Trên tay Galaxy Note20/Note20 Ultra vừa ra mắt: Một cứng cáp, một mềm mại, màu đẹp xuất sắc, hợp cả nữ lẫn nam

  Tuấn Lê,  

  Những gì mà ta thấy trên ảnh quảng cáo chỉ thể hiện được một phần, khi nhìn trực tiếp bạn sẽ thấy nó thực sự đẹp đến cỡ nào.

  Như vậy bộ đôi sản phẩm flagship đáng chờ đợi nhất của Samsung cũng đã xuất hiện. Đúng như những hình ảnh rò rỉ trước đây, Note20 và Note20 Ultra có màu sắc mới là Đồng Huyền Bí và Xanh Huyền Bí. Nhưng những gì mà ta thấy trên ảnh quảng cáo chỉ thể hiện được một phần, khi nhìn trực tiếp bạn sẽ thấy nó thực sự đẹp đến cỡ nào.

  Hãy đến với "hero" của series này đầu tiên: chiếc Galaxy Note20 Ultra màu Đồng.

  Trên tay Galaxy Note20/Note20 Ultra vừa ra mắt: Một cứng cáp, một mềm mại, màu đẹp xuất sắc, hợp cả nữ lẫn nam - Ảnh 1.

  Mặt lưng máy được phủ toàn bộ màu đồng, thậm chí là cả cụm camera dù là dập kính bóng nhưng vẫn đi chung theo tông màu, nhờ vậy mà tạo cảm giác liền mạch, không bị rời rạc theo kiểu thân một màu mà cụm camera lại màu đen to tướng.

  Trên tay Galaxy Note20/Note20 Ultra vừa ra mắt: Một cứng cáp, một mềm mại, màu đẹp xuất sắc, hợp cả nữ lẫn nam - Ảnh 2.

  Mặt lưng Note20 Ultra làm bằng kính, được bảo vệ bởi Gorilla Glass Victus nên người dùng có thể an tâm hơn về độ bền trong quá trình sử dụng. Gorilla Glass Victus cũng là kính cường lực thế hệ mới nhất của Corning và Galaxy Note20 Ultra là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị loại này. Bên cạnh đó, Samsung cũng phủ một lớp tráng mờ trên bề mặt lưng máy nhằm giảm thiểu bám vân tay và trông sang trọng hơn.

  Trên tay Galaxy Note20/Note20 Ultra vừa ra mắt: Một cứng cáp, một mềm mại, màu đẹp xuất sắc, hợp cả nữ lẫn nam - Ảnh 3.

  Cụm camera sau dày hơn đời trước, nhưng với người đã từng cầm Galaxy S20 Ultra thì thiết kế mới này của Note20 Ultra lại là điểm đáng khen, gọn hơn và không chiếm nhiều diện tích ở mặt lưng.

  Trên tay Galaxy Note20/Note20 Ultra vừa ra mắt: Một cứng cáp, một mềm mại, màu đẹp xuất sắc, hợp cả nữ lẫn nam - Ảnh 4.

  Samsung Galaxy Note20 Ultra có khung bằng kim loại, phủ lớp sơn màu đồng giống với mặt lưng máy. Ở góc này ta cũng có thể thấy mặt lưng lẫn màn hình đều được vuốt cong về phía khung, cách đặt phím vật lý cũng giống với bản Note thế hệ trước.

  Trên tay Galaxy Note20/Note20 Ultra vừa ra mắt: Một cứng cáp, một mềm mại, màu đẹp xuất sắc, hợp cả nữ lẫn nam - Ảnh 5.

  Về thông số camera, Galaxy Note20 Ultra trang bị camera chính có cảm biến lên đến 108 MP, bên cạnh đó là camera siêu rộng 12 MP cùng camera tele 5x quang (zoom lai 50x), chống rung OIS với thiết kế kính tiềm vọng và cũng có độ phân giải 12 MP.

  Trên tay Galaxy Note20/Note20 Ultra vừa ra mắt: Một cứng cáp, một mềm mại, màu đẹp xuất sắc, hợp cả nữ lẫn nam - Ảnh 6.

  Điểm cải tiến "đáng tiền" nhất về mặt phần cứng trên camera chính là chấm đỏ này. Đây chính là hệ thống lấy nét bằng laser, giúp cải thiện tốc độ lấy nét cũng như chính xác hơn.

  Trên tay Galaxy Note20/Note20 Ultra vừa ra mắt: Một cứng cáp, một mềm mại, màu đẹp xuất sắc, hợp cả nữ lẫn nam - Ảnh 7.

  Tốc độ bắt nét và chuyển vùng nét rất nhanh nhờ Laser AF.

  Trên tay Galaxy Note20/Note20 Ultra vừa ra mắt: Một cứng cáp, một mềm mại, màu đẹp xuất sắc, hợp cả nữ lẫn nam - Ảnh 8.

  Note20 Ultra cũng có nhiều chế độ quay video, gồm 8K, quay slow motion 120fps, đặc biệt là Pro Video Mode cho phép lấy nét tay khi quay và có thanh slide zoom mượt hơn, tiện cho việc quay cận cảnh và zoom out ra toàn cảnh. Ngoài ra, Galaxy Note20 series cũng hỗ trợ kết nối với tai nghe Galaxy Buds Live (và các tai nghe không dây khác) để làm thiết bị ghi âm, khử tiếng ồn xung quanh tốt hơn trong lúc quay.

  Trên tay Galaxy Note20/Note20 Ultra vừa ra mắt: Một cứng cáp, một mềm mại, màu đẹp xuất sắc, hợp cả nữ lẫn nam - Ảnh 9.

  Thử nhanh tính năng slow motion trên Note20 Ultra.

  Trên tay Galaxy Note20/Note20 Ultra vừa ra mắt: Một cứng cáp, một mềm mại, màu đẹp xuất sắc, hợp cả nữ lẫn nam - Ảnh 10.

  Ở mặt trước ta có màn hình tràn viền 6,9 inch Dynamic AMOLED 2X, hỗ trợ HDR10 , tần số quét 120 Hz và tần số quét cảm ứng là 240 Hz giúp tăng trải nghiệm giải trí tốt hơn. Phẩn viền của Note20 Ultra cũng được "gọt" đi đáng kể so với trước, độ sáng cũng tăng thêm 25%. Ở đây chúng ta cũng thấy một camera selfie được khoét ngay đỉnh của màn hình, có độ phân giải 10 MP.

  Trên tay Galaxy Note20/Note20 Ultra vừa ra mắt: Một cứng cáp, một mềm mại, màu đẹp xuất sắc, hợp cả nữ lẫn nam - Ảnh 11.

  Bút S-Pen về cơ bản thiết kế vẫn giống như trước, tuy nhiên được bổ sung nhiều tính năng hơn. Theo Samsung, S-Pen mới được trang bị Air Action (cho phép điều hướng bằng cử chỉ không chạm), giảm độ trễ 80% so với bản Note10 trước đây và chỉ còn 9ms. Với người dùng thông thường, độ trễ này sẽ không thật sự dễ nhận ra, nhưng với các họa sĩ, sự nâng cấp này sẽ rất đáng giá.

  Trên tay Galaxy Note20/Note20 Ultra vừa ra mắt: Một cứng cáp, một mềm mại, màu đẹp xuất sắc, hợp cả nữ lẫn nam - Ảnh 12.

  Samsung cũng cho biết ứng dụng Samsung Notes cũng được nâng cấp rất nhiều, từ việc đồng bộ với Microsoft Outlook/OneNote, cho đến khả năng viết ghi chú/cắt ảnh thẳng trên file PDF, tự động căn thẳng chữ viết tay...

  Trên tay Galaxy Note20/Note20 Ultra vừa ra mắt: Một cứng cáp, một mềm mại, màu đẹp xuất sắc, hợp cả nữ lẫn nam - Ảnh 13.

  Galaxy Note20 Ultra chúng tôi trên tay hiện đang chạy Android 10, dùng One UI bản 2.5.

  Trên tay Galaxy Note20/Note20 Ultra vừa ra mắt: Một cứng cáp, một mềm mại, màu đẹp xuất sắc, hợp cả nữ lẫn nam - Ảnh 14.

  Bộ 3 màu của Note20 Ultra. Về cấu hình, Note20 Ultra chạy vi xử lý Exynos 990, RAM 12GB cho bản 5G và 8GB cho bản 4G, ROM 256GB, pin 4500mAh, sạc nhanh 25W.

  Trên tay Galaxy Note20/Note20 Ultra vừa ra mắt: Một cứng cáp, một mềm mại, màu đẹp xuất sắc, hợp cả nữ lẫn nam - Ảnh 15.

  Làm full bộ màu đồng thế này thì hết bài.

  Một vài ảnh khác của Note20 Ultra:


  Trên tay Galaxy Note20/Note20 Ultra vừa ra mắt: Một cứng cáp, một mềm mại, màu đẹp xuất sắc, hợp cả nữ lẫn nam - Ảnh 18.

  Nếu Galaxy Note20 Ultra có màu Đồng làm điểm nhấn thì Galaxy Note20 cũng không hề kém cạnh nhờ màu Xanh Lá này.

  Trên tay Galaxy Note20/Note20 Ultra vừa ra mắt: Một cứng cáp, một mềm mại, màu đẹp xuất sắc, hợp cả nữ lẫn nam - Ảnh 19.

  Giống Ultra, phiên bản "cơ bản" này được phủ lớp sơn mờ, giúp chống bám vân tay. Tuy nhiên, Note20 chỉ được làm từ nhựa poli chứ không phải kính như bản Ultra.

  Trên tay Galaxy Note20/Note20 Ultra vừa ra mắt: Một cứng cáp, một mềm mại, màu đẹp xuất sắc, hợp cả nữ lẫn nam - Ảnh 20.

  Nếu như 4 góc của bản Ultra được vát sắc cạnh thì Note20 lại bo cong nhẹ nhàng. Note20 sẽ hướng đến đối tượng người dùng trẻ trung hoặc mới lần đầu trải nghiệm Note, trong khi đó bản Ultra sẽ dành cho những ai đã và đang trung thành với dòng Note.

  Trên tay Galaxy Note20/Note20 Ultra vừa ra mắt: Một cứng cáp, một mềm mại, màu đẹp xuất sắc, hợp cả nữ lẫn nam - Ảnh 21.

  Do không sử dụng hệ thống kính tiềm vọng nên cụm camera sau của Note20 cũng gọn gàng hơn.

  Trên tay Galaxy Note20/Note20 Ultra vừa ra mắt: Một cứng cáp, một mềm mại, màu đẹp xuất sắc, hợp cả nữ lẫn nam - Ảnh 22.

  So cụm camera Note20 (phải) với Note20 Ultra (trái).

  Trên tay Galaxy Note20/Note20 Ultra vừa ra mắt: Một cứng cáp, một mềm mại, màu đẹp xuất sắc, hợp cả nữ lẫn nam - Ảnh 23.

  Về thông số camera, Note20 có camera tele 3x 64 MP, wide 12 MP và ultrawide 12 MP. Hệ thống lấy nét laser cũng không được trang bị trên phiên bản này.

  Trên tay Galaxy Note20/Note20 Ultra vừa ra mắt: Một cứng cáp, một mềm mại, màu đẹp xuất sắc, hợp cả nữ lẫn nam - Ảnh 24.

  Mặt trước Note20 (phải) ta có màn hình 6,7 inch Super AMOLED , đục lỗ để đặt camera selfie 10MP và vát phẳng chứ không tràn cong về phía viền như ở Ultra (trái). Ngoài ra, Note20 chỉ dùng màn hình 60Hz thay vì 120Hz như bản Ultra.

  Trên tay Galaxy Note20/Note20 Ultra vừa ra mắt: Một cứng cáp, một mềm mại, màu đẹp xuất sắc, hợp cả nữ lẫn nam - Ảnh 25.

  Bút S-Pen cùng màu với thân máy, độ trễ được cải thiện đáng kể: 26ms so với 42ms của Note10.

  Trên tay Galaxy Note20/Note20 Ultra vừa ra mắt: Một cứng cáp, một mềm mại, màu đẹp xuất sắc, hợp cả nữ lẫn nam - Ảnh 26.

  Note20 cũng có màu đen, tuy nhiên sẽ nhám chứ không bóng kính như Note20 Ultra.

  Trên tay Galaxy Note20/Note20 Ultra vừa ra mắt: Một cứng cáp, một mềm mại, màu đẹp xuất sắc, hợp cả nữ lẫn nam - Ảnh 27.

  Về cấu hình, Note20 cũng dùng vi xử lý Exynos 990, RAM 8GB và ROM 256GB. Pin Note20 là 4300mAh, cũng hỗ trợ sạc nhanh 25W.

  Một vài ảnh khác của bộ đôi Note20/Note20 Ultra:

  Dòng sản phẩm Galaxy Note20 sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam với các phiên bản màu sắc với giá bán lẻ đề nghị lần lượt như sau:

  - Galaxy Note20: 23.990.000 VNĐ

  - Galaxy Note20 Ultra: 29.990.000 VNĐ

  - Galaxy Note20 Ultra 5G: 32.990.000 VNĐ

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ