Trở về tuổi thơ với chiếc móc khoá kiêm máy chơi game 4 nút huyền thoại năm ấy

Giang Phạm-Webuy,  

Chiếc máy chơi game cầm tay từng là món đồ chơi “vạn người mê” nay đã quay trở lại trong một hình hài nhỏ bé và tiện lợi hơn.

Có lẽ, những người thuộc tuổi 9x sẽ khó quên chiếc máy chơi game cầm tay huyền thoại ngày nào. Dù cho hiện tại có nhiều cách để có thể chơi game giải trí như dùng điện thoại, máy tính. Tuy nhiên chắc chắn khi nhìn thấy PocketSprite bạn sẽ thấy cả bầu trời tuổi thơ bỗng chốc thu bé lại, vừa bằng một chiếc móc chìa khóa này mà thôi.


Cả bầu trời tuổi thơ bỗng chốc thu bé lại, vừa bằng một chiếc móc chìa khóa này mà thôi.

Cả bầu trời tuổi thơ bỗng chốc thu bé lại, vừa bằng một chiếc móc chìa khóa này mà thôi.

PocketSprite có vẻ ngoài nhỏ nhắn như một món chiếc móc chìa khóa xinh xinh. Và đương nhiên bạn cũng có thể gắn chúng lên các trùm chìa khóa của mình. Nhưng hơn hẳn các chiếc móc khóa đơn thuần khác, chúng được "biến hoá" thành một máy chơi điện tử mini.

Sản phẩm này hiện được coi là "thiết bị chơi game nhỏ nhất thế giới". Chiếc móc khóa PocketSprite cho phép chúng ta thưởng thức các trò chơi retro lừng danh một thời. Không chỉ là vài ba game đơn giản thiết bị nhỏ xíu này chứa tất cả những tựa game đình đám như: Mario, Bắn xe tăng tank, đua xe, Contra, Xếp hình...


Các trò chơi anh tài Mario, Contra, xếp hình... đều tụ hội trong chiếc máy tí hon này.

Các trò chơi anh tài Mario, Contra, xếp hình... đều tụ hội trong chiếc máy tí hon này.

Để cài các trò chơi, người dùng chỉ cần kết nối Wifi và sao chép các tựa game mà mình thích vào thiết bị thông qua phần mềm chuyên biệt. Dung lượng khả dụng của PocketSprite là 14MB, nghe thì có vẻ hơi nhỏ so với thời đại công nghệ số. Nhưng thực tế các tựa game retro đều rất nhẹ, với 14MB người dùng có thể tải hàng trăm trò chơi về thiết bị và thoải mái trải nghiệm rồi.

Đặc biệt, việc sở hữu bộ nhớ đồng nghĩa với việc nó còn cho phép mọi người có thể tiếp tục chơi tiếp ván game dở dang ở thời điểm thoát ra, mà không phải chơi lại từ đầu..

Tương tự như các thiết bị chơi game cầm tay ngày thơ bé, PocketSprite được trang bị màn hình OLED nhỏ cung cấp màu sắc tươi tắn ở độ phân giải 80x64 Pixel. Phía dưới màn hình có nút bấm được bố trí theo phong cách cổ điển với 1 bên là các nút điều hướng và bên còn lại là nút cho các hành động trong game.


PocketSprite sở hữu màn hình mini và các nút bấm mô phỏng y hệt những những chiếc máy chơi game cầm tay quen thuộc của tuổi thơ.

PocketSprite sở hữu màn hình mini và các nút bấm mô phỏng y hệt những những chiếc máy chơi game cầm tay quen thuộc của tuổi thơ.

Bên cạnh đó, chiếc máy chơi game này cũng sở hữu một loa 8-bit nhỏ để tạo ra âm thanh, tăng thêm hứng thú cho người dùng, quá hoàn hảo cho một thiết bị giải trí đơn giản.

PocketSprite sử dụng pin sạc riêng biệt. Mỗi lần sạc cho phép người dùng chơi game nhiều giờ liên tiếp. Còn nếu thi thoảng mới chơi vài ván thì có lẽ phải hàng tuần chúng ta mới cần sạc.

Để sở hữu ngay thiết bị chơi game nhỏ nhất thế giới này trong túi quần của mình, bạn sẽ phải chi ra 55 USD (khoảng 1,2 triệu đồng).

Xem thêm và mua sản phẩm tại đây.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ