"Trình duyệt dành cho dân công nghệ" Vivaldi giới thiệu cách thức tìm kiếm lịch sử duyệt web cực hay

  Thao Pham,  

  Đã bao giờ bạn phải ngụp lặn trong biển lịch sử duyệt web để tìm lại một video vui nhộn hay một trang web hay ho đã từng xem qua. Tuy nhiên với Vivaldi, việc tìm kiếm đó sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết.

  Phiên bản mới nhất của trình duyệt web mang tên Vivaldi được tích hợp một công cụ xem và tìm kiếm lịch sử web có thiết kế như một chiếc lịch để bàn. Nó sẽ hiển thị các lịch sử duyệt web theo một hệ thống vô cùng khoa học. Vì thế, bạn sẽ dễ dàng thấy được những trang web hay hoặc video vui mà mình đã từng xem chỉ bởi một vài thao tác tìm kiếm đơn giản.

  Vivaldi được xem là một đối thủ mới nổi đáng gờm của Google Chrome và Mozilla Firefox. Mới đây, phiên bản 8.1 của Vivaldi đã được bổ sung thêm khung lịch sử duyệt web trông giống như một cuốn lịch thu nhỏ. Người sáng lập Vivaldi , ông Jon von Tetzchner cũng đã từng lãnh đạo công ty phần mềm Opera. Ông Tetzchner chia sẻ rằng Vivaldi được đội ngũ phát triển kỳ vọng rất lớn với sự đột phá lần này ở bản mới của Vivaldi.

  Đối với người dùng, có lẽ việc thay đổi trình duyệt web là không cần thiết. Tuy nhiên, Vivaldi đủ tự tin để cạnh tranh với đối thủ Chrome. Nhờ những tính năng độc đáo nâng cao trải nghiệm và hạn chế thời gian lãng phí vào những trang web không cần thiết đối với người dùng.

  Thay vì giao diện lịch sử web nhàm chán thường gặp ở các trình duyệt khác, Vivaldi mang tới một hình ảnh cực kỳ mới mẻ. Mục đích chính là giúp bạn dễ dàng tìm kiếm tới những trang hay chủ đề mà người dùng đã từng xem qua. Ví dụ, nếu như bạn muốn tìm lại một trang web lý thú từ vài ngày trước nhưng đã quên bookmark thì việc tìm kiếm sẽ đơn giản hơn khi có các gợi ý từ công cụ mới này của Vivaldi.

   Giao diện hiển thị lịch sử duyệt web của VIvaldi

  Giao diện hiển thị lịch sử duyệt web của VIvaldi

  Trong thời đại số, bạn có thể dễ dàng bắt gặp một đoạn video vui nhộn hoặc lý thú mà vô tình lướt qua vài trang báo mạng hay facebook. Tuy nhiên, nếu vài ngày sau đó nữa bạn muốn share hoặc lưu lại đoạn video, hay tin tức đó thì rất khó để tìm kiếm. Nhưng đối với công cụ gợi ý lịch sử web của Vivaldi, bạn sẽ dễ dàng tìm được thông tin mình cần chỉ bằng một vài key word đơn giản.

  Ông Tetzchner cho biết Vivaldi đã đạt mốc gần 1 triệu người dùng chỉ sau 2 năm từ lúc ra mắt. Mục tiêu trong thời gian tới của Vivaldi là sẽ nâng số lượng khách hàng lên mức 3 đến 5 triệu. Nếu một công ty start-up chỉ với 35 nhân viên như Vivaldi đạt được cột mốc ấn tượng này, thì Vivaldi sẽ ổn định và phát triển và vượt xa hơn nữa.

  Một tính năng khác cũng rất đáng chú ý là sắp xếp email, một điểm mà Opera từng hỗ trợ nhưng đã tạm dừng. Vivaldi đã thiết kế một cách khoa học, giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa các tài khoản Gmail mà không phải thao tác nhiều lần. Nhà sáng lập hãng cho rằng đây là một điểm mạnh giúp hãng ghi điểm với người dùng vì hiện giờ người dùng đang có xu hướng soạn thảo, làm việc với nhiều email cùng lúc. Ông cũng chia sẻ sẽ sớm ra mắt phiên bản mobile cho Vavaldi sau khi đã giới thiệu bản web cho PC.

  Tham khảo Cnet

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày