Trong khi cả nước Mỹ 'quay cuồng' vì Covid-19, một ngày của tỷ phú Bill Gates diễn ra thế nào?

T.H,  

(Tổ Quốc) - Từ khi đại dịch bùng phát, Gates mới chỉ cắt tóc một lần.

Thời điểm đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, tỷ phú Bill Gates cho biết ông không đi ra ngoài nhiều. Thay vào đó, ông dành phần lớn thời gian tại nhà riêng gần Seattle cùng vợ là bà Melinda và ba người con Jennifer, Rory và Phoebe.

Trong khi cả nước Mỹ quay cuồng vì Covid-19, một ngày của tỷ phú Bill Gates diễn ra thế nào? - Ảnh 1.

Khu nhà của người sáng lập Microsoft.

Gia đình ông không tổ chức các bữa tiệc tối hay sự kiện đông người để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh. Ông chia sẻ với Business Insider: "Tôi chỉ gặp gỡ một nhóm nhỏ người thân từ khi đại dịch bùng phát. Thỉnh thoảng tôi ra ngoài đi bộ, chơi tennis và chơi bài bridge online với Warren Buffett".

Tỷ phú giàu thứ hai thế giới nói rằng nhà của ông không có ai ghé chơi cả bởi mọi người đều bị "cô lập" trong đại dịch. Không ít người đã ở nhà tới 4 tháng, tuy nhiên, Gates cho biết ông vẫn giữ khoảng cách an toàn. Theo ông, mọi người có thể tham gia các hoạt động ngoài trời hay nói chuyện với một nhóm nhỏ nhưng phải duy trì khoảng cách.

Các thành viên trong gia đình Gates có chút khác nhau về mức độ sẵn sàng ra ngoài trong đại dịch. Ông nói: "Với đứa trẻ hướng ngoại nhất của chúng tôi, đây là khoảng thời gian khó khăn bởi con bé nghĩ rằng việc gọi video nói chuyện không giống việc đi chơi. Và chúng tôi phải rất nghiêm khắc với vấn đề này".

Thời gian phải ở nhà vì dịch bệnh, Gates bắt đầu chơi lại môn thể thao yêu thích của mình là tennis. Ông chia sẻ: "Tôi hy vọng chơi tennis vẫn ổn vì không có rủi ro lây nhiễm do chúng ta không đứng gần nhau khi chơi môn thể thao này".

Theo các chuyên gia truyền nhiễm, chơi tennis là hoạt động có rủi ro lây nhiễm mức thấp đến trung bình, miễn là người chơi giữ đúng khoảng cách.

Trong khi cả nước Mỹ quay cuồng vì Covid-19, một ngày của tỷ phú Bill Gates diễn ra thế nào? - Ảnh 2.

Bill Gates từng chơi tennis cùng tay vợt hàng đầu thế giới Roger Federer.

Khi đi dạo trong khu vực mình sinh sống, Gates luôn đeo khẩu trang. Ông cho biết: "Tôi không muốn người xung quanh cảm thấy tôi đang tạo ra rủi ro với họ. Tại nơi tôi sống, hầu như ai đi ra ngoài cũng đeo khẩu trang".

Ngoài ra, ông đã xét nghiệm virus corona do vài tháng trước, khi văn phòng của quỹ từ thiện của ông vẫn hoạt động và mọi người vẫn gặp gỡ trực tiếp, ông lo lắng rằng mình có thể đã nhiễm bệnh. Tuy nhiên hóa ra ông bị cúm mùa dù đã tiêm phòng. Gates nói: "Tôi đã tham gia một số cuộc họp và bị ho đôi chút. Tôi rất vui vì kết quả xét nghiệm âm tính". Sau đó, do không xuất hiện thêm triệu chứng nào nên vị tỷ phú không đi xét nghiệm thêm nữa.

Từ khi đại dịch bùng phát, Gates mới chỉ cắt tóc một lần. Ông đợi đến khi các tiệm làm tóc triển khai biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang mới quyết định đi cắt tóc. Vị tỷ phú không khuyến khích mọi người đến tiệm cắt tóc không tuân thủ các biện pháp phòng dịch. Theo ông, nhiều người trông vẫn khá ổn với mái tóc dài.

Ngoài các hoạt động cá nhân thường ngày, Gates còn dành thời gian để thúc giục các nhà lập pháp Mỹ bơm thêm tiền vào dự luật thúc đẩy vắc-xin và phương pháp điều trị Covid-19 của Thượng viện Mỹ. Ông nói: "Tổ chức của chúng tôi đang tìm cách để đảm bảo rằng không chỉ người giàu ở Mỹ hay chỉ những nước giàu có mới có thể tiếp cận với vắc-xin và thuốc điều trị Covid-19".


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ