Trên tay nhiệt kế điện tử Partron PTD-200: Nhiệt kế bỏ túi đa năng đo nhiệt độ cơ thể trong nháy mắt

Nguyễn Sơn , Theo Trí Thức Trẻ

Với chiếc nhiệt kế bỏ túi tiện lợi này bạn có thể đo nhiệt độ cơ thể, nhiệt độ pha sữa cho con, nhiệt độ nước tắm…và nhiều hơn thế.

Smartphone ngày các phát triển mạnh mẽ và trở thành một thiết bị thân thuộc gần gũi với con người. Vì vậy mà các thiết bị có khả năng kết nối với Smartphone ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Tuy nhiên thiết bị giúp Smartphone thành một chiếc nhiệt kế đa dụng thì lại chưa có mặt nhiều trên thị trường, hôm nay chúng tôi đang có ở đây chiếc nhiệt kế hồng ngoại thông minh Partron PTD-200, đây là một bản nâng cấp với model PTD-100 đã được giới thiệu hồi đầu năm nay. Hiện nay sản phẩm có mức giá 750 ngàn đồng và được phân phối chính hãng tại Việt Nam, đây cũng là dòng sản phẩm nhiệt kế thông minh kết nối với điện thoại duy nhất trên thị trường hiện nay.

Video đo nhiệt độ cơ thể bằng Partron PTD-200

Mở hộ Partron PTD-200

Trên tay nhiệt kế điện tử Partron PTD-200: Nhiệt kế bỏ túi đa năng đo nhiệt độ cơ thể trong nháy mắt - Ảnh 2.

Hộp của sản phẩm được làm đơn giản với hình ảnh sản phẩm nổi bật

Trên tay nhiệt kế điện tử Partron PTD-200: Nhiệt kế bỏ túi đa năng đo nhiệt độ cơ thể trong nháy mắt - Ảnh 3.

Các phụ kiện bên trong hộp

Phụ kiện bên tròn chúng ta được tặng thêm một chiếc túi vải mềm và sách hướng dẫn sử dụng. Túi được làm bằng vải nhung mềm cầm rất thích tay, khi sử dụng xong nhiệt kế bạn có thể cất vài túi để tránh bụi bẩn.

Trên tay nhiệt kế điện tử Partron PTD-200: Nhiệt kế bỏ túi đa năng đo nhiệt độ cơ thể trong nháy mắt - Ảnh 4.

Model Partron PTD-200 có thiết kế thay đổi không nhiều so với model PTD trước đó, kiểu dáng vẫn giống như một viên thuốc trông rất đáng yêu.

Nếu để ý các bạn có thể thấy các dòng sản phẩm của Partron năm nay không còn mang tên nhận diện thương hiệu Croise nữa mà thay vào đó là chính tên của nhà sản xuất luôn, từ vòng đeo tay theo dõi sức khỏe cho đến tai nghe cũng được thay đổi tên nhận diện thương hiệu.

Trên tay nhiệt kế điện tử Partron PTD-200: Nhiệt kế bỏ túi đa năng đo nhiệt độ cơ thể trong nháy mắt - Ảnh 5.

Cảm biến có nắp đậy chống bụi lọt vào

Cụm cảm biến nhiệt độ bằng hồng ngoại có thiết kế vẫn giống như trên sản phẩm cũ với một chiếc nắp đậy cảm biến dạng gạt. Khi sử dụng xong bạn nên gạt nắp đậy cảm biến lại tránh bụi bẩn bám trên bề mặt kính làm giảm độ chính xác trong quá trình đo.

Trên tay nhiệt kế điện tử Partron PTD-200: Nhiệt kế bỏ túi đa năng đo nhiệt độ cơ thể trong nháy mắt - Ảnh 6.

Chiếc nhiệt kế có kích thước rất bé, nhỏ gọn trong lòng bàn tay, có thể bỏ trong túi hay ba lô và mang đi bất kỳ đâu để sử dụng khi cần.

Điểm khác biệt lớn nhất so với thế hệ trước là PTD-200 có thêm phần dây nối dài để quá trình đo nhiệt độ dễ dàng hơn, không còn bị khóa cứng vào điện thoại như thế hệ trước. Với dây nối dài bạn có thể dùng chiếc nhiệt kế để đo nhiệt độ ở những góc không đưa điện thoại vào được hay đo nhiệt độ của chính chiếc điện thoại bạn đang sử dụng, Điều mà trước kia thiết bị Croise PTD-100 không làm được.

Trên tay nhiệt kế điện tử Partron PTD-200: Nhiệt kế bỏ túi đa năng đo nhiệt độ cơ thể trong nháy mắt - Ảnh 7.

Model mới không cần Pin bên trong như model trước kia.

Điểm nâng cấp đáng giá nhất trên sản phẩm này đó là nó không cần sử dụng Pin bên trong như sản phẩm trước mà sử dụng chính dòng điện từ jack tai nghe 3.5mm. Sản phẩm chỉ cần dòng điện 0.7V 3mA là có thể hoạt động được thay vì sử dụng 2 viên pin cúc áo 1.5V 250mAh như thế hệ trước. Bạn có thể sử dụng thoải mái mà không phải quan tâm đến việc mua pin ở đâu và thay thế ra sao khi hết pin.

Đo thử nhiệt độ với nhiệt kế Partron PTD-200

Trên tay nhiệt kế điện tử Partron PTD-200: Nhiệt kế bỏ túi đa năng đo nhiệt độ cơ thể trong nháy mắt - Ảnh 8.

Để có thể đo được nhiệt độ chúng ta cần tải một phần mềm điều khiển trên kho ứng dụng của 2 nền tảng hệ điều hành iOS và Android.

Trên tay nhiệt kế điện tử Partron PTD-200: Nhiệt kế bỏ túi đa năng đo nhiệt độ cơ thể trong nháy mắt - Ảnh 9.

Ứng dụng có cùng tên Thermo Capsule trên cả hai nền tảng hệ điều hành nói trên. Ứng dụng này có yêu cầu điện thoại của bạn phải đang đang chạy iOS từ 9.0 và Android từ 4.4 trở lên

Trên tay nhiệt kế điện tử Partron PTD-200: Nhiệt kế bỏ túi đa năng đo nhiệt độ cơ thể trong nháy mắt - Ảnh 10.

Phần hiển thị nhiệt độ co thể có giao diện trực quan dễ hiểu

Mở ứng dụng lên chúng ta sẽ được đưa vào phần giao diện chính là đo nhiệt độ cơ thể. Giao diện hiển thị được thiết kế trực quan với một thang đo độ cùng số hiển thị ở trên. Trên thang đo độ có hiển thị màu sắc thể hiện nhiệt độ của cơ thể, bên cạnh đó còn có thể một icon trạng thái tùy vào nhiệt độ cơ thể mà icon này sẽ để hiện sắc thái và màu sắc khác nhau. Với icon mặt xanh dương mếu là cơ thể bạn đang bị nhiễm lạnh, mặt xanh lá cây cười tươi là cơ thể đang ở trạng thái bình thường, mặt đỏ hốt hoảng là cơ thể bạn đang bị sốt.

Trên tay nhiệt kế điện tử Partron PTD-200: Nhiệt kế bỏ túi đa năng đo nhiệt độ cơ thể trong nháy mắt - Ảnh 11.

Thao tác đo rất dễ dàng

Thao tác đo nhiệt độ trên thị bị này vô cùng đơn giản chúng ta chỉ cần kết nối thiết bị với điện thoại thông qua Jack cắm tai nghe. Sau đó khởi động phần mềm và đưa thiết bị lên phần trán và đặt cách khoảng 3-5 cm, sau khoảng 5 giây là có kết quả đo, rất nhanh và chính xác. Chúng ta có thể đo nhiệt độ tại bất kỳ đâu trên cơ thể tuy nhiên phần trán sẽ cho kết quả sát nhất.

Trên tay nhiệt kế điện tử Partron PTD-200: Nhiệt kế bỏ túi đa năng đo nhiệt độ cơ thể trong nháy mắt - Ảnh 12.

Phần dây nối dài giúp quá trình đo dễ dàng hơn

So với phiên bản PTD-100 , phần dây nối dài trên PTD-200 giúp người dùng có thể đo nhiệt độ dễ dàng hơn trước kia. Khi đo nhiệt độ cho người khác hay tự đo cho bản thân cũng dễ dàng hơn rất nhiều nhờ phần dây nối dài có thể di chuyển linh hoạt chứ không bị gò bó do không có dây nối như ở thế hệ trước. Có thể thấy đây là một cải tiến rất đáng khen ngợi trên thiết bị nhiệt kế bỏ túi này.

Trên tay nhiệt kế điện tử Partron PTD-200: Nhiệt kế bỏ túi đa năng đo nhiệt độ cơ thể trong nháy mắt - Ảnh 13.

Dải nhiệt độ đo được của thiết bị rất rộng

Không chỉ đo nhiệt độ cơ thể chiếc nhiệt kế bỏ túi tiện lợi này có thể đo nhiệt độ rất đa dạng như đo nhiệt độ của kim loại, thủy tinh,gỗ nước, nhiệt độ phòng vải dải nhiệt độ mà thiết bị có thể đo được nằm trong khoảng từ -10 đến 180 độ C.

Trên tay nhiệt kế điện tử Partron PTD-200: Nhiệt kế bỏ túi đa năng đo nhiệt độ cơ thể trong nháy mắt - Ảnh 14.

Thiết bị có khả năng đo nhiệt độ rất đa dạng trên các vật liệu khác nhau như gỗ, kính, nhựa...

Trong đó tính năng đo nhiệt độ của nước và nhiệt độ của phòng là có tính ứng dụng cao nhất. Chúng ta có thể đo nhiệt độ nước tắm cho con một cách chuẩn xác để biết có bị quá nóng hay lạnh quá hay không thay vì áng chừng bằng tay. Bạn cũng có thể sử dụng chiếc nhiệt kế bỏ túi để đo nhiệt độ pha sữa cho một theo đúng hướng dẫn.

Trên tay nhiệt kế điện tử Partron PTD-200: Nhiệt kế bỏ túi đa năng đo nhiệt độ cơ thể trong nháy mắt - Ảnh 15.

Các tiện ích có trong ứng dụng

Bên trong ứng dụng còn có tính năng đưa ra các địa điểm bệnh viện gần nhất với vị trí của bạn trong trường hợp khẩn cấp. Ứng dụng còn có thể lưu dữ liệu các lần đo của 4 người dùng khác nhau và đồng bộ dữ liệu với ứng dụng sức khỏe Samsung Health trên các smartphone Samsung.

Kết luận

Partron PTD-200 là một chiếc nhiệt kế bỏ túi rất tiện lợi, người dùng có thể mang theo để kiểm soát nhiệt độ cơ thể của bản thân và nhiệt độ cơ thể của con cái một cách nhanh chóng và chính xác. Ngoài đo nhiệt độ cơ thể thể, tính năng đo nhiệt độ của nước, nhiệt độ trong phòng là một yếu tố khiến bạn không nên bỏ qua một thiết bị đa dụng này. Giá của sản phẩm cũng rất hợp lý cho một thiết bị đo nhiệt độ bằng cảm biến hồng ngoại thông minh. Thiết bị có cách sử dụng dễ dàng, độ chính xác cao và được Bộ Y tế Hàn Quốc chứng nhận.


NỔI BẬT TRANG CHỦ