Trình làng siêu mô tô điện của hãng đang bán tại Việt Nam: Sạc đầy trong 18 phút, mạnh ngang 4 chiếc Vios

  Quang Hiếu,  

  Yadea vừa trình làng một mẫu siêu mô tô điện có sức kéo rất lớn, đồng thời có thể sạc đầy pin trong 18 phút.

  Với mô tơ điện, không chỉ ô tô ngày càng mạnh lên mà xe máy cũng vậy. Tại Triển lãm Xe hai bánh Quốc tế EICMA 2023, Yadea đã trình làng mẫu mô tô điện Kemper. 

  Yadea là thương hiệu xe máy điện từ Trung Quốc, đang kinh doanh nhiều mẫu xe tại Việt Nam. Tại triển lãm EICMA 2022, Yadea đã từng trình làng mẫu naked bike thể thao Keeness, năm nay cũng là một mẫu xe thể thao. Điều này chứng tỏ rằng Yadea đang hướng đến các sản phẩm thiên hướng thể thao.

  Trình làng siêu mô tô điện của hãng đang bán tại Việt Nam: Sạc đầy trong 18 phút, mạnh ngang 4 chiếc Vios- Ảnh 1.

  Ảnh: Yadea

  Yadea Kemper cũng mang kiểu dáng tương tự các mẫu mô tô naked bike nhưng thiên hướng thể thao, đồng nghĩa rằng Yadea Kemper mang trên mình những cải tiến ấn tượng về công nghệ pin và mô tơ.

  Cụ thể, Yadea có một mô tơ điện đặt giữa có công suất 40 kW (53,62 mã lực) nhưng có lực kéo rất lớn, lên tới 570 Nm - gấp khoảng 4 lần con số 140 Nm của Toyota Vios đang bán tại Việt Nam. Với công suất này, Yadea Kemper có thể đạt vận tốc 100km/h từ trạng thái đứng yên trong 4,9 giây; tốc độ tối đa lên tới 160 km/h. Theo nhà sản xuất, khả năng tăng tốc của Yadea Kemper có thể vượt qua nhiều mẫu mô tô thể thao có dung tích xilanh 800 cc.

  Trình làng siêu mô tô điện của hãng đang bán tại Việt Nam: Sạc đầy trong 18 phút, mạnh ngang 4 chiếc Vios- Ảnh 2.

  Ảnh: Yadea

  Trình làng siêu mô tô điện của hãng đang bán tại Việt Nam: Sạc đầy trong 18 phút, mạnh ngang 4 chiếc Vios- Ảnh 3.

  Ảnh: Yadea

  Trình làng siêu mô tô điện của hãng đang bán tại Việt Nam: Sạc đầy trong 18 phút, mạnh ngang 4 chiếc Vios- Ảnh 4.

  Ảnh: Yadea

  Bên cạnh sức mạnh ấn tượng, Yadea Kemper trang bị phần mềm thông minh tích hợp Trợ lý Thông minh Yadea. Hệ thống phần mềm của xe cho phép người lái mở khóa thông minh, điều khiển thông minh, định vị GPS, tăng cường an ninh và tăng cường khả năng chống trộm.

  Trên màn hình TFT 7 inch, người lái có thể theo dõi các thông số của xe theo thời gian thực, ví dụ như thông số pin, áp suất lốp, nhiệt độ. Yadea Kemper cũng trang bị camera hành trình có độ phân giải 1080p, trang bị công nghệ chống rung giúp video ghi lại ổn định khi đi trên đường xấu. Một điều thú vị mà Yadea đề cập tới là khi rơi vào tình huống tai nạn, hệ thống sẽ tự động lưu lại video diễn ra trước, trong và sau tai nạn.

  Trình làng siêu mô tô điện của hãng đang bán tại Việt Nam: Sạc đầy trong 18 phút, mạnh ngang 4 chiếc Vios- Ảnh 5.

  Ảnh: Yadea

  Yadea Kemper là mẫu xe đầu bảng của thương hiệu Trung Quốc này. Với định vị này, mẫu xe được trang bị nhiều hệ thống tân tiến, tiêu biểu như hệ thống chống bó cứng phanh ABS kết hợp kiểm soát lực kéo TCS do Bosch cung cấp, giúp quá trình vận hành chiếc xe an toàn và diễn ra đúng ý người điều khiển hơn. 

  Bên cạnh đó, Yadea Kemper sử dụng phanh từ Brembo, giảm xóc của KYB giúp chiếc xe ổn định, gia tăng độ tự tin cho người lái khi di chuyển ở tốc độ cao.

  Trình làng siêu mô tô điện của hãng đang bán tại Việt Nam: Sạc đầy trong 18 phút, mạnh ngang 4 chiếc Vios- Ảnh 6.

  Ảnh: Yadea

  Trình làng siêu mô tô điện của hãng đang bán tại Việt Nam: Sạc đầy trong 18 phút, mạnh ngang 4 chiếc Vios- Ảnh 7.

  Ảnh: Yadea

  Ảnh: Electrek

  Về pin và thời gian sạc, Yadea cho biết rằng mẫu xe trang bị pin LFP 320 V có dung lượng 20 Ah. Mẫu xe tích hợp công nghệ sạc nhanh mà theo hãng mô tả là có thể sạc nhanh như đổ xăng. Cụ thể, Yadea Kemper có thể sạc lên 80% trong 10 phút, sạc đầy trong vòng 18 phút. 

  Yadea Kemper tương thích với chuẩn sạc Type 2 và CCS Combo 2 có thể tìm thấy tại nhiều trụ sạc châu Âu.

  Cho đến hiện tại, Yadea chưa cung cấp thêm thông tin về quãng đường di chuyển tối đa mỗi lần sạc và giá xe. Yadea cũng không đưa ra thông tin về ngày mở bán và các thị trường được tiếp cận, nhưng có thể phỏng đoán Yadea Kemper sẽ tương tự các mẫu xe khác của hãng là bán tại thị trường nội địa Trung Quốc trước khi tới các thị trường châu Á khác.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày