Trên tay Honor 20 Lite: "anh em" với Huawei P30 Lite nhưng rẻ hơn tới 1,5 triệu

  Tuấn Lê,  

  Thị trường smartphone giá rẻ tại Việt Nam đang ngày càng nóng hơn, anh em trong nhà cũng có thể cạnh tranh kịch liệt để giành lấy doanh số và Honor - Huawei là ví dụ điển hình.

  Hôm nay, Honor chính thức đưa Honor 20 Lite đến thị trường Việt Nam với mức giá có thể nói là cạnh tranh mạnh với ngay cả người anh cùng mẹ Huawei P30 Lite - rẻ hơn gần 1,5 triệu đồng.

  Trên tay Honor 20 Lite: anh em với Huawei P30 Lite nhưng rẻ hơn tới 1,5 triệu - Ảnh 1.

  Về mặt thiết kế, Honor 20 Lite thừa hưởng nhiều nét tương đồng với người anh Huawei P30 Lite: vị trí đặt cảm biến vân tay, cụm camera và flash thậm chí cũng rất giống. Màn hình giọt nước với độ phân giải Full HD cũng xuất hiện trên Honor 20 Lite, thậm chí kích thước hiển thị cũng có phần nhỉnh hơn đôi chút: 6,21 inch so với 6,15 inch.

  Trên tay Honor 20 Lite: anh em với Huawei P30 Lite nhưng rẻ hơn tới 1,5 triệu - Ảnh 2.

  Honor 20 Lite có 2 màu lựa chọn là Xanh Mắt Biếc và Đỏ Trạng Nguyên. Màu sắc của cả hai phiên bản đều theo kiểu gradient, tức chuyển sắc độ tùy theo góc nhìn và hướng ánh sáng phản chiếu vào.

  Ngoại hình khi nhìn vào trông có vẻ ổn, cho đến khi cầm thực tế trên tay. Máy có phần quá nhẹ bởi lẽ cũng do làm từ nhựa.

  Trên tay Honor 20 Lite: anh em với Huawei P30 Lite nhưng rẻ hơn tới 1,5 triệu - Ảnh 4.

  Khác với đàn anh, Honor 20 Lite chỉ dùng cổng Micro USB cũ.

  Nói về cụm camera sau, Honor 20 Lite sở hữu camera chính 24 MP f/1.8, camera phụ đảm nhận góc rộng 120 độ và cùng với đó là cảm biến Quadra CFA nhằm tăng cường độ nhạy sáng để phục vụ cho các khung cảnh thiếu sáng. Trải nghiệm nhanh camera này, Honor 20 Lite cho chất lượng ở mức vừa đủ ở điều kiện trong nhà, tuy nhiên người viết sẽ có bài đánh giá chi tiết hơn trong thời gian tới.

  Trên tay Honor 20 Lite: anh em với Huawei P30 Lite nhưng rẻ hơn tới 1,5 triệu - Ảnh 5.

  Với camera trước 32 MP cùng thuật toán AI, Honor cho biết đây là camera selfie tốt nhất của họ từ trước đến nay. Ngoài ra, Honor còn kết hợp với ứng dụng chụp hình nổi tiếng Camera 360 để đưa vào nhiều filter chụp ảnh khác nhau cũng như tạo ra các thử thách chụp ảnh hứa hẹn thu hút giới trẻ tham gia.

  Honor 20 Lite chia sẻ vi xử lý Kirin 710 cùng với người anh, tuy nhiên RAM giảm xuống 4 GB nhằm đảm bảo mức giá cạnh tranh. Người dùng cũng không nên lo lắng quá nhiều bởi hiện tại mức RAM như vậy cũng đủ sức cân đa số các tựa game trên kho ứng dụng, kèm theo đó bộ nhớ trong 128 GB là điểm cộng giúp lưu trữ hình ảnh, video và game thoải mái hơn.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ