Trung Quốc truyền phát thành công video 4K qua mạng 5G, mở ra cơ hội phát sóng trực tiếp TV show qua mạng 5G

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Tương lai của ngành truyền hình, truyền thông và nhiều lĩnh vực khác chính là việc có thể truyền đi các bản tin hoặc phát sóng trực tiếp mọi chương trình thông qua mạng 5G tốc độ cao.

Hồi đầu tuần này, Trung Quốc đã thử nghiệm thành công việc truyền phát video có độ phân giải 4K qua mạng 5G tại Thâm Quyến, Quảng Đông.

Trung Quốc truyền phát thành công video 4K qua mạng 5G, mở ra cơ hội phát sóng trực tiếp TV show qua mạng 5G - Ảnh 1.

Hãng truyền thông Nhà nước China Media Group (CMG), cùng nhà mạng China Mobile và Huawei đã hợp tác hoàn thành xuất sắc thử nghiệm quan trọng này. Thử nghiệm trên cũng đánh dấu một bước đột phá mới của Trung Quốc trong cuộc đua 5G và tiến tới xây dựng nền tảng truyền thông 5G cấp quốc gia.

Công nghệ mạng 5G dự kiến sẽ tiếp tục được thử nghiệm trong một studio riêng ở Thâm Quyến trong Gala lễ hội mùa xuân 2019 với mục đích phát sóng trực tiếp và truyền thông tin về đầu cầu ở Bắc Kinh với chất lượng hình ảnh 4K Ultra HD.

Về lý thuyết, công nghệ kết nối Internet trên di động thế hệ thứ năm hay mạng 5G có tốc độ truyền tải nhanh hơn gấp 100 lần so với 4G và nhan hơn 66 lần so với Wi-Fi.

Đặc biệt mạng 5G cũng cho thấy hiệu suất tốt hơn nhiều so với mạng 4G, cả về độ trễ thấp, vùng phủ sóng rộng và độ tin cậy cao.

Trung Quốc truyền phát thành công video 4K qua mạng 5G, mở ra cơ hội phát sóng trực tiếp TV show qua mạng 5G - Ảnh 2.

Theo kế hoạch phát triển nền tảng truyền thông dựa trên mạng 5G của China Media Group, một phòng thí nghiệm truyền thông mạng 5G sẽ được ra mắt trong năm nay nhằm tăng tốc quá trình ứng dụng video 4K Ultra HD và thúc đẩy đổi mới các sản phẩm nội dung chất lượng cao.

Bên cạnh đó, CMG kỳ vọng có thể kết nối và phát sóng trực tiếp tín hiệu video 4K thông qua mạng 5G tại 10 thành phố thí điểm cùng lúc.

Tham khảo CGTN

NỔI BẬT TRANG CHỦ