Trung Quốc: Sạc dự phòng để dưới gối bất ngờ phát nổ, thổi bay mảng da đầu của người đàn ông đang ngủ

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Người đàn ông đen đủi được đưa đến phòng cấp cứu với một vết thương lớn sau đầu, diện tích khoảng 8 x 10cm.

Rạng sáng ngày 21/6 vừa qua, một người đàn ông họ Lý đã được đưa đến phòng cấp cứu tại một bệnh viện ở Vũ Hán, Trung Quốc với một vết thương lớn, chảy máu đầm đìa phía sau đầu.

Được biết, Lý đã dùng điên thoại trước khi đi ngủ, trong khi vẫn cắm sạc bằng pin dự phòng đặt dưới gối. Lý ngủ thiếp đi lúc nào không biết cho đến 2 giờ sáng, một tiếng nổ lớn khiến người đàn ông này bừng tỉnh. Tất cả do pin dự phòng quá nóng và phát nổ, thổi bay một... mảng da đầu của Lý.

Sạc dự phòng bất ngờ phát nổ dưới gối khi đang ngủ thổi bay một... mảng da đầu của người đàn ông Trung Quốc

Trong video đăng tải bởi Knews, một bác sĩ tại bệnh viện Đệ Tam ở Vũ Hán cho biết Lý được đưa đến phòng cấp cứu với một vết thương lớn sau đầu, diện tích khoảng 8 x 10cm, bằng kích thước một quả táo lớn. 

Trung Quốc: Sạc dự phòng để dưới gối bất ngờ phát nổ, thổi bay mảng da đầu của người đàn ông đang ngủ - Ảnh 2.

"Vết thương khá kỳ lạ", bác sĩ nói, mảng da đầu đã bị vụ nổ "cày xới" dẫn đến tổn thương nghiêm trọng. May mắn thay, não bộ của người đàn ông đen đủi không bị ảnh hưởng.

Sau ca phẫu thuật khẩn cấp, sức khỏe của Lý ổn định và đang phục hồi.

Đây chỉ là một trong vô số những vụ nổ do pin sạc gây nên. Cách đây khoảng 3 tuần, một cục sạc dự phòng cất trong ba lô đã bất ngờ phát nổ trên xe bus ở Quảng Châu, lửa bốc cao khiến hành khách đứng tim.

Trung Quốc: Sạc dự phòng để dưới gối bất ngờ phát nổ, thổi bay mảng da đầu của người đàn ông đang ngủ - Ảnh 3.

Để hạn chế những sự cố cháy nổ liên quan đến đồ dùng điện tử, chuyên gia luôn khuyến cáo chúng ta nên sử dụng hàng chính hãng, nguồn gốc rõ ràng.

Theo Shanghaiist

NỔI BẬT TRANG CHỦ