Bill Gates và Paul Allen từng hack máy tính nhà trường để được gặp nhiều bạn gái

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Ít ai biết Bill Gates đáng kính của chúng ta từng hack máy tính của nhà trường để có cơ hội tiếp cận với những cô gái.

Được công nhận là danh nhân, thiên tài trong lĩnh vực máy tính nhưng Bill Gates cũng không tránh khỏi những giây phút nghịch ngợm thưở còn học sinh.

Bill Gates và Paul Allen đã gặp nhau ở Lakeside School, một trường tư tại Seattle. Mặc dù Paul Allen học trên 2 lớp nhưng cả hai nhanh chóng thân thiết do cùng có chung sở thích về máy tính.

Một trong những việc họ làm cùng nhau trên máy tính là "hack". Thậm chí, họ đã đề ra hẳn một "chiến lược" hack máy tính của trường để tạo điều kiện cho Gates tiếp cận với những cô bạn gái. Kết quả là từ sự can thiệp vào hệ thống máy tính nhà trường, Gates được xếp vào lớp với chỉ duy nhất mình ông là con trai.

Thật không may, điều này có vẻ không giúp ích được gì cho Bill Gates, theo như lời ông chia sẻ:

"Paul đã làm lịch trình xếp lớp trên máy tính cùng tôi. Thật không may là anh lớn hơn tôi 2 tuổi nên sau đó phải đi học đại học. Vì vậy, tôi là người được hưởng lợi, ít nhất tôi cũng có thể xếp các cô gái đẹp ngồi gần mình. Tuy nhiên, nó không giúp ích gì trong việc tôi có thể trò chuyện với họ - tôi nghĩ rằng mình đặc biệt tệ trong việc bắt chuyện với các cô gái. Sau này, khi đến Harvard, tôi đã hòa đồng hơn một chút. Nhưng nhìn chung khả năng tiếp cận các cô gái của tôi vẫn ở dưới mức trung bình".

Tham khảo: businessinsider