Trên tay và trải nghiệm nhanh Samsung Galaxy Watch 4: Thiết kế trông gọn gàng hơn, màn hình tạo cảm giác tràn viền, đo được chỉ số mỡ và cơ trong người là tính năng cực hay

  Tuấn Lê,  

  Trong thời điểm ngồi nhà làm việc như hiện nay, một chiếc smartwatch có thể đo được nhiều thông số kể cả lượng mỡ trong người sẽ khiến bạn phải hốt hoảng mà chăm tập luyện hơn đấy.

  Galaxy Watch 4 là mẫu đồng hồ thông minh mới nhất của nhà Samsung giới thiệu cùng lúc với bộ đôi Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3 cùng tai nghe Galaxy Buds 2. Năm nay, chiếc smartwatch này đã có nhiều điểm cải tiến và mang lại rất nhiều trải nghiệm mới cho người dùng, đặc biệt có một số tính năng khá cần thiết trong mùa giãn cách xã hội. Dưới đây là một số trải nghiệm của tôi về chiếc đồng hồ này.

  Thiết kế có sự thay đổi, trẻ trung hơn

  Trên tay và trải nghiệm nhanh Samsung Galaxy Watch 4: Thiết kế trông gọn gàng hơn, màn hình tạo cảm giác tràn viền, đo được chỉ số mỡ và cơ trong người là tính năng cực hay - Ảnh 1.

  Phiên bản lần này có sự lột xác khá mạnh ở ngay từ mặt đồng hồ. Cụ thể nếu như phiên bản Galaxy Watch 3 có phần viền tròn xung quanh nhô cao và màn hình đặt hơi lõm xuống thì giờ đây Galaxy Watch 4 lại vát phẳng mọi thứ.

  Với cách thiết kế này, phần mặt của đồng hồ có hơi hướng minimalism hơn và tạo nét trẻ trung, cá tính. Nếu như phiên bản cũ trông mạnh mẽ lịch lãm thì ở phiên bản mới này ta thấy được sự năng động và có tinh thần của Gen Z nhiều hơn.

  Trên tay và trải nghiệm nhanh Samsung Galaxy Watch 4: Thiết kế trông gọn gàng hơn, màn hình tạo cảm giác tràn viền, đo được chỉ số mỡ và cơ trong người là tính năng cực hay - Ảnh 2.

  Một người thế hệ Millennials như tôi có thể thấy nó hơi "quá tuổi" đôi chút, nhưng thực ra Samsung vẫn có phiên bản Galaxy Watch 4 Classic dành cho những ai muốn hoài niệm phần vòng tròn bezel này.

  Trên tay và trải nghiệm nhanh Samsung Galaxy Watch 4: Thiết kế trông gọn gàng hơn, màn hình tạo cảm giác tràn viền, đo được chỉ số mỡ và cơ trong người là tính năng cực hay - Ảnh 3.

  Nếu ai thích vòng bezel thì Galaxy Watch 4 Classic sẽ phù hợp hơn.

  Galaxy Watch 4 vẫn có 2 phím vật lý giống đời trước, tuy nhiên được làm thanh mảnh lại, bo theo đường cong của khung viền chứ không nhô ra nhiều như trước đây. Một lần nữa, cách thiết kế này đánh mạnh vô những đối tượng thích sự tối giản và dễ dàng phối nhiều outfit khác nhau.

  Trên tay và trải nghiệm nhanh Samsung Galaxy Watch 4: Thiết kế trông gọn gàng hơn, màn hình tạo cảm giác tràn viền, đo được chỉ số mỡ và cơ trong người là tính năng cực hay - Ảnh 4.

  Phiên bản tôi sử dụng có kích thước mặt 40mm, màn hình hiển thị kích thước 1,19 inch, tấm nền Super AMOLED cùng độ phân giải 396 x 396 pixels cho khả năng hiển thị khá chi tiết. Nếu so với phiên bản trước thì độ phân giải có phần nâng lên chút đỉnh, ngoài ra cũng được phủ lớp kính cường lực Gorilla Glass Dx với độ bền cao hơn Watch 3.

  Trên tay và trải nghiệm nhanh Samsung Galaxy Watch 4: Thiết kế trông gọn gàng hơn, màn hình tạo cảm giác tràn viền, đo được chỉ số mỡ và cơ trong người là tính năng cực hay - Ảnh 5.

  Màn hình vẫn sáng rõ dưới điều kiện ánh sáng ban ngày. Kích thước phiên bản tôi mượn được là 40mm nên có phần hơi nhỏ so với cổ tay, có lẽ 44mm sẽ hợp hơn.

  Trên tay và trải nghiệm nhanh Samsung Galaxy Watch 4: Thiết kế trông gọn gàng hơn, màn hình tạo cảm giác tràn viền, đo được chỉ số mỡ và cơ trong người là tính năng cực hay - Ảnh 6.

  Dây kèm theo là cao su, đeo vào khá thoải mái và thoát nước cực nhanh. Với những người thích vận động như tôi thì đây là lựa chọn tối ưu.

  Trên tay và trải nghiệm nhanh Samsung Galaxy Watch 4: Thiết kế trông gọn gàng hơn, màn hình tạo cảm giác tràn viền, đo được chỉ số mỡ và cơ trong người là tính năng cực hay - Ảnh 7.

  So sánh một chút với phiên bản Galaxy Watch 4 Thom Browne, có thể thấy phần khung của Thom Browne là thép đánh bóng, còn phiên bản thường làm từ nhôm phủ nhám.

  Giao diện Wear OS thân thiện, đồng bộ với điện thoại Android hơn

  Trước đây smartwatch của Samsung chạy hệ điều hành Tizen OS nên có phần không được đa dạng về app và với việc "chuyển nhà" lần này sang Wear OS của Google thì mọi thứ sẽ có tiềm năng hơn, giúp người dùng trải nghiệm được nhiều ứng dụng hơn.

  Trên tay và trải nghiệm nhanh Samsung Galaxy Watch 4: Thiết kế trông gọn gàng hơn, màn hình tạo cảm giác tràn viền, đo được chỉ số mỡ và cơ trong người là tính năng cực hay - Ảnh 8.

  Bên cạnh đó, việc sử dụng Wear OS 3 giúp gia tăng thời lượng pin, hiệu ứng hình ảnh (animation) trên màn hình mượt mà hơn. Trải nghiệm nhanh những ngày qua thì Galaxy Watch 4 có thể trụ pin được khoảng 1 ngày rưỡi với cường độ sử dụng bình thường, kèm thêm mỗi ngày tập thể dục gần 1 giờ đồng hồ (khi bật đo các thông số khi tập thể thao thì các cảm biến hoạt động liên tục và sẽ gây hao pin hơn). Cá nhân tôi thì lượng pin này cũng vừa đủ, không nhiều và cũng không quá ít.

  Mặt đồng hồ có animation trông khá dễ thương, đặc biệt là chạy trên Wear OS rất mượt.

  Trên tay và trải nghiệm nhanh Samsung Galaxy Watch 4: Thiết kế trông gọn gàng hơn, màn hình tạo cảm giác tràn viền, đo được chỉ số mỡ và cơ trong người là tính năng cực hay - Ảnh 10.

  Hiển thị bản đồ ngay trên mặt đồng hồ khá tiện cho những lúc bạn cần đi đường.

  Tập trung mạnh vào thể thao và sức khỏe

  Galaxy Watch 4 tiếp tục được cải tiến để tập trung vào việc chăm sóc sức khỏe của người đeo nhiều hơn. Cụ thể phiên bản lần này có sự lột xác mạnh khi trang bị cảm biến BioActive 3 trong 1 mới. Đây là một module bao gồm cảm biến nhịp tim, điện tâm đồ và cảm biến phân tích trở kháng điện sinh học.

  Trên tay và trải nghiệm nhanh Samsung Galaxy Watch 4: Thiết kế trông gọn gàng hơn, màn hình tạo cảm giác tràn viền, đo được chỉ số mỡ và cơ trong người là tính năng cực hay - Ảnh 12.

  Với BioActive 3 trong 1, chiếc đồng hồ này có khả năng đọc được chỉ số oxy trong máu (SpO2) điều mà hiện tại chúng ta đang rất quan tâm trong tình hình hiện nay. Bên cạnh đó, nó còn có thể đo được lượng mỡ và cơ xương trong cơ thể bạn, thứ mà hầu hết các sản phẩm đồng hồ hiện nay không làm được.

  Bản thân những ai từng vào các phòng gym sẽ thấy khá quen thuộc với những chiếc máy đo chỉ số cơ thể, từ đó biết được mình đang bị dư hay thiếu phần nào để tìm giải pháp luyện tập cho hợp lý hơn. Và tôi khá bất ngờ rằng Samsung đã nghiên cứu được "món" này để đưa vào chiếc đồng hồ Galaxy Watch 4 nhỏ bé.

  Trên tay và trải nghiệm nhanh Samsung Galaxy Watch 4: Thiết kế trông gọn gàng hơn, màn hình tạo cảm giác tràn viền, đo được chỉ số mỡ và cơ trong người là tính năng cực hay - Ảnh 13.

  Nhờ có những chỉ số này, bạn sẽ có động lực để luyện tập hơn, đặc biệt là trong thời gian giãn cách tại nhà rất dễ bị béo ra…

  Nói đến vấn đề luyện tập, Galaxy Watch 4 có rất nhiều hình thức tập khác nhau. Nếu bạn là người "mới nhập môn" hoặc đang chưa biết nên tập các bài tập gì, ứng dụng Samsung Health trên điện thoại sẽ gợi ý cho bạn rất nhiều.

  Trên tay và trải nghiệm nhanh Samsung Galaxy Watch 4: Thiết kế trông gọn gàng hơn, màn hình tạo cảm giác tràn viền, đo được chỉ số mỡ và cơ trong người là tính năng cực hay - Ảnh 14.

  Nhiều bài tập phù hợp cho nhu cầu và số lượng ngày của từng người.

  Còn nếu bạn muốn tập theo ý mình, Galaxy Watch 4 vẫn có nhiều chế độ khác nhau, chỉ cần chọn lựa đúng bài tập và đồng hồ sẽ bắt đầu đếm, thậm chí một số bài tập cũng sẽ hướng dẫn cách làm sao cho đúng động tác ngay trên mặt đồng hồ.

  Trên tay và trải nghiệm nhanh Samsung Galaxy Watch 4: Thiết kế trông gọn gàng hơn, màn hình tạo cảm giác tràn viền, đo được chỉ số mỡ và cơ trong người là tính năng cực hay - Ảnh 15.

  Hướng dẫn tư thế tập trên màn hình điện thoại...

  Trên tay và trải nghiệm nhanh Samsung Galaxy Watch 4: Thiết kế trông gọn gàng hơn, màn hình tạo cảm giác tràn viền, đo được chỉ số mỡ và cơ trong người là tính năng cực hay - Ảnh 16.

  Và cả hướng dẫn trên đồng hồ

  Trên tay và trải nghiệm nhanh Samsung Galaxy Watch 4: Thiết kế trông gọn gàng hơn, màn hình tạo cảm giác tràn viền, đo được chỉ số mỡ và cơ trong người là tính năng cực hay - Ảnh 17.

  Bộ đếm trên mặt đồng hồ.

  Trên tay và trải nghiệm nhanh Samsung Galaxy Watch 4: Thiết kế trông gọn gàng hơn, màn hình tạo cảm giác tràn viền, đo được chỉ số mỡ và cơ trong người là tính năng cực hay - Ảnh 18.

  Đo chỉ số SpO2 ngay cả khi bạn đang ngủ.

  Trên tay và trải nghiệm nhanh Samsung Galaxy Watch 4: Thiết kế trông gọn gàng hơn, màn hình tạo cảm giác tràn viền, đo được chỉ số mỡ và cơ trong người là tính năng cực hay - Ảnh 19.

  Ngồi làm việc lâu quá sẽ được nhắc nhở vận động 1 tí để tốt cho sức khỏe và cột sống của bạn.

  Nhìn chung Galaxy Watch 4 lần này có khá nhiều sự thay đổi từ thiết kế cho đến các tính năng bên trong, quan tâm sức khỏe người dùng nhiều hơn và đặc biệt là có cảm biến đọc được lượng mỡ và cơ xương trong cơ thể khá hữu ích. Hiện tại tôi vẫn thấy khá hài lòng với chiếc đồng hồ này sau vài ngày đầu sử dụng.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày