Trước giờ G, chip A11 của Apple lộ điểm benchmark cao không tưởng tượng nổi trên Geekbench

  Billvn,  

  Con chip A11 được kì vọng sẽ mang đến đột phá về hiệu suất xử lí cho iPhone 8/iPhone X sắp tới.

  Theo phát hiện của các nhà phát triển bắt nguồn từ việc khai thác mã iOS 11, chipset A11 sắp ra mắt cùng với iPhone 8 (iPhone X) đêm nay sẽ có 6 nhân xử lí. 2 lõi phụ trách các tác vụ cao cấp được gọi là Monsoon và 4 lõi Mistral còn lại sẽ phụ trách các tác vụ nhẹ hơn.

  Chip A10 Fusion được sử dụng trên iPhone 7 và 7 Plus có 4 lõi, 2 cho hiệu năng cao và 2 cho các tác vụ thông thường.

  Trong khi đó, chip A10X được sử dụng trên các phiên bản mới của iPad Pro với ba lõi Hurricane cho các tác vụ nặng và 3 lõi còn lại cho các tác vụ khác.

  Ngoài ra, Apple cũng kết hợp A11 với một bộ xử lý đồng bộ gọi là Neural Engine để hỗ trợ cho tính năng Face ID (nhận dạng khuôn mặt).

   Lấy ví dụ so sánh: Galaxy Note 8 có điểm số lần lượt là 1984 và 6116 trên Geekbench

  Lấy ví dụ so sánh: Galaxy Note 8 có điểm số lần lượt là 1984 và 6116 trên Geekbench

  A11 sẽ là bộ xử lí thứ 2 của Apple được sản xuất dựa trên quy trình 10nm hiện đại. Vì vậy, không khó hiểu khi nó đạt điểm số khá cao trong bài test vừa rỏ rỉ trên Geekbench.

  Đây là lần đầu tiên iPhone trang bị một con chip 6 nhân trên iPhone, đi kèm với đó là 3 GB RAM như iPhone 7 Plus. Nhưng điều quan trọng nhất là điểm số kỷ lục trong bài test đa lõi và đơn lõi trên Geekbench. Cụ thể, chip A11 đạt được gần 4000 điểm khi test lõi đơn và 10.000 điểm cho bài test đa lõi. Với điểm số “khủng” này, sức mạnh xử lí của iPhone 8/iPhone X sẽ là một yếu tố thú vị và có thể gây bất ngờ lớn cho người dùng.

  Tham khảo: PhoneArena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ