Trước khi ra mắt Surface Phone, Microsoft sẽ trình làng một mẫu smartphone Android?

  Chíp,  

  Chiếc smartphone Android mang thương hiệu Microsoft này có thể được trình làng ngay trong năm nay.

  Các fan của Microsoft đang háo hức chờ đợi sự xuất hiện của Surface Phone nhưng cho tới hiện tại công ty này vẫn chưa chính thức đưa ra bất kỳ thông tin chính thức nào. Một báo cáo gần đây đã gợi ý rằng gã khổng lồ phần mềm đang tích cực nghiên cứu để ra mắt Surface Phone vào năm 2019.

  Tuy nhiên, mới đây có thông tin cho rằng trước khi ra mắt Surface Phone, Microsoft sẽ trình làng một dòng smartphone khác. Trong một cuộc trò chuyện với người dùng, một đại diện của Microsoft tiết lộ rằng Microsoft đang lên kế hoạch cho những chiếc smartphone chạy Android.

  Trước khi ra mắt Surface Phone, Microsoft sẽ trình làng một mẫu smartphone Android? - Ảnh 1.

  Trong ảnh chụp màn hình khung chat ở trên, đại diện của Microsoft tiết lộ rằng các kỹ sư của smartphone Windows hiện đang chuẩn bị cho việc ra mắt mẫu điện thoại mới. Tuy nhiên, người này không chắc chắn về mẫu điện thoại này vì nó không chạy Windows 10. Điều này cho thấy rằng smartphone bí ẩn sắp ra mắt của Microsoft sẽ chạy Android.

  Khi dòng Nokia Lumia vẫn còn tồn tại, công ty Phần Lan đã ra mắt Nokia X và Nokia XL chạy Android vào đầu năm 2014. Nokia X2 chạy Android được Microsoft trình làng ngay sau khi mua lại mảng Thiết bị và Dịch vụ của Nokia vào tháng 4/2014. Dù chạy Android nhưng Nokia X và Nokia X2 lại không hỗ trợ các ứng dụng của Google, bao gồm cả Play Store. Các điện thoại này được trang bị dịch vụ của Microsoft và giao diện giống smartphone Windows Phone. Nokia X và Nokia X2 đã nhận được phản hồi tích cực từ fan.

  Trước khi ra mắt Surface Phone, Microsoft sẽ trình làng một mẫu smartphone Android? - Ảnh 2.

  Nokia X và Nokia X2

  Vài tháng sau khi ra mắt Lumia 650 vào tháng 2/2016, Microsoft đã khai tử dòng Lumia và từ đó tới nay công ty này không hề trình làng bất cứ smartphone mới nào. Thay vào đó, Microsoft tập trung vào việc đưa các ứng dụng của họ lên hệ điều hành Android và iOS.

  Khi Nokia X và X2 ra mắt, các ứng dụng và dịch vụ của Microsoft chưa hề phổ biến. Nhưng hiện tại, các ứng dụng như Microsoft Launcher, trình duyệt Edge, OneDrive, Skype, Office... đã trở nên phổ biến trên Android và iOS, Do đó, sự xuất hiện của một mẫu smartphone Microsoft chạy Android là điều khả thi.

  Vì thế, nhiều khả năng Microsoft sẽ một lần nữa thử ra mắt smartphone Android và tích hợp vào nó những ứng dụng và dịch vụ của chính mình. Điện thoại này có thể không được cài đặt các dịch vụ và ứng dụng của Google.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ