Trong khi ông hoàng bitcoin giảm giá thì một đồng tiền số khác lại tăng mạnh, lý do đến từ đâu?

  Anh Sa, Theo Trí Thức Trẻ 

  Sự gia tăng gần đây của ripple có thể là do Nhật Bản - quốc gia đi đầu thế giới về việc chấp nhận tiền số vào hệ thống tài chính.

  Ripple là một trường hợp hiếm có trên thị trường tiền số trong những ngày cuối năm 2017, đầu năm 2018 - khi mà thị trường tiền số đang chìm đắm trong sắc đỏ.

  Ngày 28/12, trong khi giá của những ông lớn như bitcoin, ethereum, litecoin đều giảm trước thông tin Hàn Quốc sẽ bắt đầu yêu cầu các giao dịch tiền số phải được định danh và cấm các ngân hàng cung cấp các tài khoản ảo cho các sàn giao dịch tiền số, ripple vẫn giữ vững mức giá và thậm chí tăng mạnh lên tới 40% sau đó vài ngày.

  Cụ thể, vào thời điểm giá bitcoin rơi khoảng 8% xuống 14.200 USD. Ethereum giảm 4% xuống 725 USD trong khi Litecoin giảm 11% xuống 240 USD. Ripple tăng 10% lên 1,44 USD với vốn hóa thị trường lúc đó khoảng 55 tỷ USD.

  Theo coinmarketcap, ripple đã tăng khoảng 23.900% trong năm 2017 và trở thành đồng tiền số lớn thứ 3 thế giới.

  Ngày 31/12/2017, với đà tăng giá lên tới 40% của mình, ripple đã chính thức bỏ xa ethereum và trở thành đồng tiền số lớn thứ hai thế giới sau ông hoàng bitcoin.

  Sự gia tăng gần đây của ripple có thể là do Nhật Bản - quốc gia đi đầu thế giới về việc chấp nhận tiền số vào hệ thống tài chính. Mới đây, Nikkei thông báo rằng một số ngân hàng Nhật Bản và Hàn Quốc đã sử dụng Ripple để kiểm tra các giao dịch chuyển tiền quốc tế nhằm giảm chi phí chuyển tiền xuống 30%. Nguồn tin từ Nikkei cho biết có 61 ngân hàng Nhật Bản tham gia vào cuộc thử nghiệm này.

  Mới đây, SBI Holdings - một tập đoàn dịch vụ tài chính tại Tokyo - cho biết công ty con SBI Ripple Asia của họ đã hợp tác với một số nhà cung cấp thẻ tín dụng lớn nhất quốc gia (JCB, Credit Saison và Mitsui Sumitomo Card) để nghiên cứu đưa ra công nghệ sổ cái phân quyền - công nghệ nền tảng đằng sau các đồng tiền số như bitcoin.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày