Trí tuệ nhân tạo đã có thể tạo ra khuôn mặt gần giống thật, biết thay đổi ánh mắt, nhưng vẫn hơi đáng sợ

  TVD,  

  Công nghệ trí tuệ nhân tạo đã có những bước tiến vượt bậc, giờ đây công nghệ này có thể giúp mô phỏng những khuôn mặt người gần giống thật.

  Trước đây, việc tái tạo lại các hình ảnh thực tế bằng trí tuệ nhân tạo là điều rất khó khăn và tốn công sức. Google đã sử dụng hệ thống thần kinh Deep Dream để mô phỏng lại các hình ảnh thực tế mà nó từng nhìn thấy, như những ngôi nhà, những con thú hay phong cảnh thiên nhiên. Tuy nhiên kết quả của việc mô phỏng vẫn chỉ là những hình ảnh không rõ ràng và khác xa thực tế.

  Tuy nhiên cho đến nay, công nghệ trí tuệ nhân tạo và machine learning đã có nhiều bước tiến vượt bậc. Các nhà khoa học đã có thể sử dụng hệ thống máy tính để tạo ra những khuôn mặt người gần giống thật.

  AlteredQualia đã tạo ra một công cụ trên nền web, cho phép AI tự mô phỏng khuôn mặt với đôi mắt có thể chuyển động linh hoạt. Thậm chí ánh mắt của những khuôn mặt mô phỏng này còn có thể thay đổi theo hướng di chuột của người điều khiển.

  Công cụ đặc biệt này được tạo thành từ sự kết hợp của 2 dự án là Portraits of Imaginary People và DeepWarp. Trong đó, dự án Portraits of Imaginary People phát triển hệ thống AI có thể mô phỏng lại khuôn mặt con người từ những hình ảnh nó đã được xem trước đó.

  Dự án DeepWarp phát triển công nghệ giúp thay đổi hướng nhìn của khuôn mặt trong một bức ảnh theo những hướng linh hoạt. Hai công nghệ này đã giúp tạo ra những “khuôn mặt số” gần giống thật và rất có hồn.

  Tất nhiên những khuôn mặt do AI tạo ra vẫn đem lại một cảm giác hơi đáng sợ và thiếu sự thân thiện. Nếu bạn muốn thử ngắm nhìn những khuôn mặt này, các bạn có thể truy cập vào trang web AlteredQualia.

  Tham khảo: AlteredQualia

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày