Trong thời đại công nghệ, các nghệ sĩ đường phố ở London không cần phải xin tiền lẻ nữa rồi

KON,  

Nếu người qua đường mà không có tiền lẻ cũng chẳng sao, vì giờ đây, họ có thể chọn sử dụng các hình thức chuyển khoản khác nhé!

Ngày nay, khi mà ngày càng có nhiều người quyết định bỏ tiền giấy để sử dụng các hình thức thanh toán khác, sẽ có một lúc nào đó, họ cố moi tay vào túi để tìm vài đồng xu lẻ dể ủng hộ một nghệ sĩ đường phố đặc biệt ấn tượng, nhưng lại chẳng tìm được xu nào trong đó.

Với một số nghệ sĩ đường phố, số tiền ủng hộ đó là nguồn thu nhập duy nhất của họ, và những sự cố như kể trên có thể sẽ dẫn đến thất thoát trong thu nhập. Tuy nhiên, một sáng chế mới ở London hi vọng sẽ đem lại cho những nghệ sĩ này một hình thức thanh toán mà không cần tiền giấy.

Trong thời đại công nghệ, các nghệ sĩ đường phố ở London không cần phải xin tiền lẻ nữa rồi - Ảnh 1.

Sáng kiến này là kết quả của sự hợp tác giữa Thị Trưởng của văn phòng London, tổ chức Busk ở London và công ty thanh toán iZettle (thuộc sở hữu của PayPal). Họ sẽ trang bị cho các nghệ sĩ đường phố một thiết bị đọc thẻ để người qua đường có thể quyên góp một số tiền được định sẵn bằng các loại thẻ thanh toán hoặc bằng các thiết bị di động có ví điện tử.

Đây được coi là một sáng kiến đầu tiên trên thế giới nhằm đem lại các hình thức ủng hộ cho các nghệ sĩ đường phố bằng công nghệ cao, song song với hình thức ủng hộ bằng tiền giấy truyền thống.

Thị trưởng của London, ông Sadiq Khan miêu tả London là "một cường quốc âm nhạc," với các nghệ sĩ như Adele, Stormzy, The xx, và Dua Lipa nổi lên từ thành phố này trong những năm gần đây.

Trong thời đại công nghệ, các nghệ sĩ đường phố ở London không cần phải xin tiền lẻ nữa rồi - Ảnh 2.

Khan cho rằng: "Để London có thể duy trì ngôi vị thủ đô toàn cầu của âm nhạc, việc chúng ta cần phải hỗ trợ các siêu sao của tương lai là điều cực kì quan trọng."

"Biểu diễn đường phố giúp cho các nghệ sĩ mới nổi có thể trau dồi tài năng của họ và cho họ cơ hội để biểu diễn trước đám đông."

Trong thời đại công nghệ, các nghệ sĩ đường phố ở London không cần phải xin tiền lẻ nữa rồi - Ảnh 3.

Thị trưởng cho biết sáng kiến này sẽ khiến cho nhiều người có thể bày tỏ sự ủng hộ của họ cho những nghệ sĩ biểu diễn đường phố của thủ đô.

Charlotte Campbell là một nghệ sĩ đường phố mà đã giúp thử nghiệm dự án này. Nhạc sĩ trẻ này đã thiết lập mức ủng hộ trên thiết bị đọc thẻ của cô ở mức 1 bảng (khoảng 2,65 USD) cho mỗi lần thanh toán.

Campbell chia sẻ rằng, nếu nghệ sĩ đường phố không bắt nhịp thời đại và nắm lấy các hình thức thanh toán hiện tại, "chúng tôi có nguy cơ trở thành một ngành nghệ thuật chết."

Sau 2 tuần thử nghiệm hệ thống thanh toán điện tử này, cô cho biết nó "đã có một tác động đáng kể cho số tiền quyên góp mà tôi nhận được."

Trong thời đại công nghệ, các nghệ sĩ đường phố ở London không cần phải xin tiền lẻ nữa rồi - Ảnh 4.

Campbell chia sẻ rằng, khi một người chạm vào thiết bị để quyên góp, những người khác nhìn thấy và sẽ thường làm theo. Điều này cho thấy người dân sẵn lòng đón nhận hình thức ủng hộ mới cho các nghệ sĩ đường phố.

Tham khảo Digital Trends

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ