát tốt hơn khi cầm bút trên tay.

  Nhưng nhìn kỹ hơn, có thể thấy bút S-Pen của Note 4 có thêm những đường viền ngang dọc theo chiều dài thân nhằm giúp người dùng ma sát tốt và cầm chắc bút trên tay.

  Mặt lưng của Note 4 vẫn là chất liệu nhựa giả da quen thuộc từ Note 3.

  Mặt lưng của Note 4 vẫn là chất liệu nhựa giả da quen thuộc từ Note 3 nhưng cho ma sát tốt hơn. Mặt lưng của Note 4 rất chắc chắn, không hề ọp ẹp và cho cảm giác như một smartphone có thiết kế nguyên khối.

  Bên cạnh độ phân giải 16 megapixel cao hơn, camera sau của siêu phẩm Note 4 xách tay cũng được bổ sung thêm tính năng chống rung quang học tiên tiến như nhiều đối thủ hiện nay. Samsung vẫn giữ nguyên thiết kế camera lồi của Note 3 trên chiếc phablet này. Bên dưới camera là cảm biến đo nhịp tim giống với Galaxy S5.

  Bên cạnh độ phân giải 16 megapixel cao hơn, camera sau của siêu phẩm Note 4 xách tay cũng được bổ sung thêm tính năng chống rung quang học tiên tiến như nhiều đối thủ hiện nay. Samsung vẫn giữ nguyên thiết kế camera lồi của Note 3 trên chiếc phablet này. Bên dưới camera là cảm biến đo nhịp tim giống với Galaxy S5. Bản Galaxy Note 4 Hàn Quốc xách tay cũng hỗ trợ kết nối 4G như nhiều smartphone Hàn Quốc khác.

  Thay vì sắp đặt loa ngoài ở cạnh dưới như trên Note 3, Samsung đã di chuyển thành phần này ra mặt sau.

  Thay vì sắp đặt loa ngoài ở cạnh dưới như trên Note 3, Samsung đã di chuyển thành phần này ra mặt sau.

  Nội thất mặt lưng của Galaxy Note 4.

  Nội thất mặt lưng của Galaxy Note 4. Với thiết kế tháo rời pin, người dùng có thể thay thế pin cho Note 4 dễ dàng khi có vấn đề.

  Hiện tại, Galaxy Note 4 Hàn Quốc đang được bán tại cửa hàng MsMobile 16 Trường Chinh, Hà Nội với giá 16,5 triệu đồng.

  >> Cảm nhận nhanh Galaxy Note 4 tại Việt Nam: cuộc lột xác của Samsung

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày