Trước khi có photoshop, các nhiếp ảnh gia dùng tới công cụ gì?

Mr.Derpy,  

Dù xu hướng kỹ thuật số đang lên ngôi, nhưng những kỹ thuật hậu kỳ của ảnh chụp film vẫn rất đáng để tìm hiểu.

Kỹ thuật hậu kỳ trên thực tế đã xuất hiện rất lâu trước khi nhiếp ảnh kỹ thuật số ra đời. Các nhiếp ảnh gia thời kỳ ảnh film cũng có những kỹ thuật hậu kỳ riêng dành cho ảnh chụp film và được gọi là kỹ thuật phòng tối. Thuật ngữ phòng tối để chỉ môi trường làm việc tối tuyệt đối với những tấm phim nhạy cảm với ánh sáng.

Và cũng như photoshop, kỹ thuật phòng tối cũng là một nghệ thuật mất rất nhiều công sức để làm chủ nhưng vô cùng hiệu quả và tạo những hiệu ứng rất ấn tượng với những bức ảnh thành phẩm.

C:\Users\lOcz\Desktop\cover.jpg

Để kỷ niệm 25 năm tuổi đời của phần mềm Photoshop một nhiếp ảnh gia tên là Lynda đã quay một video với nhan đề “Trước đây cũng có Photoshop” để giới thiệu đến công chúng những bước hậu kỳ mà các nhiếp ảnh gia trước đây đã thực hiện.

Đoạn video sẽ đem người xem trở về những năm tháng xưa cũ và những kỷ niệm hoài cổ về một thời đã qua. Video sẽ giúp các bạn đọc tìm hiểu về nguồn gốc các công cụ hiện có trong photoshop một cách hiệu quả. Mặc dù kỷ nguyên ảnh film qua đi đã lâu nhưng video này vẫn rất đáng để xem và cho chúng ta thấy rằng kỹ thuật số tiện lợi đến thế nào cho cuộc sống hiện đại.

Tham khảo: diyphotography

>> Photoshop tròn 25 tuổi, Adobe mở tiệc ăn mừng

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ