Trên tay Garmin Fenix Chronos: Smartwatch cho vận động viên chuyên nghiệp trị giá 45 triệu đồng

Tân Phan , Theo Trí Thức Trẻ

Liệu nó có khác các smartwatch khác trên thị trường hay không?

Hiện nay, trên thị trường có không ít đồng hồ thông minh từ nhiều hãng khác nhau. Đặc điểm chung của các loại đồng hồ thông minh ấy là nó kết nối với điện thoại để thực hiện các tác vụ như xem thông báo, kiểm tra email, thực hiện cuộc gọi, nhắn tin, v.v... Tuy nhiên, có một dòng đồng hồ thông minh cực đắt chỉ dành cho những vận động viên thể thao chuyên nghiệp, đó chính là những dòng sản phẩm sport smartwatch đến từ nhà sản xuất Garmin.

Mới đây, Garmin đã ra mắt chiếc Fenix Chronos nhắm đến các người dùng chuyên nghiệp bởi hàng loạt các tính năng cao cấp của nó, khác xa với các dòng đồng hồ thông minh phổ biến khác. Fenix Chronos có tất cả 3 phiên bản với chất liệu dây và vỏ khác nhau: titanium, thép không gỉ và dây da. Phiên bản làm bằng hợp kim titanium có giá cao nhất, tiếp theo là bản dây vỏ sắt và cuối cùng là dây da. Bản làm bằng titanium thực sự nổi bật hẳn so với các phiên bản còn lại.

Mở hộp phiên bản Titanium


Hộp được đóng gói rất đẹp và cao cấp.

Hộp được đóng gói rất đẹp và cao cấp.


Thông tin sản phẩm trên vỏ hộp.

Thông tin sản phẩm trên vỏ hộp.


Bên trong là hộp bằng gỗ có khắc chìm tên sản phẩm.

Bên trong là hộp bằng gỗ có khắc chìm tên sản phẩm.


Fenix Chronos Titanium.​

Fenix Chronos Titanium.​


Phụ kiện bao gồm dây cao su thay thế, dây sạc và sách hướng dẫn sử dụng.

Phụ kiện bao gồm dây cao su thay thế, dây sạc và sách hướng dẫn sử dụng.


Sách hướng dẫn sử dụng.

Sách hướng dẫn sử dụng.


Dây cao su thay thế.

Dây cao su thay thế.

Thiết kế

Toàn bộ phần vỏ và dây đồng hồ đều được làm bằng hợp kim titanium cực nhẹ, với khả năng chống xước và chống va đập thuộc hàng cao nhất. Phần mặt kính đồng hồ được phủ lớp kính sapphire nên nó cực kì khó xước. Phiên bản Titanium năng 112 gram.


Chronos Titanium trang bị khá nhiều nút bấm...

Chronos Titanium trang bị khá nhiều nút bấm...

Man hình của đồng hồ có kích thước 1.2 inch với độ phân giải 218 x 218, cùng công nghệ Garmin Chroma Display giúp tăng cường khả năng hiển thị ngoài trời nắng. Độ phân giải này thấp hơn hẳn so với các smartwatch trên thị trường, tuy nhiên đây là loại đồng hồ thông minh nhắm đến các đối tượng đặc biệt nên nhà sản xuất đã bỏ qua yếu tố độ phân giải màn hình.


Mặt đồng hồ có phủ sapphire.

Mặt đồng hồ có phủ sapphire.

Mặt đồng hồ khá dày và to, cỡ mặt đồng hồ 49 mm và dày 15 mm, nên nó sẽ không phù hợp với những người có cổ tay nhỏ. Fenix Chronos Titanium có trang bị nhiều nút bấm ở xung quanh, và hàng loạt cảm biến của máy được đặt ở mặt dưới đồng hồ.


Cảm biến và phần sạc dưới mặt đồng hồ.

Cảm biến và phần sạc dưới mặt đồng hồ.

Trên phiên bản Titanium, phần khóa của nó là dạng cánh bướm, khi đeo vào tay dây đồng hồ sẽ tạo thành một dải liền mạch trông rất đẹp. Phần dây đồng hồ làm bằng hai chất liệu, ở ngoài là titanium và phần tiếp xúc với da người dùng làm bằng chất liệu cao su đàn hồi, mang lại cảm giác đeo rất thoải mái.


Phần khoá dạng cánh bướm.​

Phần khoá dạng cánh bướm.​


Dây làm bằng Titanium nhưng bân trong là cao su dẻo.

Dây làm bằng Titanium nhưng bân trong là cao su dẻo.

Tính năng

Fenix Chronos được trang bị các cảm biến như GPS, GLONASS, cao độ kế, khí áp kế, la bàn 3 trục, đo nhịp tim và đo tốc độ chạy. Đặc biệt, nó có thể đo được lượng VO2 Max, là một chỉ số các vận động viên thể thao rất quan tâm. Đó là chỉ số thể hiện khả năng tối đa của cơ thể trong việc chuyển và sử dụng oxygen khi tập thể dục. VO2 được tính theo lít oxygen mỗi phút hay millilít oxygen cho mỗi kg cân nặng trong mỗi phút (ml/kg/min). Nói cách khác, Fenix Chronos sẽ phân tích chỉ số VO2 max, bao gồm tốc độ chạy, nhịp đập mỗi phút và tốc độ biến thiên nhịp tim để ước tính khối lượng tối đa của oxy có thể tiêu thụ mỗi phút.

Đối tượng người dùng mà Garmin nhắm đến là những người chơi các môn thể thao như trượt tuyết, leo núi, chạy bộ, chạy đường trường, chạy marathon, bơi lội, đạp xe, chèo thuyền, chơi golf, v.v... Chiếc đồng hồ Fenix Chronos sẽ hiển thị các thông số cần thiết cho vận động viên với độ chính xác cao nhất. Ngoài ra, nó có thể kết nối với điện thoại để nhận thông báo email cuộc gọi, tin nhắn, v.v... từ điện thoại. Người dùng còn cỏ thể tải và cập nhật ứng dụng cho đồng hồ qua điện thoại để tùy biến chức năng phù hợp với bản thân.

Fenix Chronos được trang bị viên pin lithium-ion dung lượng 180mAh cho thời gian sử dụng trung bình 25 giờ, độ chống nước lên đến 10 ATM.

Mở hộp phiên bản Steel

Ở phiên bản này, sự khác biệt là phần dây và vỏ đồng hồ được làm bằng thép không gỉ, đồng thời phần khóa đồng hồ không còn là dạng cánh bướm nữa mà thay bằng dạng cổ điển, ngoài ra nó năng hơn nhiều so với phiên bản Titanium, lên đến 186 gram. Tuy nhiên, có một điều khó hiểu là nhà sản xuất đã bán kèm phiên bản này bằng chiếc hộp Pelican cực kì cao cấp, chất lượng tốt hơn nhiều so với hộp gỗ trên phiên bản Titanium.

Hiện tại phiên bản Titanium đang được bán tại Việt Nam với giá 45 triệu đồng, phiên bản Steel là 27,5 triệu đồng.

Xin cám ơn TechWear.vn đã hỗ trợ sản phẩm để chúng tôi thực hiện bài viết này.