Xem bản thử nghiệm

Trên tay loa Ultimate Ears Wonderboom: siêu chống nước, âm sáng sủa

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Mới đây những chiếc loa di động của hãng âm thanh nổi tiếng Ultimate Ears đã cập bến Việt Nam. Wonderboom là sản phẩm "em út" nhưng cũng chứa đựng nhiều bất ngờ về khả năng trình diễn.

Trên tay loa Ultimate Ears Wonderboom: siêu chống nước, âm sáng sủa - Ảnh 1.

Ultimate Ears là một hãng âm thanh đến từ Mỹ, đặc biệt nổi tiếng với những cặp tai nghe nhét trong làm riêng (Custom Inear Monitor) được đánh giá đầu bảng trên thế giới. Thời gian gần đây hãng "lấn sân" vào cả thị trường loa di động và cũng nhận được phản hồi tích cực từ người dùng.

Trên tay loa Ultimate Ears Wonderboom: siêu chống nước, âm sáng sủa - Ảnh 2.

Trong 3 chiếc loa về tới Việt Nam thì Wonderboom là sản phẩm có giá bán dễ chịu nhất. Sản phẩm được đóng vào một hộp vuông vức với thiết kế cũng khá đơn giản.

Trên tay loa Ultimate Ears Wonderboom: siêu chống nước, âm sáng sủa - Ảnh 3.

Mặt sau có một vài thông số nổi bật của loa. Điểm đặc biệt nhất là chuẩn chống nước IPX7. Trong khi các hãng khác vẫn đang dừng lại ở chuẩn IPX5, thì các loa của Ultimate Ears đều lên tới mức 7, tức là có thể vẩy, bắn, ngâm nước thoải mái mà không hề hấn gì.

Trên tay loa Ultimate Ears Wonderboom: siêu chống nước, âm sáng sủa - Ảnh 4.

Trong hộp ngoài loa còn có một dây sạc micro USB. Pin bên trong loa cho thời gian nghe nhạc khoảng 10 giờ.

Trên tay loa Ultimate Ears Wonderboom: siêu chống nước, âm sáng sủa - Ảnh 5.

Loa có thiết kế tròn, bầu. Xung quanh loa là một lớp vải nhung sờ rất sướng tay. Mặt trước có 2 nút bấm tăng giảm âm lượng rất lớn nhìn khá lạ mắt.

Trên tay loa Ultimate Ears Wonderboom: siêu chống nước, âm sáng sủa - Ảnh 6.

Mặt trên có nút nguồn và nút báo hiệu tình trạng Bluetooth. Ngoài ra còn có một phần dây nhỏ nhỏ để tiện đem đi.

Trên tay loa Ultimate Ears Wonderboom: siêu chống nước, âm sáng sủa - Ảnh 7.

Cổng sạc micro USB được dấu sau một lớp nhựa để chống bụi bẩn và nước.

Trên tay loa Ultimate Ears Wonderboom: siêu chống nước, âm sáng sủa - Ảnh 8.

Wonderboom có độ hoàn thiện rất cao, được gia cố chắc chắn nên cầm trên tay cho cảm giác rất đầm và nặng. Tuy loa khá bé, cầm lọt trong lòng bàn tay nhưng nặng không thua kém các chiếc loa khác lớn hơn.

Trên tay loa Ultimate Ears Wonderboom: siêu chống nước, âm sáng sủa - Ảnh 9.

Một tính năng khá hay của Wonderboom đó là ghép đôi với một sản phẩm cùng loại để chơi nhạc theo 2 kênh trái phải riêng biệt, biến thành bộ loa 2.0. Công suất của Wonderboom cũng khá lớn nên nếu chỉ dùng 1 chiếc thì loa cũng đủ âm lượng để sử dụng ngoài trời, miễn là không phải là nơi quá ồn ào.

Trên tay loa Ultimate Ears Wonderboom: siêu chống nước, âm sáng sủa - Ảnh 10.

Tuy có thân hình nhỏ bé, nhưng bên trong loa có tới 2 màng loại Dynamic và cả 2 màng rung thụ động. Những màng thụ động này có nhiệm vụ chính là tăng cường âm trầm. Wonderboom không thực sự là một chiếc loa thiên về trầm, mà có chất âm thiên sáng hơn, nhất là vào dải trung và trung cao. Nhưng không phải vì vậy mà dải trầm bị làm quá tệ. Âm trống trong Zombie của nhóm Cranberries cho lượng vừa đủ nghe, không sâu nhưng có độ nặng khá ấn tượng với một chiếc loa bé như Wonderboom. Âm trầm này không thuộc dạng yếu, nhưng chưa thể so được với chiếc loa cùng tầm tiền Sony XB20.

Trên tay loa Ultimate Ears Wonderboom: siêu chống nước, âm sáng sủa - Ảnh 11.

Điểm mà loa "tỏa sáng" theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng là dải trung. Giọng ca sĩ luôn được làm tiến, sáng và rõ ràng vì không phải chia sẻ đất diễn với phần trống trầm. Giọng Françoise Hardy trong Comment Te Dire Adieu sạch sẽ, cứng cáp, nhiều âm giọng hơn một chút so với âm hơi. Đoạn trung cao lên khá cao, nhưng được kiểm soát vừa đủ tốt để không gây chói. Đây là một âm trung khá hay và sạch sẽ với một loa di động trong tầm giá 2 triệu đồng. Lên tới dải cao thì chất âm lại dịu đi như ở phần trầm. Dải này có lượng không nhiều, lại được làm nhẹ nhàng để tránh hiện tượng sibalance khó chịu. Dải cao này nghe khá thoải mái, vừa đủ để "tôn vinh" giọng ca sĩ.

Trên tay loa Ultimate Ears Wonderboom: siêu chống nước, âm sáng sủa - Ảnh 12.

Tổng kết

Wonderboom với giá bán 2 triệu đồng tại Việt Nam là một món hời lớn dành cho những ai thích loa di động nhỏ gọn. Ngoài chất âm sạch sẽ, sáng thì loa còn được trang bị chuẩn chống nước cao IPX7 mà gần như chưa hãng loa nào tại Việt Nam có. Tuy vậy đây không phải là lựa chọn hàng đầu với những ai yêu âm trầm, vì phần này Wonderboom làm chưa tốt khi so với sản phẩm cùng tầm là Sony eXtra bass XB20.

Ưu điểm

- Hoàn thiện rất tốt, chống nước chuẩn cao

- Thiết kế nhỏ gọn

- Âm lượng lớn, đủ chơi ngoài trời

- Chất âm sạch và sáng

- Thời gian chơi nhạc khá tốt

Nhược điểm

- Không có tính năng phụ trợ ngoài nghe nhạc

- Phần trầm dừng lại ở mức ổn

Cảm ơn cửa hàng ido Audio đã cung cấp sản phẩm

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ