Triển khai hạ tầng điện toán đám mây liên vùng chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

  Huy Phạm,  

  VTV.vn - Ngày 28/6, VNG Cloud chính thức ra mắt hạ tầng điện toán đám mây liên vùng đầu tiên của Việt Nam tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

  Ông Trần Anh Nhân - Giám đốc Công nghệ, VNG Cloud chia sẻ: "Hạ tầng điện toán đám mây liên vùng là một bước tiến đáng kể giúp doanh nghiệp trên toàn Việt Nam tiếp cận các dịch vụ lưu trữ chất lượng cao. Với việc cung cấp dịch vụ điện toán đám mây vượt trội với chi phí hợp lý, vượt qua rào cản về địa lý cho mọi doanh nghiệp, VNG Cloud sẽ tiếp tục là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số và đóng góp tích cực cho nền kinh tế số quốc gia."

  Theo đó, thông qua việc triển khai hạ tầng đám mây liên vùng hai miền Bắc - Nam, VNG Cloud cung cấp giải pháp lưu trữ dữ liệu ưu việt cho doanh nghiệp nhờ cơ chế dự phòng liên vùng; đồng thời đảm bảo dịch vụ Uptime SLA lên đến 99,99%, hạn chế tối đa thời gian ngưng hoạt động (Zero downtime). Đây là giải pháp giúp nâng cao trải nghiệm người dùng cuối, tối ưu chi phí, đảm bảo tính liên thông, sẵn sàng dữ liệu cho hệ thống và nâng cao mức độ an toàn dữ liệu cho doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc.

  Triển khai hạ tầng điện toán đám mây liên vùng chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam- Ảnh 1.

  Theo VNG Cloud, hạ tầng liên vùng tại khu vực miền Bắc được thiết kế theo tiêu chuẩn an toàn dữ liệu quốc tế, đáp ứng các quy định về bảo vệ dữ liệu theo Nghị định 53/2022/NĐ-CP, Nghị định 13/2023/NĐ-CP về bảo vệ dữ liệu cá nhân. Về mặt kỹ thuật, hệ thống máy chủ của VNG Cloud sử dụng các dòng chip mới nhất đến từ Intel và AMD cùng hệ thống lưu trữ chuyên dụng NVMe có tốc độ xử lý tài nguyên lên đến 60.000 IOPS.

  Với tốc độ băng thông riêng lên đến 50Gbps, hạ tầng này cho phép sao lưu và đối chiếu dữ liệu một cách nhanh chóng, giảm thiểu tối đa độ trễ dữ liệu giữa hai vùng Bắc - Nam, giúp trải nghiệm của các doanh nghiệp trên toàn quốc được liền mạch, thông suốt. VNG Cloud cũng là đơn vị tiên phong trong việc nâng cấp thiết bị phần cứng để nâng cấp khả năng xử lý tính toán hiệu suất cao (High-performance computing) cho hạ tầng điện toán liên vùng với chip Intel Platinum ® Xeon® thế hệ thứ 3 và AMD Genoa.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày