Trên tay Mobiistar E Selfie: smartphone giá rẻ dành cho người dùng thích selfie và màn hình xu hướng tràn viền 18:9

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Với mức giá dưới 3 triệu đồng, Mobiistar E Selfie giúp người dùng bình dân dễ dàng tiếp cận với công nghệ hơn.

E Selfie là chiếc smartphone mới nhất được thương hiệu Việt Mobiistar ra mắt cho bộ sản phẩm của năm nay. Với tiêu chí đánh mạnh vào thị trường giá rẻ, sản phẩm này chỉ có mức giá 2.990.000 đồng. Vậy với mức giá này, chúng ta có thể hài lòng với những gì?

Thiết kế nhôm nguyên khối

Trên tay Mobiistar E Selfie: smartphone giá rẻ dành cho người dùng thích selfie và màn hình xu hướng tràn viền 18:9 - Ảnh 1.

E Selfie vẫn mang dáng vẻ thiết kế thường thấy ở các sản phẩm gần đây của Mobiistar, mặt lưng được làm bằng nhôm nguyên khối bóng bẩy sang trọng. Bốn góc máy cùng hai cạnh viền mặt sau đều được bo cong, giúp người dùng cầm nắm được dễ dàng hơn - điều này đặc biệt quan trọng bởi với kích thước màn hình 6 inch mà làm góc cạnh vuông vức thì sẽ rất khó cầm nắm, tạo cảm giác cấn tay.

Trên tay Mobiistar E Selfie: smartphone giá rẻ dành cho người dùng thích selfie và màn hình xu hướng tràn viền 18:9 - Ảnh 2.

Camera cùng cụm Flash và cảm biến vân tay đều xếp theo hàng dọc, tạo sự cân đối hơn cho sản phẩm.

Trên tay Mobiistar E Selfie: smartphone giá rẻ dành cho người dùng thích selfie và màn hình xu hướng tràn viền 18:9 - Ảnh 3.

Máy được kèm theo cả ốp nhựa với họa tiết trẻ trung.

Màn hình kích thước 6 inch

Trên tay Mobiistar E Selfie: smartphone giá rẻ dành cho người dùng thích selfie và màn hình xu hướng tràn viền 18:9 - Ảnh 4.

Chiếc điện thoại này có kích thước màn hình khá lớn, lên đến 6 inch. Với kích thước này, người dùng có thể xem phim, chơi game hoặc lướt web thoải mái hơn. Mobiistar cũng nhanh chóng cập nhật xu hướng viền mỏng và tỉ lệ hiển thị 18:9 cho màn hình này, mang đến trải nghiệm rộng rãi hơn. Tuy nhiên, một điểm trừ trên chiếc E Selfie này là độ phân giải khi nó chỉ đạt mức HD+, vì thế chất lượng hình ảnh theo đánh giá của chúng tôi là tạm ổn mà thôi.

Bên cạnh đó, chúng tôi thật khó hiểu khi viền màn hình dưới của E Selfie này khá dày. Dù hệ thống phím điều hướng ảo nằm trên màn hình và cảm biến vân tay được đặt ở mặt lưng, thế nhưng không hiểu vì sao không gian viền màn hình dưới kia để trống để làm gì? Nếu như Mobiistar cắt gọt bớt phần này thì có lẽ mặt trước của máy sẽ trông hoàn hảo hơn hẳn.

Trên tay Mobiistar E Selfie: smartphone giá rẻ dành cho người dùng thích selfie và màn hình xu hướng tràn viền 18:9 - Ảnh 5.

Viền cạnh dưới màn hình bỗng dưng dày một cách kì lạ, khiến tổng thể máy bị mất đi bớt điểm .

Camera selfie 13 MP, camera sau 13 MP

Mang tên E Selfie nên chắc chắn sản phẩm này nhắm đến đối tượng người dùng thích selfie, thậm chí ngay cả khi bạn khởi động nhanh ứng dụng camera thì camera trước cũng được mở lên đầu tiên chứ không phải là camera sau. Với camera trước 13 MP, Mobiistar mong muốn mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng khi chụp ảnh tự sướng.

Trên tay Mobiistar E Selfie: smartphone giá rẻ dành cho người dùng thích selfie và màn hình xu hướng tràn viền 18:9 - Ảnh 6.

Máy không có nhiều lựa chọn filter khi chụp, vì vậy người dùng khi chụp xong cần sử dụng phần mềm thứ 3 để hậu kỳ cho ảnh lung linh hơn.

Qua trải nghiệm nhanh, chúng tôi thấy được E Selfie có khả năng bắt nét khá ổn trong điều kiện ánh sáng thuận, còn khi ngược sáng, máy có phần hơi khó khăn trong việc lấy nét và cân chỉnh ánh sáng trên khuôn mặt người chụp tự sướng. May thay sản phẩm này cũng trang bị đèn flash trước nên tốt nhất hãy tận dụng nó nếu không muốn gương mặt mình bị tối trong những trường hợp thiếu sáng hoặc ngược sáng.

Trên tay Mobiistar E Selfie: smartphone giá rẻ dành cho người dùng thích selfie và màn hình xu hướng tràn viền 18:9 - Ảnh 7.

Camera sau của máy cũng nằm ở mức khá tốt, khả năng bắt nét chuyển động ổn trong điều kiện thuận sáng, và có phần đuối sức khi bắt nét trong điều kiện ngược sáng. Màu sắc được camera tái tạo ở mức vừa đủ, không quá sặc sỡ cũng không nhợt nhạt, độ chi tiết chấp nhận được nếu xem trên điện thoại hoặc chia sẻ lên mạng xã hội, còn nếu đưa lên màn hình máy tính thì trông ảnh khá vỡ hạt.

Trên tay Mobiistar E Selfie: smartphone giá rẻ dành cho người dùng thích selfie và màn hình xu hướng tràn viền 18:9 - Ảnh 8.
Trên tay Mobiistar E Selfie: smartphone giá rẻ dành cho người dùng thích selfie và màn hình xu hướng tràn viền 18:9 - Ảnh 9.
Trên tay Mobiistar E Selfie: smartphone giá rẻ dành cho người dùng thích selfie và màn hình xu hướng tràn viền 18:9 - Ảnh 10.
Trên tay Mobiistar E Selfie: smartphone giá rẻ dành cho người dùng thích selfie và màn hình xu hướng tràn viền 18:9 - Ảnh 11.
Trên tay Mobiistar E Selfie: smartphone giá rẻ dành cho người dùng thích selfie và màn hình xu hướng tràn viền 18:9 - Ảnh 12.
Trên tay Mobiistar E Selfie: smartphone giá rẻ dành cho người dùng thích selfie và màn hình xu hướng tràn viền 18:9 - Ảnh 13.
Trên tay Mobiistar E Selfie: smartphone giá rẻ dành cho người dùng thích selfie và màn hình xu hướng tràn viền 18:9 - Ảnh 14.
Trên tay Mobiistar E Selfie: smartphone giá rẻ dành cho người dùng thích selfie và màn hình xu hướng tràn viền 18:9 - Ảnh 15.
Trên tay Mobiistar E Selfie: smartphone giá rẻ dành cho người dùng thích selfie và màn hình xu hướng tràn viền 18:9 - Ảnh 16.
Trên tay Mobiistar E Selfie: smartphone giá rẻ dành cho người dùng thích selfie và màn hình xu hướng tràn viền 18:9 - Ảnh 17.

Cấu hình vừa đủ cho làm việc và giải trí

Với một chiếc điện thoại dưới 3 triệu đồng, bạn mong chờ nó sẽ làm được gì? Cấu hình vi xử lý Mediatek MT6739 4 nhân 64 bit, RAM 2 GB và bộ nhớ trong 16 GB, phục vụ cho công việc thì tất nhiên đã đáp ứng được, nhưng còn chơi game thì như thế nào? Để đánh giá hiệu năng của chiếc điện thoại này, chúng tôi đã thẳng tay thử ngay các tựa game nặng ký, trong đó bao gồm Injustice 2, Fifa Mobile, Rules of Survival, Asphalt 8...

Trên tay Mobiistar E Selfie: smartphone giá rẻ dành cho người dùng thích selfie và màn hình xu hướng tràn viền 18:9 - Ảnh 18.

Máy tỏ vẻ đuối sức khi chạy Injustice 2.

Kết quả với Injustice 2, máy tải màn rất lâu và lúc chơi có hiện tượng giật hình rất nhiều, cho nên chuyện chơi game này mượt trên E Selfie là điều bất khả thi. Tuy nhiên, thử qua với Fifa Mobile, Asphalt 8 và đặc biệt là Rules of Survival, chúng tôi lại khá bất ngờ khi máy tuy load màn có hơi chậm nhưng lúc vào game thì lại chạy ổn định, không xảy ra hiện tượng giật lag, chỉ có điều đồ họa hơi bị đẩy xuống thấp mà thôi.

Trên tay Mobiistar E Selfie: smartphone giá rẻ dành cho người dùng thích selfie và màn hình xu hướng tràn viền 18:9 - Ảnh 19.

Tuy nhiên với Rules of Survial thì lại khá ổn định.

Trên tay Mobiistar E Selfie: smartphone giá rẻ dành cho người dùng thích selfie và màn hình xu hướng tràn viền 18:9 - Ảnh 20.
Trên tay Mobiistar E Selfie: smartphone giá rẻ dành cho người dùng thích selfie và màn hình xu hướng tràn viền 18:9 - Ảnh 21.

Cả Asphalt 8...

Trên tay Mobiistar E Selfie: smartphone giá rẻ dành cho người dùng thích selfie và màn hình xu hướng tràn viền 18:9 - Ảnh 22.

... hay Fifa mobile thì chiếc E Selfie này vẫn đủ sức gánh.

Nhìn chung, với một chiếc điện thoại mức giá dưới 3 triệu đồng, Mobiistar đã đem đến những giá trị trải nghiệm khá tốt đến cho người dùng Việt. Điểm đáng khen là họ đã chịu cập nhật xu hướng viền mỏng 2 cạnh cũng như tỉ lệ hiển thị 18:9 cho sản phẩm, tuy nhiên, nếu phần viền dưới của màn hình được thu hẹp nhiều hơn thì sẽ tạo nên cái nhìn hoàn mỹ cho sản phẩm. Ngoài ra, camera lẫn hiệu năng xử lý của máy vẫn đủ khả năng đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng ngày của người dùng. Hơn nữa, màn hình rộng lên đến 6 inch chính là điểm nhấn giúp cho những ai thích trải nghiệm nội dung hiển thị nhiều hơn, đặc biệt khi xem phim và chơi game cũng thích hơn.

Vậy nên nếu bạn đang do dự tìm kiếm một chiếc điện thoại dưới 3 triệu đồng nhưng vẫn mang đến vẻ thiết kế ổn cùng cấu hình đủ để làm việc lẫn chơi game mức trung bình khá thì đây là một sự lựa chọn khá hợp lý.