Trung Quốc ra mắt dịch vụ tang lễ thực tế ảo, giúp người sống trải nghiệm cái chết

  Đỗ Đức Hạnh,  

  Ngoài trải nghiệm đầy chết chóc, du khách có thể sử dụng kính VR để khám phá các khâu của dịch vụ tang lễ trong thời gian 5 phút. Vẫn trong vai một xác chết, bạn sẽ được đưa từ phòng cấp cứu đến nhà xác, khâm liệm và cuối cùng là... hỏa táng. Trong đời thực, các bước kể trên sẽ mất ít nhất 1 giờ đồng hồ.

  Theo Beijing News đưa tin, Bát Bảo Sơn, nhà tang lễ lớn nhất Bắc Kinh vừa cho ra mắt dịch vụ tang lễ thực tế ảo, giúp người sống trải nghiệm cái chết thông qua công nghệ VR.

  Khách viếng thăm nhà tang lễ Bát Bảo Sơn có thể thuê kính VR, đeo tai nghe để vào vai một người gặp tai biến tại nơi làm việc, mọi nỗ lực cứu hộ y tế đều thất bại và... chết. 

  "Dịch vụ này giúp chúng ta nhận ra và trân trọng vẻ đẹp của cuộc sống", một nhân viên tại nhà tang lễ Bát Bảo Sơn cho biết.

  Trung Quốc ra mắt dịch vụ tang lễ thực tế ảo, giúp người sống trải nghiệm cái chết - Ảnh 1.

  "Dịch vụ này giúp chúng ta nhận ra và trân trọng vẻ đẹp của cuộc sống"

  Ngoài trải nghiệm đầy chết chóc, du khách có thể sử dụng kính VR để khám phá các khâu trong dịch vụ tang lễ trong thời gian 5 phút. Vẫn trong vai một xác chết, bạn sẽ được đưa từ phòng cấp cứu đến nhà xác, khâm liệm và cuối cùng là... hỏa táng. Trong đời thực, các bước kể trên sẽ mất ít nhất 1 giờ đồng hồ.

  Sau khi thông tin về dịch vụ trải nghiệm cái chết của nhà tang lễ Bát Bảo Sơn được đăng tải. Nhiều người dùng Weibo cho biết họ sợ đến "dựng tóc gáy".

  "Thật kinh hoàng", một người dùng Weibo chia sẻ. "Những tên tội phạm nên được trải nghiệm dịch vụ này để thấu hiểu giá trị cuộc sống."

  Trung Quốc ra mắt dịch vụ tang lễ thực tế ảo, giúp người sống trải nghiệm cái chết - Ảnh 2.
  Trung Quốc ra mắt dịch vụ tang lễ thực tế ảo, giúp người sống trải nghiệm cái chết - Ảnh 3.
  Trung Quốc ra mắt dịch vụ tang lễ thực tế ảo, giúp người sống trải nghiệm cái chết - Ảnh 4.
  Trung Quốc ra mắt dịch vụ tang lễ thực tế ảo, giúp người sống trải nghiệm cái chết - Ảnh 5.

  Được thành lập đã 60 năm, tuy nhiên nhà tang lễ Bát Bảo Sơn rất quan tâm đến việc ứng dụng các công nghệ hiện đại. Cơ sở này đã sử dụng mã QR để quản lý và ngăn chặn việc xác định nhầm danh tính người chết. 

  Năm ngoái, nhà tang lễ Bát Bảo Sơn đã đưa một studio in 3D vào hoạt động, hỗ trợ tu sửa những khuôn mặt không còn lành lặn của tử thi. Thậm chí, họ còn phát triển một loại robot tên là Kino, giúp khử trùng các bề mặt bên trong nhà tang lễ.

  Theo Weibo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày