Trước thềm Computex 2018, AMD hứa hẹn sẽ trình diễn công nghệ phần cứng mới chưa từng thấy tại sự kiện này

Kuroe , Theo Trí Thức Trẻ

Câu trả lời sẽ được hé lộ trên sân khấu của AMD tại Computex 2018 sẽ diễn ra trong vài ngày tới.

Mới đây, AMD đã chính thức công bố về kế hoạch hoạt động tại sự kiến Computex 2018 sắp diễn ra, trong đó đáng chú ý nhất là phần thuyết trình tại sự kiện được thực hiện bởi CEO Lisa Su, diễn ra vào ngày 6/6 tới đây. Tại Computex, AMD sẽ công bố chính thức với toàn thế giới về lộ trình và kế hoạch ra mắt sản phẩm trong thời gian tới. Đáng chú ý nhất trong bản kế hoạch tại Computex, có lẽ là kế hoạch trình diễn công nghệ phần cứng mới "xưa nay chưa từng thấy" của AMD.

Cụ thể, phần thuyết trình của AMD sẽ diễn ra trong khoảng 1 tiếng, với các phần chính bao gồm:

+ Cập nhật về các sản phẩm của AMD đã và sẽ được ra mắt.
+ Giới thiệu các hãng sản xuất thứ 3 sẽ cùng hợp tác với AMD trong thời gian tới.
+ Trình diễn công nghệ phần cứng mới "xưa nay chưa từng thấy" của AMD, từ đó khẳng định sức mạnh sáng tạo của mình ở thời điểm hiện tại.

Vậy, chúng ta có thể trông chờ những gì tại phần thuyết trình của AMD sắp tới?

Về mảng CPU, có lẽ AMD sẽ không nhắc lại quá nhiều về dòng sản phẩm Ryzen thế hệ thứ hai đã ra mắt cách đây hơn 1 tháng. Thay vào đó sẽ là CPU cao cấp Ryzen Threadripper 2000, con chip được mệnh danh là "con quái vật" của Ryzen. Cùng với Threadripper 2000, rất có thể nền tảng mới AMD X399 Refresh cũng sẽ được hé lộ tại Computex, cùng với đó là chipset mới Z490.

Trong khi đó, ở mảng GPU, hiện tại AMD vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và hoàn thiện chip Vega tiến trình 7nm, nhắm vào lĩnh vực AI và Machine Learning để cạnh tranh trực tiếp với nền tảng Volta của NVIDIA. GPU Vega 7nm hiện đã bước vào giai đoạn thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, vậy nên rất có thể chúng cũng sẽ lộ diện tại sự kiện lần này. Đồng thời, chúng ta cũng có thể trông chờ về những tin tức xung quanh kiến trúc GPU tiếp theo của AMD mang tên Navi, và chip Polaris sẽ được hãng trang bị cho những chiếc VGA Gaming của năm nay.

Chúng tôi cũng sẽ có mặt tại Computex để chuyển tới những hình ảnh và thông tin hấp dẫn nhất đến với bạn đọc, hãy cùng đón xem.

Tham khảo Wccftech