Trung Quốc: iPhone bị khóa 47 năm vì nhập sai mật khẩu quá nhiều lần

Chíp,  

Bạn nhập sai mật khẩu và bị khóa iPhone lần nào chưa? Nếu có thì trong bao lâu? Dám cá rằng bạn không thể bị khóa lâu bằng người phụ nữ này đâu.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đã đưa tin về việc một người phụ nữ lên Lu tại Thượng Hải phải chờ tới 25.114.980 phút để thử lại mật khẩu iPhone. Thời gian này tương đương 47,78 năm.

Chiếc iPhone này bị vô hiệu hóa lâu như vậy vì con trai của cô Lu đã nghịch và nhập sai mật khẩu quá nhiều lần. Vì là đời cũ nên chiếc iPhone này không có tùy chọn mở khóa bằng khuôn mặt hay vân tay.

"Tôi lưu rất nhiều file, hình ảnh và các số điện thoại quan trọng trên chiếc điện thoại của mình", Lu nói. "Tôi không muốn xóa toàn bộ dữ liệu và trở về cài đặt ban đầu. Tôi sẽ phải đợi 40 năm ư? Có lẽ lúc ấy tôi đã già tới nỗi chẳng thế nói chuyện rồi".

Wei Chunlong, một kỹ thuật viên điện thoại, chia sẻ rằng hiện tượng này xảy ra sau khi người dùng nhập sai mật khẩu quá nhiều lần. Đây là tính năng của Apple nhằm bảo vệ sự riêng tư và dữ liệu của người dùng.

Trung Quốc: iPhone bị khóa 47 năm vì nhập sai mật khẩu quá nhiều lần - Ảnh 1.

"Trong lần khóa đầu, iPhone sẽ bị vô hiệu hóa 1 phút, lần tiếp theo là 5 phút và nửa tiếng. Sau đó, thời gian bị vô hiệu hóa sẽ là ngẫu nhiên. Thậm chí còn có thể lên tới 80 năm", Wei nói.

"Không có cách nào để giải quyết ngoài phương án reset lại hệ thống. Tất cả mọi file, hình ảnh, danh bạ đều không thể lấy lại được", Wei nói thêm.

Nhưng Wei cũng lưu ý rằng nếu chạy iOS 10.1 chiếc điện thoại có thể tự động vô hiệu hóa mà không yêu cầu người dùng phải chờ tới 40 năm.

Trên Weibo, mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc, một số người bày tỏ sự thông cảm và cho rằng đây là phương án cần thiết của Apple nhằm bảo vệ dữ liệu của người dùng trong trường hợp iPhone bị đánh cắp. Một số người khác đã khuyên cô Lu thử mở khóa bằng cách đăng nhập vào iTunes. 

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ